Máy bơm nước chân không là gì và những ưu điểm vượt trội

Máy bơm nước chân không là dòng máy bơm dân dụng hiện đang được rất nhiều đơn vị bán máy bơm quảng cáo với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, có khá ít bạn hiểu về loại máy bơm này và không biết loại máy bơm này khác gì so với các loại máy bơm hướng trục thông thường. Do vậy, trong bài viết này homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu máy bơm chân không là gì và những ưu điểm của loại máy bơm nước này.

Máy bơm nước chân không là gì
Máy bơm chân không Kangaroo

Máy bơm nước chân không là gì

Máy bơm nước chân không hay còn gọi là máy bơm hút chân không, máy bơm chân không, máy bơm nước hút chân không là dòng máy bơm có khả năng hút được cả nước và không khí. Loại máy bơm này được ứng dụng cho cả mục đích dân dụng và công nghiệp. Do đặc tính có khả năng hút được cả không khí nên máy bơm hút chân không có khả năng hút sâu tốt hơn dòng máy bơm hướng trục thông thường. Thậm chí, khi không có nước, máy bơm vẫn có thể hoạt động bình thường.

Máy bơm hút chân không loại dân dụng hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới 40 độ C, có khả năng bơm chất lỏng có nhiệt độ dưới 60 độ C, hút sâu khoảng 8 – 10m và có thể hoạt động liên tục trong 24h. Thường các dòng máy bơm chân không đều có khả năng đẩy cao lên đến 30m nên rất phù hợp dùng cho các tòa nhà cao tầng để bơm nước lên bồn chứa.

Ưu điểm của máy bơm chân không

 • Lắp đặt, vận hành đơn giản: loại máy bơm chân không này rất dễ lắp đặt và chỉ cần cắm điện là máy sẽ tự động hút nước và không khí mà không cần phải điều chỉnh gì.
 • Cho phép đường ống hở ở mức độ nhất định: do khả năng hút được cả nước và không khí nên nếu đường ống của máy bị hở ở một mức độ nhất định thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới hiệu suất hút nước của máy bơm. Các dòng máy bơm khác thường phải đảm bảo đường ống kín và các điểm nối không bị hở nếu không sẽ khiến nước ra yếu.
 • Chỉ cần mồi nước một lần duy nhất: đây cũng là một ưu điểm khiến nhiều người thích sử dụng loại máy bơm này. Khi mới lắp đặt máy bơm lần đầu, bạn chỉ cần mồi cho máy bơm một lần duy nhất là được. Khi máy bơm không hoạt động thì nước bên trong máy sẽ vẫn giữ lại một phần trong khoang chứa để dùng cho những lần sau.
 • Hoạt động tốt khi không có nước: với đặc điểm có khả năng hút cả nước và không khí nên nếu đường ống không có nước thì máy vẫn hoạt động được bình thường mà không sợ máy chạy lâu không có nước dẫn đến cháy máy.
 • Khả năng hút đẩy tốt: máy bơm chân không có khả năng hút đẩy rất tốt. Các loại máy dùng trong gia đình có khả năng hút sâu lên đến 10m và đẩy cao lên đến 30m phù hợp với hầu hết các hộ gia đình. 

Với những ưu điểm vừa kể trên, có thể thấy máy bơm hút chân không là dòng máy bơm rất tốt và đáng mua hiện nay. Tuy nhiên, giá thành của máy bơm chân không vẫn đắt hơn so với các dòng máy bơm hướng trục nên các bạn cần cân nhắc về chi phí trước khi chọn mua. 

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118