Sửa bình nóng lạnh – Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng bình nóng lạnh để cung cấp nước ấm vào mùa đông, đây là thiết bị không thể thiếu bởi nó quá tiện dụng, tất nhiên chỉ hữu ích với những khu vực có thời tiết lạnh. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải những sự cố thông thường như không vào điện, bình không nóng, bình nóng không ngắt, bình bị rò nước…Trung tâm homecare24h sẽ hướng dẫn người sử dụng cách nhận biết trục trặc và có thể tự kiểm tra hay sửa bình nóng lạnh với những lỗi thông thường tại nhà. 

I. Liên hệ sửa bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh cũng là thiết bị điện máy thông thường nên khi gặp vấn đề nào đó chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa một số lỗi đơn giản, tuy nhiên nếu Bạn không có kiến thức về thiết bị điện và không có thời gian để tự kiểm tra thì tốt nhất nên tìm trung tâm sửa bình nóng lạnh phù hợp để có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Hãy đến trung tâm sửa chữa gần nhất hoặc liên hệ trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h để được tư vấn miễn phí và sửa chữa với chất lượng cao kèm bảo hành lâu dài. 

Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h Việt Nam

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888 610 118 

Zalo: 0888 610 118

FB: facebook.com/hc24h

Lưu ý: Khách hàng cần liên hệ tổng đài để đảm bảo đúng nhân viên kỹ thuật của Trung tâm Homecare24h đến trực tiếp xử lý tại nhà, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 TỔNG ĐÀI: 0888.610.118
Facebook.com/hc24h
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
1.E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Q. Cầu Giấy
2.189 Hồ Tùng Mậu, Q. Bắc Từ Liêm
3.292 Nguyễn Huy Tưởng, Q. Thanh Xuân
4.Ngõ 100 Đội Cấn, Q. Ba Đình
5.Ngõ 124 Âu Cơ, Q. Tây Hồ
6.480 Trương Định, Q. Hoàng Mai
7Số 75 Khu tập thể nhà máy A40, Phường La Khê, Quận Hà Đông, HN
TỈNH THÁI NGUYÊN
1.Làng Phan, Linh Sơn, TP Thái Ngyên
TỈNH VĨNH PHÚC
1Tổ dân phố Đông Mướp, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Lưu ý

Tất cả các dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa của Homecare24h đều là dịch vụ tại nhà

II. Các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

Thiết bị điện máy nào được sử dụng trong gia đình cũng đều có các lỗi thường gặp từ đơn giản đến phức tạp, và khi chúng ta hiểu rõ về các vấn đề này chắc chắn sẽ tự kiểm tra và sửa chữa được những lỗi không quá phức tạp. Bình nóng lạnh sử dụng lâu dài thường sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, trong nội dung này trung tâm Homecare24h sẽ trình bày hầu hết các lỗi của bình nóng lạnh để giúp người sử dụng có thể tự sửa nhanh nhất tại nhà hoặc biết cách nhận biết lỗi để thông báo tới trung tâm sửa bình nóng lạnh gần nhất.

Bình nóng lạnh bị hỏng

Thiết bị điện máy bị hỏng là cách gọi chung của chúng ta khi không biết chúng hỏng cái gì, hỏng như thế nào, do vậy chúng ta cần phải quan sát và tìm hiểu kỹ hơn để biết bình nóng lạnh bị hỏng như thế nào mới có thể sửa nhanh nhất. Hãy tự nâng cao hiểu biết của mình bằng những thông tin được cung cấp trong website này.

Bình nóng lạnh bị rò nước

Bị rò nước có thể nói là rất hay gặp với bình nóng lạnh bởi các vị trí lắp đường ống nước thường bị han, bị hỏng lớp cao su non, hỏng gioăng cao su…dẫn tới nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Trên bình nóng lạnh có một số vị trí thường rò nước đó là vị trí nối ống, vị trí đầu ra của nước nóng thường nhanh bị rò hơn, vị trí lắp sợi đốt, hoặc bình bị thủng mặt trong…Hãy xem chi tiết trong nội dung để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục.

Bình nóng lạnh không vào điện

Trên bình nóng lạnh thường có nhiều thiết bị bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng như aptomat chống giật, cục chống giật, role nhiệt. Do vậy khi chúng ta gặp trường hợp không vào điện sau khi bật at nguồn, hãy kiểm tra đầy đủ các bộ phận trên. Xem hướng dẫn cách kiểm tra và sửa bình nóng lạnh trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh không nóng

Với những bình nóng lạnh đã sử dụng lâu, chúng ta có thể gặp tình trạng nước không nóng mặc dù đã bật bình như mọi khi. Trường hợp này xảy ra thường do mạch điện bị ngắt ở vị trí nào đó nên thanh đốt không được cấp điện hoặc thanh đốt đã bị hỏng. Trong nội dung chi tiết các bạn sẽ được hướng dẫn các bước kiểm tra nhanh chóng tại nhà hoặc liên hệ trung tâm để được hướng dẫn cụ thể.

Bình nóng lạnh lâu nóng

Bình đã bật được khoảng 15-20 phút mà chúng ta thấy nước nóng kém hơn khá nhiều so với thời gian trước hoặc so với lúc mới sử dụng, chắc chắn một điều là sợi đốt đã bị kém. Bình nóng lạnh thường có công suất lớn từ 2-5Kw/h để đốt nóng nước trong thời gian nhanh, do vậy nếu thấy chậm nóng hơn nhiều thì đa phần do sợi đốt. Xem hướng dẫn trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh không có nước

Hãy kiểm tra đường nước vào và đường nước ra xem có bị tắc ở vị trí nào không, rất có thể sau thời gian sử dụng lâu dài trong bình nóng lạnh có nhiều cặn đá vôi làm tắc đường nước ra. Hãy kiểm tra từng phần để biết chính xác bị tắc ở đoạn nào, trong nội dung chi tiết Homecare24h có hướng dẫn kiểm tra cụ thể.

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Vấn đề này báo hiệu bình nóng lạnh nhà bạn đã bị rò điện, bởi thiết bị chống giật gồm cục chống giật và aptomat chống giật có chức năng ngắt mạch điện khi điện rò ra vỏ bình nóng lạnh. Đây chính là cách mà các thiết bị an toàn bảo vệ người sử dụng không bị điện giật khi các linh kiện trong bình nóng lạnh bị hở điện như sợi đốt bị rò điện, các vị trí tiếp điện bị rò điện do ẩm ướt…Chính vì vậy để an toàn nhất, chúng ta hãy tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng. Tìm hiểu cách kiểm tra và sửa chữa trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh có mùi khét

Bình nóng lạnh bị nhảy at

Aptomat sử dụng cho bình nóng lạnh có hai loại thường dùng, một là aptomat thường, hai là aptomat chống giật. Trong đó aptomat loại thông thường có tác dụng đóng ngắt nguồn điện giống như một công tắc và tác dụng ngắt mạch điện khi quá tải hoặc đoản mạch, còn với aptomat chống giật sẽ có thêm chức năng ngắt mạch điện khi có hiện tượng rò điện ra nước hoặc ra vỏ bình. Sửa bình nóng lạnh trong trường hợp này cần chú ý tới vấn đề rò điện hoặc chập điện, xem thêm trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh bị giật

Bình nóng lạnh bị ngắt điện

Bình nóng lạnh bị ngắt điện khi đang sử dụng có thể xảy ra trong các trường hợp như 1) đủ nhiệt; 2) quá nhiệt; 3) rò điện và 4) chập điện. Nói như vậy sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có cả hai trường hợp đủ nhiệt và quá nhiệt. Thông thường, bình nóng lạnh sẽ ngắt điện khi nước đủ nóng và sẽ đóng điện khi nước giảm nhiệt, tuy nhiên, trong trường hợp nào đó mà bộ điều khiển nhiệt (còn gọi là thermostat) không tự ngắt được thì bình nóng lạnh sẽ đun liên tục và khi đó rơ le nhiệt sẽ ngắt mạch để bảo vệ thiết bị. Homecare24h sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này trong nội dung chi tiết.

Bình nóng lạnh kêu to

Kêu to hơn là hiện tượng thường thấy với những bình nóng lạnh đã sử dụng lâu và đặc biệt nguồn nước có nhiều đá vôi. Đây là dấu hiệu cảnh báo sớm cho việc cần phải thay thế sợi đốt mới hoặc phải làm sạch lớp kết tủa bám trên sợi đốt. Khi nhiệt độ tăng, bề mặt sợi đốt có sự giãn nở làm cho lớp đá vôi bị nứt gãy gây ra âm thanh lách tách, và cũng có thể âm thanh phát ra từ sự giãn nở của vỏ bình. 

Bình nóng lạnh bị cháy

Bình nóng lạnh bị nổ

III. Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp gặp tai nạn khi sử dụng bình nóng lạnh như bị bỏng, vỡ đường ống nước nóng, bị giật, bình phát nổ, chập điện…Môi trường sử dụng bình nóng lạnh khá ẩm ướt và điều kiện sử dụng khắc nghiệt, do vậy người sử dụng rất cần lưu ý trong quá trình lắp đặt, sử dụng và sửa bình nóng lạnh khi gặp sự cố để đảm bảo an toàn nhất cho chính bản thân chúng ta. Dưới đây là những lưu ý để sử dụng an toàn bình nóng lạnh.

 • Sử dụng bình nóng lạnh có thương hiệu tốt trên thị trường, đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm.
 • Nên chọn loại bình có dung tích phù hợp, lớn hơn mức thường dùng 30% để tránh việc bật bình liên tục.
 • Lắp đầy đủ các bộ phận an toàn như cục chống giật, aptomat chống giật cho bình nóng lạnh.
 • Lắp đặt chắc chắn trên tường để đảm bảo sử dụng nhiều năm không bị lỏng vít, nên sử dụng vít nở inox để tăng độ chắc chắn của giá đỡ.
 • Sử dụng đường nước nóng bằng loại ống kẽm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Sử dụng nước sạch đã qua lọc để đảm bảo sợi đốt không bị bám đá vôi, cặn canxi, tránh bị tắc đường nước ra và hỏng sợi đốt.
 • Không nên bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày bởi sợi đốt nhanh bị hỏng do đốt liên tục dễ hỏng lớp vỏ ngoài dẫn tới hở điện.
 • Nên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng nước nóng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Khi có dấu hiệu của các lỗi thường gặp được tổng hợp bên trên, chúng ta cần dừng sử dụng và liên hệ đến các trung tâm sửa bình nóng lạnh càng sớm càng tốt để được tư vấn và sửa kịp thời.
 • Kiểm tra, vệ sinh định kỳ bên trong bình nóng lạnh để làm sạch các cặn bám bên trong.

Trên đây là những thông tin cần thiết đối với người sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối và biết cách tự kiểm tra hay sửa bình nóng lạnh với các lỗi đơn giản. Hãy liên hệ trung tâm homecare24h để được tư vấn sớm nhất.

IV. Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h

ĐC: E6 Phạm Hùng, Mễ Trì, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài: 0888610118

 Các hạng mục chính
Điều hòaLắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Máy giặtSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh
Tủ lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tổng thể
Bình nóng lạnhSửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh, thay linh kiện

Ý kiến bạn đọc (42)

  © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118