Bình nóng lạnh kêu to, dấu hiệu cảnh báo sớm cần kiểm tra sợi đốt

Đã bao giờ chúng ta để ý tới âm thanh phát ra từ bình nóng lạnh khi đang sử dụng, chắc chắn rất ít người để ý bởi vì chúng ta thường nghĩ rằng âm thanh đó là bình thường. Nhưng thực tế là khi âm thanh đó ngày càng lớn hay bình nóng lạnh kêu to hơn mọi khi thì đó là một dấu hiệu cho thấy sắp phải sửa bình nóng lạnh. Trong nội dung này Homecare24h muốn người sử dụng hiểu thêm về tiếng kêu phát ra từ bình nóng lạnh.

Như chúng ta đã biết, hầu hết các loại siêu đun nước, ấm siêu tốc, sục đun nước, bình nóng lạnh đều phát ra tiếng kêu khi đang sử dụng. Lúc mới bật tiếng kêu thường nhỏ, sau đó âm thanh lớn dần đến khi sôi, nếu chúng ta để ý sẽ thấy rằng tiếng kêu này đều đều hàng ngày, nhưng thực sự chúng ta chưa hiểu được âm thanh đó phát ra từ đâu. Có thể giải thích một cách đơn giản để chúng ta dễ hiểu, khi nhiệt độ của sợi đốt hay bề mặt tạo nhiệt tăng lên sẽ làm cho các phân tử nước dao động nhanh hơn, mạnh hơn, nước nóng hóa hơi tạo thành những bọt khí, âm thanh được phát ra từ đó và được khuếch đại trong thể tích nhỏ của siêu điện hoặc trong bình nóng lạnh. 

Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh đều đặn đó hàng ngày mỗi khi sử dụng ấm siêu tốc, tuy nhiên khi sử dụng với nguồn nước nhiều đá vôi sẽ dần làm cho đá vôi bám dày trên sợi đốt hoặc trên bề mặt siêu điện. Khi lượng đá vôi ngày càng dày sẽ làm cho tiếng kêu từ bình nóng lạnh ngày càng to hơn, chúng ta cần lưu ý vấn đề này.

Trung tâm Homecare24h đã gặp rất nhiều trường hợp khi sửa bình nóng lạnh không nóng có nguyên nhân từ việc đá vôi bám rất nhiều trên sợi đốt mà biểu hiện trước đó chính là bình nóng lạnh kêu to hơn rất nhiều. Đá vôi bám dày trên sợi đốt sẽ có hiện tượng nứt gãy khi sợi đốt tăng nhiệt và tạo ra âm thanh khác lạ.

Tiếng kêu phát ra từ bình nóng lạnh ngày càng to hơn báo hiệu chúng ta cần phải kiểm tra sớm và có thể phải thay thanh magie nếu bị mòn sớm bởi magie có tác dụng làm kết tủa đá vôi để tránh bám nhiều trên sợi đốt và làm han gỉ thành bình.

Hãy liên hệ trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h để được tư vấn hỗ trợ khi các bạn gặp vấn đề với các thiết bị điện trong gia đình, cụ thể là bình nóng lạnh bị trục trặc. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118