Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh | Homecare24h

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

Kiến thức chung – Bình nóng lạnh hay còn gọi là bình nước nóng là một đồ gia dụng rất phổ biến và tiện lợi trong gia đình. Nếu sắp tới bạn đang có ý định mua bình nước nóng thì hãy xem ngay một vài kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh mà homcare24h đưa ra nhé. Chắc chắn khi áp dụng những kinh nghiệm này các bạn sẽ chọn mua được bình nóng lạnh phù hợp nhất với gia đình.

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh
Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

1. Chọn loại bình nóng lạnh phù hợp với thời tiết từng vùng

Hiện nay trên thị trường có hai loại bình nước nóng là loại làm nóng trực tiếp và loại làm nóng gián tiếp. Loại làm nóng trực tiếp không có bình chứa, nhỏ gọn, nước chỉ cần đi qua là sẽ nóng. Loại làm nóng gián tiếp có bình chứa tính theo dung tích, cồng kềnh nhưng lại có độ bền cao.

Theo nhà sản xuất, loại bình nóng lạnh trực tiếp thường chỉ dùng cho các khu vực có nhiệt độ trung bình cao từ 20 độ C trở lên. Do vậy, bình nóng lạnh loại trực tiếp thường dùng ở khu vực miền nam nước ta còn loại bình nóng lạnh gián tiếp miền bắc sử dụng nhiều hơn. 

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh
Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

2. Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất, dung tích bình nóng lạnh gián tiếp loại 15 lít phù hợp với gia đình có 1 – 2 người. Loại 20 lít phù hợp với gia đình có 3 – 4 người và từ 5 người trở lên thì các bạn nên chọn loại bình nước nóng có dung tích từ 30 lít trở lên. Việc lựa chọn dung tích bình phù hợp giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi mua bình nóng lạnh đấy.

3. Chọn các loại bình nóng lạnh có khả năng làm nóng nhanh

Việc làm nóng nhanh sẽ giúp các bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ và cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Do vậy, nếu có thể, các bạn hãy chọn bình nóng lạnh có công suất cao sẽ giúp tăng khả năng làm nóng nước nhanh hơn. Thường các loại bình nóng lạnh gián tiếp đều có công suất khoảng 2500W nên khi mua các bạn không cần quá quan tâm đến công suất nhưng đối với bình nóng lạnh làm nóng trực tiếp thì các bạn nên chú ý tới chỉ số công suất này nhé. 

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh
Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

4. Chọn bình nước nóng theo kích thước

Bình nóng lạnh loại làm nóng trực tiếp thường có kích thước nhỏ gọn nên mua các bạn không cần quá quan tâm về kích thước. Tuy nhiên, loại bình nước nóng làm nóng gián tiếp thường có kích thước khá lớn và cồng kềnh. Do vậy, trước khi mua bình nước nóng, các bạn cần đo kích thước nơi đặt bình để tránh việc mua về rồi không lắp được hoặc lắp vào khiến không gian quá chật hẹp.

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh
Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

5. Chọn các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín 

Hiện nay các công nghệ được áp dụng trên bình nóng lạnh thường đều rất cao cấp và tương đương nhau. Tuy vậy, các bạn vẫn nên chọn các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín trên thị trường thì vẫn hơn và đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền cao. Một số thương hiệu bình nóng lạnh uy tín có thể kể ra như Ariston, Ferroli, Panasonic, Electrolux, Centon, Rossi.

Xem thêm: Top 5 thương hiệu bình nóng lạnh uy tín

Ngoài 5 kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh vừa kể trên, các bạn cũng có thể chú ý thêm về giá thành, các tính năng được thêm vào bình nóng lạnh như hiển thị nhiệt độ, đèn báo nước nóng, chế độ chống giật, chống thấm nước hay các phụ kiện đi kèm như atomat chống giật hoặc áp lực nước … Tuy nhiên, những cái đó thường không quá quan trọng mà các bạn chỉ cần áp dụng 5 kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh vừa nêu trên là đã có thể mua được một chiếc bình nóng lạnh phù hợp nhất rồi.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118