Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, thông tin cơ bản

Bình nóng lạnh là thiết bị có nhiều yếu tố nguy hiểm với người sử dụng như rò điện, cháy nổ bình nóng lạnh, nước nóng bắn vào người gây bỏng, dùng aptomat chống giật và đường dây điện phù hợp…Do đó chúng ta cần tìm hiểu các thông tin về sử dụng bình nóng lạnh đúng cách giúp cho người dùng tránh được những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Bình nóng lạnh là thiết bị có công suất lớn và điều kiện hoạt động không an toàn như các thiết bị điện máy khác. Nước trong bình nóng lạnh có phạm vi nhiệt độ từ 10oC tới 90oC do đó các chi tiết tiếp xúc với nước sẽ có sự giãn nở lớn và không đồng đều, đồng thời xảy ra quá trình ăn mòn vật liệu kim loại do xảy ra phản ứng điện li trong nước. Nguyên nhân này dẫn tới các bề mặt kim loại của các linh kiện trong bình thường bị ăn mòn nhanh chóng, chính vì vậy trong bình nóng lạnh hiện nay đều có thanh magie nhằm bảo vệ các bộ phận khác. 

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách là điều cần thiết để sử dụng bình nóng lạnh tốt hơn, bền hơn, an toàn hơn. Rất nhiều trường hợp trong thực tế thiết bị đã gặp tình trạng cháy nổ, nhanh hỏng, rò điện, điện giật…

Dưới đây là trường hợp vị trí lắp bình nóng lạnh bị ướt do nước rò rỉ từ đường ống phía trên mà người dùng không sớm khắc phục. Tình trạng này rất nguy hiểm bởi các thiết bị liên quan như ổ cắm, aptopmat bị ẩm ướt rất dễ gây rò điện, chập cháy thiết bị. 

Trong nội dung này Homecare24h sẽ liệt kê các thông tin cơ bản về sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để người dùng lưu ý, tránh những vấn đề xấu có thể gặp phải trong quá trình sử dụng nhiều năm.

  • Lắp đặt bình nóng lạnh ở vị trí tường chắc chắn, khô ráo, không có nước rò rỉ, ẩm mốc.
  • Sử dụng aptomat trực tiếp thay cho dùng ổ cắm bởi công suất của bình là khá lớn thường dẫn tới hiện tượng move điện nếu ổ cắm tiếp xúc không tốt.
  • Nên bật bình nóng lạnh ở mức độ nóng trung bình để giúp tuổi thọ thiết bị được bền hơn, đường dây điện không bị quá tải.
  • Cần tiến hành kiểm tra, vệ sinh và thay thế linh kiện bị hao mòn như sợi đốt bình nóng lạnh, thanh magie, thường là 2 năm kiểm tra 1 lần.
  • Chỉ nên bật bình khi chưa sử dụng và tắt aptomat khi đang sử dụng nước nóng trong bình, rất nhiều trường hợp bình nóng lạnh bị rò điện ra nước và người dùng bị điện giật, mặc dù có cục chống giật nhưng cũng nên tạo thói quen dùng an toàn.
  • Khi có hiện tượng nước rò rỉ từ vị trí bảng điện hoặc vị trí lắp ống dẫn nước, người dùng nên gọi thợ qua kiểm tra, xử lý sớm, đặc biệt nước rò rỉ tại vị trí bảng điện. 
  • Khi không sử dụng bình, tốt nhất là tắt aptomat, bởi nếu vẫn để điện vào bình trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng chập điện, nước nóng quá mức hay cháy nổ bình trong thời gian gia chủ vắng nhà.
  • Nếu đã gặp trường hợp bình nóng lạnh bị nhảy chống giật một vài lần nhưng bật lại vẫn sử dụng được cũng nên gọi thợ kiểm tra sớm xem bình có bị rò điện ở đâu để xử lý ngay. 

Trên đây là các lưu ý mà người dùng cần quan tâm để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Nếu có bất cứ vấn đề nào cần tư vấn hay xử lý nhanh chóng, hãy liên hệ các trung tâm sửa bình nóng lạnh hoặc Homecare24h, hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118