Máy lạnh Sharp có ồn không? Tham khảo thông số độ ồn từ nhà sản xuất

Khi tham khảo các dòng máy lạnh, nhiều bạn thắc mắc máy lạnh Sharp có ồn không. Vấn đề độ ổn của máy liên quan đến nhiều vấn đề từ tình trạng của máy có được lắp đặt đúng quy trình không, máy có được bảo dưỡng định kỳ không và độ ồn tiêu chuẩn của máy như thế nào. Nếu máy lắp đặt không đúng quy trình thì có thể khiến máy phát ra tiếng ồn khá lớn, nếu máy không được bảo dưỡng định kỳ thì động cơ từ quạt cũng như các bộ phận liên quan hoạt động cũng ồn hơn. Cuối cùng là độ ồn chuẩn của máy thì mỗi máy lại có độ ồn nhất định. Nếu máy lạnh của bạn lắp đặt đúng quy trình và bảo dưỡng định kỳ thì có thể tham khảo thông số độ ồn của từng dòng máy do Sharp công bố.

Máy lạnh Sharp có ồn không
Máy lạnh Sharp có ồn không

Tham khảo thông số độ ồn từ nhà sản xuất

Các dòng máy của Sharp phân phối tại Việt Nam đều được hãng ghi rất rõ thông tin trên website của hãng. Liên quan đến thông số về độ ồn, một số dòng máy của Sharp được ghi rất rõ ràng và chi tiết độ ồn của dàn lạnh, dàn nóng, độ ồn ở mức cực mạnh, cao, thấp, êm dịu. Theo đó, các bạn có thể biết được độ ồn chính xác khi máy hoạt động là ở mức bao nhiêu.

 • Dòng máy tiêu chuẩn (non-inverter): độ ồn lớn nhất của của dàn lạnh là khoảng 41 dB và nhỏ nhất là 28 dB, độ ồn của dàn nóng là khoảng 52 dB.
 • Dòng máy J-Inverter: độ ồn lớn nhất của của dàn lạnh là khoảng 43 dB và nhỏ nhất là 29 dB, độ ồn của dàn nóng là khoảng 49 dB.
 • Dòng máy thông minh AIoT: độ ồn lớn nhất của của dàn lạnh là khoảng 42 dB và nhỏ nhất là 23 dB, độ ồn của dàn nóng là khoảng 49 dB.
 • Dòng máy J-Tech Inverter: độ ồn lớn nhất của của dàn lạnh là khoảng 40 dB và nhỏ nhất là 19 dB, độ ồn của dàn nóng là khoảng 46 – 51 dB.
 • Dòng điều hòa 2 chiều: độ ồn lớn nhất của của dàn lạnh là khoảng 41 dB và nhỏ nhất là 28 dB, độ ồn của dàn nóng là khoảng 49 dB.

Để dễ hình dung các bạn xem bảng so sánh độ ồn theo dB sau đây:

Mức độ ồnCác vật gây ồn
0 dBKhông nghe được
10 dBTiếng ồn do hít thở
20 dBTiếng lá rơi
30 dBTiếng đồng hồ quả lắc
40 dBTiếng mưa rơi
50 dBTiếng ồn trong văn phòng
60 dBTiếng trò chuyện 
70 dBTiếng trong văn phòng ồn ào hoặc tiếng trong siêu thị
80 dBTiếng trong hội trường đông người ồn ào
90 dBTiếng máy sấy tóc

Máy lạnh Sharp có ồn không

Căn cứ theo các thông số từ nhà sản xuất thì có thể thấy rằng độ ồn của dàn nóng điều hòa vào khoảng 50 dB còn độ ồn của dàn lạnh khi hoạt động ở mức công suất lớn nhất là 42 dB và hoạt động ở mức công suất nhỏ nhất là khoảng 20 dB. Với độ ồn của dàn lạnh thì có thể thấy nếu máy không hoạt động ở mức cao nhất thì cũng rất êm ái còn độ ồn của dàn nóng thì tương đối lớn. Tất nhiên, dàn nóng đặt bên ngoài nhà và khi bạn ở trong phòng điều hòa thì cũng sẽ không nghe thấy tiếng động gì từ dàn nóng. 

Như vậy, có thể kết luận rằng máy lạnh Sharp khi hoạt động khá êm ái nhưng dàn nóng sẽ hơi ồn. Tuy vậy, dàn nóng đặt ở bên ngoài nhà nên cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới tiếng ồn ở bên trong phòng. Nếu bạn muốn xem chi tiết về thông số độ ồn của từng loại máy, hãy tham khảo thêm trên website của hãng ở link bên dưới:

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118