So sánh điều hòa Gree và Sharp, chọn Nhật Bản hay Trung Quốc

Điều hòa Gree là dòng điều hòa cận cao cấp được rất nhiều bạn quan tâm. Rất nhiều bạn khi chọn mua điều hòa thường sẽ so sánh điều hòa Gree với các dòng điều hòa cao cấp khác như Daikin hay Panasonic. Tuy nhiên cũng có những bạn lại so sánh điều hòa Gree với các điều hòa khác cùng phân khúc như Sharp, Casper hay Midea. Một trong các hãng điều hòa hay được so sánh với Gree chính là Sharp và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ so sánh điều hòa Gree và Sharp để xem hai thương hiệu điều hòa này hơn kém nhau ở đâu.

So sánh điều hòa Gree và Sharp
So sánh điều hòa Gree và Sharp

So sánh điều hòa Gree và Sharp

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Gree là thương hiệu không quá nổi tiếng ở thị trường Việt Nam và thương hiệu này đến từ Trung Quốc. Còn về Sharp thì đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản đã rất nổi tiếng và là một trong những ngành hàng gia dụng, điện tử uy tín ở Việt Nam. Nếu so sánh về mặt xuất xứ thì Sharp hiện được đánh giá tốt hơn là Gree khá nhiều.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Sharp là thương hiệu có mặt ở thị trường Việt Nam khá lâu. Trong suốt những năm có mặt ở thị trương Việt, Sharp đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng sản phẩm được nhiều người tin dùng. Còn Gree tuy khá nổi tiếng ở Châu Âu và trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì thương hiệu này vẫn chưa thể so sánh được với Sharp.

Logo Gree
So sánh điều hòa Gree và Sharp

So sánh về mẫu mã

Sharp và Gree đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Nói về thiết kế thì homecare24h thấy rằng Gree hay Sharp đều có thiết kế với nét đẹp riêng tùy vào thẩm mỹ của từng người. Nhưng đánh giá về mặt tổng thể thì có thể nói rằng cả hai thương hiệu này đều có mẫu mã tương đương nhau.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì Sharp đã có mặt lâu năm ở thị trường Việt và được khẳng định về chất lượng rất tốt. Còn Gree tuy cũng là hãng nổi tiếng trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì chưa được quảng bá nhiều. Nếu đánh giá chi tiết về chất lượng thì homecare24h vẫn nghiêng vè phía Sharp nhiều hơn bởi thương hiệu Sharp luôn được người dùng đánh giá có độ bền cao có thể so sánh được với cả các thương hiệu cao cấp. 

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Gree và Sharp đều thuộc phân khúc giá rẻ nên không có nhiều tính năng thực sự cao cấp. Nói về tính năng thì cả hai thương hiệu này đều ngang nhau với những tính năng đủ dùng mà thôi.

So sánh điều hòa Gree và Sharp
So sánh điều hòa Gree và Sharp

So sánh về khả năng tiết kiệm điện

Theo người dùng đánh giá thì cả điều hòa Gree không ngốn quá nhiều điện năng và có khả năng tiết kiệm điện ở mức tương đối tốt. Còn Sharp được đánh giá là tiết kiệm điện năng tối ưu hơn so với Gree. Nếu các bạn xem các thông số trên nhãn năng lượng của máy sẽ thấy Sharp và Gree thường tương đương về số sao nhưng Sharp luôn nhỉnh hơn một chút so với Gree về chỉ số hiệu suất năng lượng. Vậy nên, đánh giá về khả năng tiết kiệm điện năng thì Sharp tiết kiệm điện năng tốt hơn Gree một chút.

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Sharp và Gree khác nhau khá nhiều. Sharp chỉ bảo hành máy trong 1 năm và áp dụng chế độ lỗi 1 đổi 1 trong 1 tháng. Còn Gree lại bảo hành 3 năm và áp dụng 1 đổi 1 trong 1 năm. Rõ ràng là chế độ bảo hành hậu mãi của Gree tốt hơn hẳn so với Sharp dù cùng phân khúc.

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Gree thường rẻ hơn Sharp nhưng rẻ hơn không đáng kể thậm chí nhiều mẫu máy có giá tiền bằng nhau. Nếu so sánh chi tiết về giá thành thì điều hòa Gree có giá rẻ hơn Sharp khoảng 300 – 500 ngàn đồng. Mức chênh lệch này là không đáng kể nhưng vẫn có thể kết luận là Gree có giá rẻ hơn Sharp.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Gree và Sharp đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy.

So sánh điều hòa Gree và Sharp
So sánh điều hòa Gree và Sharp

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Gree và Sharp, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Nếu bạn muốn mua điều hòa của các thương hiệu uy tín có tên tuổi thì Sharp sẽ là cái tên tốt hơn Gree. Nếu bạn muốn mua điều hòa tốt hơn trong tầm giá thì Gree lại là sự chựa chọn hợp lý hơn vì Gree có giá thành rẻ hơn Sharp và chế độ hậu mãi tốt hơn rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118