Điều hòa Gree có tốn điện không? Cách đánh giá khả năng tiết kiệm điện trên điều hòa

Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề điều hòa Gree có tốn điện không và làm sao để biết điều hòa có tốn nhiều điện hay không. Vấn đề này có lẽ cũng khiến nhiều bạn phải mất không ít công sức để tìm tòi xem thương hiệu điều hòa này có tốn điện không, model này dùng tốn điện không, … Thực ra vấn đề này rất đơn giản, các bạn chỉ cần căn cứ vào hiệu suất năng lượng được dán trên máy là có thể đánh giá được ngay. Căn cứ vào đó, homecare24h có thể trả lời luôn câu hỏi trên đó là điều hòa Gree khá là tiết kiệm điện năng.

Điều hòa Gree có tốn điện không
Điều hòa Gree có tốn điện không

Cách đánh giá khả năng tiết kiệm điện trên điều hòa

Để đánh gái khả năng tiết kiệm điện năng trên điều hòa các bạn cần phải căn cứ vào hệ số năng lượng trên nhãn năng lượng được dán trên máy. Nếu để ý bạn sẽ thấy các điều hòa hiện nay đều dán một nhãn màu xanh trên thân của dàn lạnh gọi là nhãn năng lượng. Nhãn này là bắt buộc theo quy định của Việt Nam nên các bạn yên tâm là máy điều hòa hòa nào cũng có. Nhãn này có ghi các thông số liên quan đến khả năng tiêu thụ điện của điều hòa và các bạn có thể căn cứ vào dòng hiệu suất săng lượng để đánh giá khả năng tiết kiệm điện trên điều hòa.

Hiệu suất năng lượng
Hiệu suất năng lượng

Trong nhãn năng lượng có ghi nhiều thông tin tuy nhiên bạn chỉ cần để ý đến hiệu suất năng lượng và số sao thôi là được. Càng nhiều sao thì càng tiết kiện điện năng hơn, hiện nay 5 sao là mức tiết kiệm điện năng tốt nhất và 1 sao là mức tiết kiệm điện năng kém nhất. Căn cứ vào số sao này bạn có thể so sánh khả năng tiết kiệm điện năng của hai điều hòa. Nếu một điều hòa có giá trị 3 sao chắc chắn sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa có nhãn năng lượng 2 sao.

Nếu hai điều hòa có cùng số sao, các bạn hãy xem tới hiệu suất năng lượng trên nhãn năng lượng. Con số hiệu suất năng lượng càng lớn thì càng tiết kiệm điện năng hơn. Ví dụ các bạn nhìn vào hình ảnh ở trên sẽ thấy 2 nhãn năng lượng đều là 5 sao nhưng hiệu suất năng lượng của nhãn bên phải là 6,94 trong khi đó nhãn bên trái là 4,71. Như vậy, điều hòa có nhãn năng lượng ở bên tay phải sẽ tiết kiệm điện năng hơn điều hòa có nhãn năng lượng bên tay trái.

Logo Gree
Logo Gree

Điều hòa Gree có tốn điện không

Để biết điều hòa Gree có tốn điện không các bạn hãy xem hiệu suất năng lượng và số sao trên nhãn năng lượng là biết. Theo tổng hợp của homecare24h thì dòng điều hòa inverter của Gree có nhãn năng lượng 5 sao với hiệu suất năng lượng là từ 4.21 đến 4.88. Còn dòng điều hòa non-inverter của Gree có nhãn năng lượng là 2 – 3 sao và hiệu suất năng lượng vào khoảng 3,41 đến 3,6. Với các con số này thì có thể thấy rằng điều hòa Gree là dòng điều hòa khá tiết kiệm điện năng.

Để rõ ràng hơn, các bạn có thể so sánh hiệu suất năng lượng với điều hòa Daikin để có cái nhìn trực quan hơn. Điều hòa inverter của Daikin có nhãn năng lượng 5 sao và hiệu suất năng lượng vào khoảng 4,6  đến 6,05. Dòng điều hòa non-inverter của Daikin có nhãn năng lượng 3 sao và hiệu suất năng lượng là khoảng 3,6 đến 3,79. So sánh giữa Daikin và Gree chắc các bạn cũng thấy ngay điều hòa Daikin tiết kiệm điện năng hơn đúng không. Tuy nhiên, xét ở góc độ giá thành thì điều hòa Gree có khả năng tiế kiệm điện như vậy cũng là rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118