So sánh điều hòa Casper và Gree, khác biệt ở giá thành

Điều hòa Casper và điều hòa Gree là hai thương hiệu điều hòa được khá nhiều người mang ra so sánh. Casper hiện là thương hiệu điều hòa ở phân khúc giá rẻ còn Gree là thương hiệu điều hòa cận cao cấp nên sự so sánh có lẽ sẽ không được chính xác cho lắm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết sự khác biệt giữa hai dòng điều hòa này thì có thể xem phần so sánh điều hòa Casper và Gree ngay sau đây.

So sánh điều hòa Casper và Gree
So sánh điều hòa Casper và Gree

So sánh điều hòa Casper và Gree

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Casper là thương hiệu của Thái Lan. Các dòng sản phẩm của Casper đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Gree là thương hiệu của Trung Quốc nhưng thương hiệu này rất lớn và cung ứng đến 30% số lượng điều hòa bán ra trên toàn thế giới. Về nguồn gốc xuất xứ thì mỗi hãng đều có thế mạnh riêng và đương nhiên là người Việt sẽ chuộng hàng Thái Lan hơn (tâm lý chung).

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Casper là thương hiệu của Thái Lan và là công ty đa quốc gia. Gree là thương hiệu của của Trung Quốc nhưng chiếm tới 30% thị phần điều hòa trên thế giới. Nói vậy là biết ngay Gree là thương hiệu uy tín hơn rất nhiều so với Casper. Tất nhiên, ở thị trường Việt Nam thì Gree và Casper hiện nay đều có độ uy tín như nhau vì hai thương hiệu này vẫn còn khá mới ở Việt Nam.

So sánh điều hòa Casper và Gree
So sánh điều hòa Casper và Gree

So sánh về mẫu mã

Gree và Casper đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Tuy nhiên xét về mặt thiết kế và tính thẩm mỹ thì homecare24h vẫn đánh giá điều hòa Casper nhỉnh hơn. Cái này liên quan đến tính thẩm mỹ nên còn tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì cả Casper và Gree đều mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian chưa lâu nên chưa thể đánh giá cụ thể về chất lượng của hai thương hiệu này. Dù vậy, theo đánh giá từ người dùng và các thợ sửa chữa, lắp đặt điều hòa thì chất lượng của điều hòa Casper và Gree đều rất ổn.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Casper và điều hòa Gree đều có khá nhiều tính năng nhưng các tính năng thực sự cao cấp thì chưa nhiều. Đánh giá chung về mặt tính năng thì Casper và Gree có thể nói là tương đương nhau. Theo đánh giá của người dùng thì điều hòa Casper có những tính năng tương tự nhưng mức giá thấp hơn nên mặt tính năng có thể đánh giá điều hòa Casper nhỉnh hơn.

So sánh điều hòa Casper và Gree
So sánh điều hòa Casper và Gree

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Gree và Casper đều là 36 tháng. Gree áp dụng chế độ 1 đổi 1 trong 1 năm còn Casper có chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm. Mặc dù ở năm thứ 2, Casper chỉ 1 đổi 1 ở một số phần nhưng như vậy cũng có thể nói là một điểm hơn so với Gree. Nếu đánh giá chung thì chế độ bảo hành của Casper và Gree đều rất tuyệt vời.

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Gree thường đắt hơn giá điều hòa Casper khoảng 500 ngàn đến 3 triệu đồng. Mức chênh lệch này thực ra cũng khá dễ hiểu vì Casper là thương hiệu đến từ Thái Lan không có tiếng tăm nhiều trong khi Gree thì đã nổi tiếng thế giới.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Capser và Gree đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. Một điểm đáng nói là điều hòa Casper nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên có hiện tượng khan hiếm hàng vào những lúc cao điểm của mùa nóng. Trong khi đó, điều hòa Gree có thể do mức giá cao hơn nên ít bị tình trạng khan hiếm hàng.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Gree

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Casper và Gree, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Casper là thương hiệu giá rẻ nhưng đánh giá chung lại có thể nói là ngang bằng với Gree – một thương hiệu điều hòa cận cao cấp. Do đó, nếu bạn muốn chọn mua điều hòa giá rẻ thì Casper là thương hiệu phù hợp hơn so với Gree.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118