So sánh điều hòa Casper và Midea, khác biệt vẫn nằm ở giá bán

Điều hòa Casper và điều hòa Midea là hai thương hiệu điều hòa giá rẻ được khá nhiều người mang ra so sánh. Cả hai thương hiệu điều hòa này đều thuộc phân khúc giá rẻ, có chế độ hậu mãi tốt nên được nhiều người dùng chọn mua. Nếu so sánh điều hòa Casper và Midea thì điều hòa của cả hai thương hiệu này đều khá tương đồng về mọi mặt và điểm khác biệt lớn nhất có lẽ vẫn nằm ở giá bán. Sau đây là so sánh chi tiết hơn về hai dòng điều hòa này các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định nên chọn mua điều hòa của thương hiệu nào.

So sánh điều hòa Casper và Midea
So sánh điều hòa Casper và Midea

So sánh điều hòa Casper và Midea

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Casper là thương hiệu của Thái Lan. Các dòng sản phẩm của Casper đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Midea là thương hiệu của Trung Quốc. Thương hiệu này đã có mặt từ lâu tại Việt Nam và cũng là một thương hiệu điều hòa giá rẻ có chất lượng tốt được nhiều người Việt Nam tin dùng.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Casper là thương hiệu của Thái Lan và là công ty đa quốc gia. Midea là thương hiệu của của Trung Quốc nhưng thương hiệu này thực sự rất uy tín và đã kinh doanh nhiều năm ở Việt Nam. Nếu nói về độ uy tín thì hiện Casper chưa thể so sánh được với Midea.

So sánh điều hòa Casper và Midea
So sánh điều hòa Casper và Midea

So sánh về mẫu mã

Midea và Casper đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Tuy nhiên xét về mặt thiết kế và tính thẩm mỹ thì homecare24h vẫn đánh giá điều hòa Casper nhỉnh hơn. Midea có thiết kế theo kiểu đại chúng không đẹp và cũng không xấu. Casper thiết kế tuy không hẳn là vượt trội nhưng ít nhiều vẫn còn có nhiều điểm nhấn riêng tạo sự khác biệt. Tất nhiên, cái này liên quan đến tính thẩm mỹ nên còn tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì Casper mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian chưa lâu nên chưa thể đánh giá cụ thể về chất lượng. Theo đánh giá từ phía người dùng thì Casper có chất lượng cũng tốt, ít bị hỏng hóc và máy hoạt động êm ái, bền bỉ. Media là thương hiệu giá rẻ đã có mặt nhiều năm ở thị trường Việt Nam và chất lượng của điều hòa Midea được đánh giá tốt, máy tuy không có nhiều công nghệ nổi bật nhưng độ bền thì rất ok.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Casper và điều hòa Midea đều có khá nhiều tính năng nhưng các tính năng đặc biệt độc quyền thì chưa có. Đánh giá về mặt tính năng thì Casper có ít tính năng hơn Midea nhưng các tính năng cao cấp thì Casper lại nhiều hơn đặc biệt là tính năng kết nối điều khiển qua Wifi (Smartphone). Do đó, về mặt tính năng thì Casper có vẻ vẫn được đánh giá tốt hơn Midea.

So sánh điều hòa Casper và Midea
So sánh điều hòa Casper và Midea

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Midea và Casper đều là 36 tháng. Midea áp dụng chế độ 1 đổi 1 trong 1 năm còn Casper có chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm. Mặc dù ở năm thứ 2, Casper chỉ 1 đổi 1 ở một số phần nhưng như vậy cũng có thể nói là một điểm hơn so với Midea. Nếu đánh giá chung thì chế độ bảo hành của Casper và Midea đều rất tuyệt vời.

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Casper thường đắt hơn giá điều hòa Midea khoảng 500 ngàn đến 2 triệu đồng. Nếu để cạnh tranh về giá thì rõ ràng Midea có lợi thế hơn nhiều so với Casper.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Capser và Midea đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa của hai thương hiệu này ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. Một điểm đáng nói là điều hòa Casper nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên có hiện tượng khan hiếm hàng vào những lúc cao điểm của mùa nóng. Trong khi đó, điều hòa Midea ít bị tình trạng khan hiếm hàng.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Midea

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Casper và Midea, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Nếu bạn muốn tối ưu chi phí mua điều hòa thì Midea sẽ là lựa chọn tốt hơn Casper. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cân đối giữa giá thành và tính năng thì Casper lại là thương hiệu tốt hơn Midea.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118