So sánh điều hòa Casper và Funiki, nên chọn mua hãng nào

Điều hòa Casper và điều hòa Funiki là hai thương hiệu điều hòa đang được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Cả hai thương hiệu điều hòa này đều có mức giá rẻ, chế độ hậu mãi tốt và các tính năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho những người muốn chọn mua điều hòa giá rẻ. Tuy nhiên, việc nên chọn mua điều hòa nào giữa hai dòng điều hòa trên lại khiến nhiều người phân vân. Trong bài viết này, homecare24h sẽ so sánh điều hòa Casper và Funiki để xem đâu là thương hiệu đáng mua hơn trong thời điểm hiện tại.

So sánh điều hòa Casper và Funiki
So sánh điều hòa Casper và Funiki

So sánh điều hòa Casper và Funiki

So sánh về nguồn gốc xuất xứ

Casper là thương hiệu của Thái Lan. Các dòng sản phẩm của Casper đều được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Funiki là thương hiệu của Việt Nam nhưng các dòng sản phẩm hiện nay của Funiki cũng được sản xuất tại Malaysia và nhập nguyên chiếc về Việt Nam. So sánh về nguồn gốc xuất xứ thì Casper và Funiki có thể nói là tương đương nhau.

So sánh về độ uy tín của thương hiệu

Casper là thương hiệu của Thái Lan và là công ty đa quốc gia. Funiki là thương hiệu của tập đoàn Hòa Phát cũng là một tập đoàn lớn rất nổi tiếng của Việt Nam. Nếu nói đến độ uy tín của thương hiệu thì cả hai đều tương đương nhau. Tuy nhiên, do bán ở thị trường Việt Nam nên chắc chắn sẽ có nhiều người Việt thích dùng hàng của Funiki hơn.

So sánh điều hòa Casper và Funiki
So sánh điều hòa Casper và Funiki

So sánh về mẫu mã

Funiki và Casper đều có mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Tuy nhiên xét về mặt thiết kế và tính thẩm mỹ thì có vẻ điều hòa Casper vẫn được đánh giá tốt hơn so với Funiki một chút. Tất nhiên, vấn đề liên quan đến xấu hay đẹp còn tùy vào gu thẩm mỹ của từng người nên đánh giá về mẫu mã thì cả hai thương hiệu này đều có thể nói là khá ngang nhau.

So sánh về chất lượng

Nói đến chất lượng thì cả Casper và Funiki đều mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian chưa lâu nên chưa thể đánh giá cụ thể về chất lượng của hai thương hiệu này. Dù vậy, theo đánh giá từ người dùng và các thợ sửa chữa, lắp đặt điều hòa thì chất lượng của điều hòa Casper và Funiki đều rất ổn.

So sánh về tính năng

Nói đến tính năng thì điều hòa Casper và điều hòa Funiki đều thuộc phân khúc giá rẻ nên các tính năng trên cả hai dòng điều hòa này đều không có gì quá đặc biệt. Casper và Funiki đều trang bị các tính năng tiện ích cơ bản trên điều hòa của mình như chế độ làm lạnh nhanh, chế độ ngủ ngon Sleep, chế độ tiết kiệm điện, chế độ hẹn giờ tắt bật, … Nói chung nếu so sánh chi tiết thì các tính năng thì điều hòa Casper vẫn được đánh giá tốt hơn và có nhiều tính năng cao cấp hơn o với điều hòa Funiki. Tất nhiên, sự chênh lệch này không phải là lớn và có thể coi tính năng của điều hòa Casper nhỉnh hơn một chút so với Funiki.

Điều hòa Funiki
So sánh điều hòa Casper và Funiki

So sánh về chế độ bảo hành hậu mãi

Chế độ bảo hành của Funiki là 30 tháng và chế độ bảo hành của Casper là 36 tháng. Bên cạnh đó, Casper còn áp dụng thêm chế độ 1 đổi 1 trong 2 năm nên so sánh về mặt bảo hành hậu mãi thì điều hòa Casper vẫn tốt hơn. Nói vậy nhưng điều hòa Funiki bảo hành lên đến 30 tháng cũng được người dùng đánh giá là rất tốt hiện nay.

So sánh về giá thành

Giá thành của điều hòa Casper thường đắt hơn giá điều hòa Funiki khoảng 300 ngàn. Mức chênh lệch này thực ra cũng không đáng kể cho lắm nhưng đem ra so sánh thì điều hòa Funiki vẫn rẻ hơn Casper chút ít.

So sánh về hệ thống phân phối

Hiện điều hòa Capser đã được bán ở hầu hết các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua điều hòa Casper ở rất nhiều đơn vị phân phối bán lẻ hay siêu thị điện máy. Còn điều hòa Funiki chưa phổ biến nhiều ở các siêu thị điện máy lớn nên đôi khi người dùng vẫn chưa có nhiều thông tin về dòng điều hòa này. Nói thêm một điều nữa là do cả hai dòng điều hòa này đều nhập khẩu nguyên chiếc nên tình trạng thiếu hàng trong mùa hè thường xuyên xảy ra.

Điều hòa Casper
So sánh điều hòa Casper và Funiki

Nên chọn mua điều hòa hãng nào

Sau khi đã so sánh điều hòa Casper và Funiki, các bạn chắc hẳn là đã biết nên mua điều hòa của thương hiệu nào rồi phải không. Casper mặc dù có giá thành đắt hơn chút ít nhưng mọi thứ đều nhỉnh hơn so với Funiki. Nếu bạn muốn lắp đặt điều hòa cho gia đình thì Casper sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn lắp đặt điều hòa theo các dự án lớn cần số lượng nhiều thì điều hòa Funiki sẽ được các nhà thầu ưu tiên chọn lựa vì giá thành rẻ hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118