Điều hòa Casper có tốn điện không

Điều hòa Casper là dòng điều hòa được rất nhiều người dùng quan tâm. Với chế độ bảo hành tốt và sự quảng bá rầm rộ, điều hòa Casper hiện đang dần có một chỗ đứng khá tốt ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề tiêu hao điện năng, nhiều bạn thắc mắc điều hòa Casper có tốn điện không. Vấn đề này cũng đã có khá nhiều bạn sử dụng điều hòa Casper nhận xét và câu trả lời là điều hòa Casper cũng tương đối ổn về mặt tiết kiệm điện năng. 

Điều hoà Casper có tốn điện không
Điều hoà Casper có tốn điện không

Điều hoà Casper có tốn điện không

Theo các thông số kỹ thuật mà homecare24h tổng hợp được thì điều hòa Casper có mức tiêu thụ điện năng không phải là cao:

 • Điều hòa Casper 1HP không inverter tiêu thụ điện trung bình 0,83 kW/h
 • Điều hòa Casper 1,5HP không inverter tiêu thụ điện trung bình 1,05 kW/h
 • Điều hòa Casper 2HP không inverter tiêu thụ điện trung bình 1,68 kW/h
 • Điều hòa Casper 1HP inverter tiêu thụ điện trung bình 0,88 kW/h
 • Điều hòa Casper 1,5HP inverter tiêu thụ điện trung bình 1,21 kW/h

Để trực quan hơn, các bạn có thể so sánh mức tiêu thụ điện năng với dòng điều hòa của hãng Daikin:

 • Điều hòa Daikin 1HP không inverter tiêu thụ điện trung bình 0,78 kW/h
 • Điều hòa Daikin 1,5HP không inverter tiêu thụ điện trung bình 0,93 kW/h
 • Điều hòa Daikin 1HP inverter tiêu thụ điện trung bình 0,68 – 0,81 kW/h
 • Điều hòa Daikin 1,5HP inverter tiêu thụ điện trung bình 0,96 – 1,2 kW/h
 • Điều hòa Daikin 2HP inverter tiêu thụ điện trung bình 1,36 kW/h

Nếu đánh giá theo các con số thì điều hòa Daikin sẽ tiết kiệm điện hơn một chút so với điều hòa Casper. Tuy nhiên các con số này chỉ để các bạn dễ hình dung về khả năng tiết kiệm điện mà thôi. Còn thực tế thì việc điều hòa có tiết kiệm điện hay không còn liên quan đến nhiều yếu tố từ việc lắp đặt có chuẩn không, phòng có nóng không và cách sử dụng điều hòa như thế nào.

Theo phản hồi từ khá nhiều người dùng đang sử dụng điều hòa Casper nhận xét thì điều hòa của thương hiệu này hoạt động tương đối êm ái, làm lạnh tốt và cũng không tốn nhiều điện năng (sau khi xem hóa đơn cuối tháng). Từ đó, chúng ta có thể trả lời ngay câu hỏi điều hòa Casper có tốn điện không đó là không tốn nhiều điện. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của điều hòa

Để rõ hơn cho bạn nào thắc mắc về các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện của điều hòa. Điều hòa có công suất trung bình được các nhà sản xuất đo đạc được trong điều kiện tiêu chuẩn. Mỗi hãng lại có điều kiện tiêu chuẩn khác nhau nên việc đưa ra mức tiêu thụ điện năng chủ yếu để người dùng tham khảo là chính. Thực tế, khi lắp đặt điều hòa thì phòng không thể đạt được các điều kiện tiêu chuẩn như khi nhà sản xuất dùng để test nên khả năng tiêu thụ điện sẽ có nhiều khác biệt từ các yếu tố bên ngoài:

 • Cách lắp đặt: nếu điều hòa lắp đặt sai quy cách mà nhà sản xuất yêu cầu thì cũng khiến điều hòa tốn điện hơn.
 • Điều kiện phòng: điều kiện phòng quá nóng bức, không kín, bị nắng chiếu vào cũng khiến điều hòa tốn điện hơn.
 • Cách người dùng sử dụng: nếu sử dụng điều hòa không đúng cách, chắc chắn sẽ tốn điện gấp rưỡi thậm chí gấp đôi so với việc bạn sử dụng điều hòa đúng cách theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Như vậy, từ các điểm vừa nêu trên, có thể thấy rằng điều hòa Casper cũng là một dòng điều hòa khá tốt và tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đang đang muốn mua điều hòa mới thì có thể cân nhắc chọn mua điều hòa Casper cũng rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (4)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118