Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Giá bao nhiêu?

Gần đây xuất hiện một dòng điều hòa mới là điều hòa năng lượng mặt trời. Theo quảng cáo thì loại điều hòa này tiết kiệm điện năng tới 50% so với điều hòa thông thường và có tuổi thọ lên đến 15 năm. Chính những quảng cáo này khiến cho loại điều hòa này được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy điều hòa năng lượng mặt trời là gì và giá bao nhiêu? Hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay để hiểu hơn về loại điều hòa mới này.

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Giá bao nhiêu?

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì

Điều hòa năng lượng mặt trời là dòng điều hòa có nguyên lý hoạt động giống như các loại điều hòa inverter thông thường tức là cũng có máy nén inverter, dàn nóng, dàn lạnh, van tiết lưu, ống đồng, … và đương nhiên vẫn chạy bằng điện. Tuy nhiên, dòng điều hòa này có môi chất lạnh khác so với môi chất lạnh dùng cho điều hòa thông thường và được lắp thêm một bộ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời để hỗ trợ quá trình hoạt động của điều hòa. Nhờ đó, điều hòa năng lượng mặt trời tốn ít điện năng hơn so với các loại máy lạnh thông thường nhờ tận dụng thêm năng lượng mặt trời để giảm điện năng tiêu thụ.

Theo quảng cáo từ các nhà sản xuất, điều hòa inverter có khả năng tiết kiệm điện năng khoảng 15% so với điều hòa thông thường. Còn máy lạnh năng lượng mặt trời có khả năng tiết kiệm năng lượng tới 50% so với máy lạnh thông thường. Đặc biệt, đối với dòng điều hòa 2 chiều thì khi chạy chiều làm nóng khả năng tiết kiệm điện năng có thể cao hơn 50%.

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Giá bao nhiêu?

Máy lạnh năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Hiện máy lạnh năng lượng mặt trời có giá thành khá cao và cũng không có nhiều nơi bán. Theo khảo giá từ homecare24h thì dòng máy lạnh năng lượng mặt trời công suất 9000 BTU có giá khoảng 15 triệu đồng và loại công suất 12000 BTU có giá khoảng 17 triệu đồng. Ngoài hai loại có công suất trên thì cũng có những loại có công suất lớn hơn lên đến 36000 BTU tuy nhiên thường các cửa hàng không có báo giá cụ thể.

Nếu so sánh với các loại máy lạnh inverter thông thường thì máy lạnh năng lượng mặt trời có giá thành đắt gấp đôi cho đến gấp rưỡi. Hơn nữa, hiện có khá ít đơn vị phân phối và thương hiệu cũng không phải thương hiệu lớn nên dù được quảng cáo là tiết kiệm 50% điện năng và tuổi thọ lên đến 15 năm nhưng vẫn còn khá ít người dùng chọn mua.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118