Điều hòa cây có cục nóng không? Cục nóng ở đâu?

Nhiều bạn khi tới các nơi đông người thường thấy các khu vực này trang bị điều hòa cây hay còn gọi là điều hòa tủ đứng chứ không dùng điều hòa treo tường. Điều hòa cây thường được đặt gọn trong một góc và thổi khí lạnh ra khắp phòng rất mát. Tuy vậy, lại có nhiều bạn thắc mắc điều hòa cây có cục nóng không và nếu có thì cục nóng của điều hòa cây lắp ở đâu. Thực ra điều hòa cây cũng giống như điều hòa treo trường đều phải có cục nóng và cục nóng của điều hòa cây cũng được lắp bên ngoài nhà giống như điều hòa treo tường.

Điều hòa cây có cục nóng không
Điều hòa cây

Điều hòa cây là gì

Điều hòa cây là loại điều hòa có công suất lớn thiết kế dạng tủ đứng hay còn gọi là dạng điều hòa cây. Thường điều hòa cây sẽ được lắp đặt ở một góc phòng. Khi máy hoạt động, hơi lạnh sẽ được thổi ra bên ngoài giúp làm mát cho cả phòng. Do điều hòa cây chỉ được đặt cố định ở một ví trí trong phòng nên loại điều hòa này thường có cánh hướng gió 4 chiều giúp gió có thể thổi ra 4 hướng: trên, dưới, trái, phải giúp mát đều trong phòng. Công suất của điều hòa cây tương đối cao, loại điều hòa cây công suất nhỏ nhất hiện nay là 2HP. 

Điều hòa cây có cục nóng không
Điều hòa tủ đứng

Điều hòa cây có cục nóng không

Như vừa trả lời ở trên, điều hòa cây có cấu tạo gần giống như điều hòa treo tường thông thường và cũng có cục nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh của điều hòa cây chính là phần cây điều hòa thổi khí mát mà bạn nhìn thấy đặt ở một góc trong phòng. Còn cục nóng của điều hòa cây được lắp ở ngoài nhà nên thường các bạn sẽ không nhìn thấy.

Xem thêm: Cấu tạo điều hòa cây

Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại điều hòa di động hay nhiều người còn gọi là điều hòa cây mini. Loại điều hòa di động này có cấu tạo khác với điều hòa cây thông thường tuy nhiên vẫn cục nóng. 

Điều hòa di động là gì
Điều hòa cây có cục nóng không

Cục nóng của điều hòa cây ở đâu

Như vừa giải thích, điều hòa cây cũng giống điều hòa treo tường có cục nóng và dàn lạnh tách rời nhau chứ không thiết kế chung một khối như một số bạn nghĩ. Dàn lạnh được lắp đặt bên trong nhà và dàn nóng được lắp đặt bên ngoài nhà như các loại điều hòa treo tường. Khi lắp đặt điều hòa cây, dàn lạnh cũng được nối với dàn nóng bên ngoài bằng hệ thống ống đồng và dây điện. 

Thường điều hòa treo tường các bạn sẽ thấy một đường dây được bọc vải cách nhiệt nối giữa dàn lạnh và dàn nóng nhưng điều hòa cây thì không. Lý do là vì điều hòa cây được lắp đặt ở góc phòng nên khi lắp đặt điều hòa cây, đường dây này sẽ được thiết kế ở đằng sau máy (góc bên trong) nên các bạn sẽ không thấy. Cũng vì lý do này nên nhiều bạn sẽ thắc mắc điều hòa cây có cục nóng không.

Còn về loại điều hòa di động (điều hòa cây mini), loại điều hòa này có thiết kế cục nóng nằm ngay trên thân máy sát với dàn lạnh. Do đó, loại điều hòa này có một ống thoát khí lớn được nối ra bên ngoài chính là đường thoát khí nóng của cục nóng.

Điều hòa tủ đứng
Điều hòa cây có cục nóng không

Với câu trả lời trên, hi vọng bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề điều hòa cây có cục nóng không. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc với các vấn đề liên quan đến điều hòa cây, hãy để lại câu hỏi để homecare24h giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118