Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay, một vài gợi ý từ homecare24h

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Để chọn được một chiếc máy lạnh tốt và tiết kiện điện năng thực ra rất dễ nhưng để máy hoạt động tốt và tiết kiệm điện thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ điều kiện phòng, cách lắp đặt có đúng kỹ thuật hay không và cả cách sử dụng của bạn như thế nào. Do đó, để chọn được máy lạnh tốt và tiết kiệm điện các bạn có thể xem một số gợi ý từ homecare24h sau đây.

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay
Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay

Nếu bạn đang thắc mắc máy lạnh nào tốt thì tùy vào thương hiệu cũng như giá thành mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Tuy nhiên, nếu chỉ nói chung chung là điều hòa nào tốt thì điều hòa của các hãng có thương hiệu uy tín lâu năm sẽ là các điều hòa tốt hiện nay vì được nhiều người tin dùng. Một số thương hiệu điều hòa uy tín được nhiều người sử dụng hiện nay có thể kể ra như Daikin, Panasonic, Toshiba, Samsung, Sharp, LG, Mitsubishi Electric, Mitsubishi Heavy, Beko, Gree, Midea, … 

Về vấn đề điều hòa tiết kiệm điện thì mỗi loại điều hòa lại có một mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Nếu chỉ xét theo mức độ tiêu thụ điện năng của điều hòa theo thông số của nhà sản xuất thì thường điều hòa inverter sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa non-inverter, điều hòa có công suất cao hơn sẽ tốn điện hơn điều hòa có công suất thấp, điều hòa cao cấp thường sẽ tốn ít điện hơn điều hòa giá rẻ. Vì thế, nếu so sánh về khả năng tiết kiệm điện thì bạn nên chọn điều hòa inverter sẽ tiết kiệm điện tối ưu hơn cả.

Như vậy, để chọn được điều hòa tốt và tiết kiệm điện thì bạn nên chọn điều hòa inverter của các thương hiệu điều hòa uy tín là được. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật và sử dụng hợp lý thì mới đảm bảo tuổi thọ của điều hòa và khả năng tiết kiệm điện được tối ưu.

Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay
Máy lạnh nào tốt và tiết kiệm điện hiện nay

Một số chú ý khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh

Sau khi đã chọn được một chiếc máy lạnh tốt và tiết kiệm điện. Bạn cần chú ý vấn đề lắp đặt và sử dụng điều hòa đúng cách để có thể tối ưu được khả năng tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho điều hòa.

Về điều kiện phòng: phòng máy lạnh thường yêu cầu kín và có khả năng cách nhiệt tốt. Phòng khi sử dụng máy lạnh nên đóng kín các cửa để giúp khí lạnh bên trong phòng không bị thoát ra bên ngoài. Phòng máy lạnh nên có tường dày và ít bị hắt nắng là tốt nhất. Nếu phòng có tường mỏng và bị nắng chiếu thẳng vào thì nên cho biện pháp che chắn bên ngoài để phòng mát hơn. Nếu ánh nắng chiếu thẳng vào phòng qua cửa sổ (cửa kính) thì nên có rèm che để nắng không chiếu vào phòng. 

Xem thêm: Phòng máy lạnh có nên kín hoàn toàn

Lắp đặt: khi lắp đặt máy lạnh bạn nên tìm hiểu trước về các chú ý khi lắp đặt để đảm bảo thợ lắp đặt điều hòa lắp đúng quy trình và kỹ thuật từ nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể chọn các đơn vị lắp đặt uy tín để đảm bảo việc lắp đặt máy lạnh chuẩn nhất. Nếu lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khiến máy lạnh chạy không đúng công suất, nhanh hỏng và tốn điện. 

Cách sử dụng: sau khi đã lắp đặt máy lạnh đúng kỹ thuật, sử dụng máy lạnh như thế nào để giúp tiết kiệm điện năng cũng là một vấn đề mà các bạn nên tìm hiểu. Các bạn chỉ nên đặt nhiệt độ của máy lạnh ở mức 25 độ C trở lên. Không nên đặt nhiệt độ quá lạnh vừa không tốt cho sức khỏe lại khiến máy lạnh tốn điện hơn khá nhiều. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 1 năm 2 lần để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Xem thêm: Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Với những gợi ý trên, chúc các bạn tìm được một chiếc máy lạnh tốt và tiết kiệm điện phù hợp với gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118