Điều hòa cây là gì? Khác biệt giữa điều hòa cây và điều hòa di động

Hiện nay điều hòa chia ra làm nhiều loại với nhiều tên gọi khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là điều hòa treo tường là loại điều hòa có dàn lạnhdàn nóng riêng với dàn lạnh được lắp trên tường ở trong phòng cần làm mát. Ngoài điều hòa treo tường, có nhiều loại điều hòa khác có thể kể ra như điều hòa cây, điều hòa một cục, điều hòa di động, điều hòa âm trần, … Trong đó nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa điều hòa cây và điều hòa di động. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giải thích kỹ hơn cho các bạn về điều hòa cây là gì và điều hòa cây khác gì so với điều hòa di động.

Điều hòa cây là gì
Điều hòa cây là gì

Điều hòa cây là gì

Điều hòa cây là một loại điều hòa nhiệt độ với cấu tạo gồm dàn lạnh và dàn nóng. Dàn lạnh của điều hòa cây được thiết kế dạng tủ đứng và đặt trực tiếp xuống nền nhà. Khi máy hoạt động, không khí trong phòng sẽ được hút vào bên trong dàn lạnh và gió mát sẽ được thổi ra bên ngoài. Ở vị trí gió mát được thổi ra có lắp các thanh hướng gió giúp gió mát thổi ra có thể tỏa khắp phòng một cách dễ dàng. Do thiết kế dạng tủ đứng nên điều hòa cây còn được gọi là điều hòa tủ đứng.

Hiện điều hòa cây có hai loại chính là điều hòa cây thông thường và điều hòa cây mini. Điều hòa cây thông thường là loại lớn có công suất khoảng 2HP trở lên. Còn điều hòa cây mini là loại có công suất từ 1HP trở lên và còn được gọi là điều hòa di động.

Điều hòa cây là gì
Điều hòa cây là gì

Khác biệt giữa điều hòa cây và điều hòa di động

Nhiều bạn có lẽ sẽ thắc mắc về sự khác biệt giữa điều hòa cây và điều hòa di động. Hai loại điều hòa này thực tế có rất nhiều điểm khác nhau mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy từ thiết kế, cấu tạo cho đến công suất. Vậy nên để phân biệt hai loại điều hòa này các bạn chỉ cần nhìn qua về thiết kế và công suất máy là có thể dễ dàng nhận biết.

Thiết kế: điều hòa cây có thiết kế dạng tủ đứng với kích thước khá cao khoảng 1,8m. Còn điều hòa di động có kích thước chỉ khoảng trên dưới 1m mà thôi. Ngoài ra, điều hòa di động có một ống thoát khí khá lớn nối ra bên ngoài trong khi điều hòa tủ đứng có đường ống bọc bảo ôn nối với cục nóng ở bên ngoài phòng.

Cấu tạo: trên cơ bản thì điều hòa cây có cấu tạo gồm dàn nóng và dàn lạnh riêng tách rời. Còn điều hòa di động thì thiết kế dàn nóng và dàn lạnh sát nhau. Chính vì thế nên điều hòa di động cần có một ống thoát khí để thoát hơi nóng từ dàn nóng ra bên ngoài.

Công suất: điều hòa mini thường chỉ có công suất khoảng 1 – 1,5HP còn điều hòa tủ đứng có công suất thấp nhất là 2HP.

Ưu nhược điểm của điều hòa di động
Điều hòa di động

Với những giải thích trên, có thể thấy rằng điều hòa tủ đứng hay điều hòa cây là loại điều hòa công suất lớn phù hợp với các phòng có diện tích rộng. Tất nhiên, loại điều hòa này cũng có loại mini chính là điều hòa di động. Tuy nhiên, điều hòa di động hiện cũng không được nhiều người dùng ưa chuộng cho lắm vì tuy tiện lợi nhưng giá thành vẫn còn khá đắt. 

Ý kiến bạn đọc (7)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118