Điều hòa 1 chiều là gì? Điều hòa một chiều có những loại nào

Điều hòa 1 chiều là loại điều hòa chỉ có khả năng làm lạnh. Hiện có rất nhiều loại điều hòa 1 chiều như điều hòa treo trường một chiều, điều hòa cây một chiều, điều hòa một cục một chiều, điều hòa di động một chiều, điều hòa năng lượng mặt trời một chiều, điều hòa âm trần một chiều. Nói chung tất cả các loại điều hòa một chiều lạnh đều có thể gọi chung là điều hòa một chiều. Tuy nhiên, khi nhắc đến điều hòa một chiều thường mọi người sẽ hiểu là điều hòa treo tường một chiều vì loại điều hòa này là loại điều hòa phổ biến nhất hiện nay.

Điều hòa 1 chiều là gì? Điều hòa một chiều có những loại nào

Điều hòa 1 chiều là gì

Điều hòa 1 chiều là loại điều hòa được thiết kế chỉ có khả năng làm lạnh (làm mát) và không có chức năng làm ấm (sưởi ấm). Thường điều hòa một chiều có thể điều chỉnh nhiệt độ từ khoảng 18 – 30 độ C. Tuy nhiên, kể cả khi đặt nhiệt độ ở mức cao nhất là 30 độ C thì điều hòa một chiều vẫn không thổi ra luồng khí nóng hơn nhiệt độ phòng.

Điều hòa một chiều có những loại nào

Điều hòa trên cơ bản đều được thiết kế với dàn lạnh, dàn nóng và các phụ kiện kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Tùy vào cách thiết kế, hình dạng và công nghệ mà chúng ta có thể phân ra làm nhiều loại điều hòa khác nhau. Tất nhiên, các loại điều hòa này vẫn chỉ có một chiều lạnh mà thôi. Sau đây là một số loại điều hòa 1 chiều phổ biến hiện nay:

Điều hòa một chiều inverter: đây là loại điều hòa được tích hợp công nghệ inverter giúp tăng tuổi thọ của máy nén và giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các loại điều hòa thông thường.

Điều hòa treo tường một chiều: đây là loại điều hòa mà dàn lạnh được thiết kế để gắn lên tường nên được gọi là điều hòa treo tường. Đây là loại điều hòa phổ biến nhất hiện nay được bán trên thị trường.

Điều hòa cây một chiều: điều hòa cây một chiều là loại điều hòa một chiều có dàn lạnh thiết kế dạng tủ đứng (cây) và được đặt trực tiếp xuống sàn trong phòng. Do dàn lạnh có đặc điểm này nên nó có tên gọi là điều hòa cây hay điều hòa tủ đứng.

Điều hòa di động một chiều: điều hòa di động một chiều lạnh là loại điều hòa được thiết kế dạng tủ đứng (cây) nhưng dàn nóng và dàn lạnh được thiết kế liền bên trong và có bánh xe nên có thể di chuyển được tới nhiều vị trí khác nhau trong phòng.

Điều hòa một cục một chiều: điều hòa một cục là loại điều hòa được thiết kế liền dàn lạnh và dàn nóng. Loại điều hòa này thường được đặt cố định ở một vị trí và hầu hết đều là hàng cũ nhập từ Nhật về.

Điều hòa năng lượng mặt trời một chiều: dòng điều hòa này có cấu tạo gần giống như điều hòa treo thường. Tuy nhiên, dàn nóng được thiết kế tích hợp thêm một bộ thu nhiệt mặt trời giúp hỗ trợ dàn nóng hoạt động. Nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đáng kể.

Điều hòa âm trần một chiều: đây là dòng điều hòa tổng hay còn gọi là điều hòa công nghiệp sử dụng chủ yếu cho các tòa nhà, văn phòng.

Với những giải thích trên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về điều hòa 1 chiều, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp nhanh hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (6)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118