Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều

Điều hòa 1 chiều là dòng điều hòa rất quen thuộc với các gia đình vì hầu hết các gia đình đều lắp loại điều hòa này. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì vẫn nên lắp điều hòa 2 chiều sẽ tốt hơn vì khả năng sưởi trên điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng hơn so với máy sưởi dầu khá nhiều. Còn về vấn đề sử dụng điều hòa 2 chiều thì rất đơn giản và cũng tương tự như điều hòa 1 chiều nên các bạn không cần phải lo lắng. Sau đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều từ homecare24h, chắc chắn sau khi đọc qua hướng dẫn này, bạn sẽ có thể sử dụng được điều hòa 2 chiều của Daikin một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều
Điều khiển điều hòa Daikin 2 chiều

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều

Điều khiển điều hòa Daikin 2 chiều có điểm khác biệt so với điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều ở 2 nút bấm là nút Auto màu xanh và nút Heat được gạch chân màu đỏ. Ngoài 2 nút bấm này thì các nút bấm khác tương tự như trên điều khiển điều hòa Daikin 1 chiều. Chính vì vậy, homecare24h sẽ chỉ giải thích sơ lược về cách dùng và chức năng các nút bấm này, chi tiết hơn các bạn tham khảo thêm trong bài viết Hướng dẫn sử dụng điều hòa Đaikin 1 chiều để hiểu rõ hơn. Chức năng các nút bấm giống như trên remote của máy lạnh 1 chiều gồm: 

Nút OFF (màu vàng): đây là nút tắt điều hòa. Ấn nút OFF để tắt điều hòa.

Nút Cool: bạn ấn nút này để mở điều hòa và khởi động trực tiếp vào chế độ Cool – làm mát.

Dry: bạn ấn nút này để mở điều hòa và khởi động trực tiếp vào chế độ Dry – hút ẩm.

Fan Only: bạn ấn nút này để mở điều hòa và khởi động trực tiếp vào chế độ Fan Only – chỉ sử dụng quạt không làm lạnh.

Nút Powerfull: đây là tính năng làm lạnh nhanh trên điều hòa Daikin. Khi ấn nút này, điều hòa sẽ hoạt động ở công suất cao nhất giúp làm phòng giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng.

Nút Temp: đây là nút tăng giảm nhiệt độ trên điều hòa. Ấn vào mũi tên lên để tăng và mũi tên xuống để giảm nhiệt độ cài đặt.

Nút Fan: nút này có tác dụng tăng giảm tốc độ quạt trên dàn lạnh. Ấn liên tục nút Fan để chỉnh chế độ gió cho phù hợp.

Nút ECONO: nút Econo là nút khởi động chế độ tiết kiệm điện điều hòa Daikin, chế độ này sẽ giúp giảm 20% điện năng tiêu thụ mà bạn vẫn cảm thấy mát mẻ.

Nút Sensor: nút này là cảm biến mắt thần thông minh. Khi ấn nút này điều hòa sẽ tự nhận biết vị trí của remote và tập trung làm mát khu vực đó nhiều hơn. 

Nút Swing: đây là nút điều chỉnh cánh đảo gió trên điều hòa. Có hai chế độ Swing là Auto tự động đảo gió và tắt chế độ tự động đảo gió.

Nút Quiet: đây là chế độ hoạt động yên tĩnh

Nút Comfort: chế độ này là chế độ dễ chịu, khi ấn nút Comfort điều hòa sẽ điều chỉnh luồng gió thổi lên trên và không thổi trực tiếp vào cơ thể giúp bạn không bị khó chịu khi hơi lạnh thổi thẳng vào người. 

Nút On: đây là nút hẹn giờ bật máy, bạn ấn nút On liên tục để chọn thời gian hẹn giờ.

Nút OFF (màu trắng): đây là nút dùng để hẹn giờ tắt điều hòa

Nút Cancel: nút này dùng dể hủy tính năng hẹn giờ On, OFF

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều

Về 2 nút khác biệt là nút Auto và nút Heat, hai nút này cũng có cách sử dụng rất đơn giản.

Nút Auto: ấn nút này để mở điều hòa và chuyển vào chế độ Auto trên điều hòa. Chế độ Auto sẽ tự động điều chỉnh hoạt động của điều hòa giúp tối ưu khả năng làm mát cho bạn mà không cần phải chỉnh nhiều.

Nút Heat: ấn nút này để mở điều hòa và chuyển vào chế độ sưởi ấm trên điều hòa. Bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở chế độ sưởi này bằng nút Temp với dải nhiệt độ 16 – 30 độ. Tất nhiên, khi chỉnh nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường thì điều hòa cũng không thổi ra luồng khí lạnh được.

Như vậy, với những hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Đaikin 2 chiều trên, chắc bạn cũng đã có thể dễ dàng điều chỉnh được các chế độ trên điều hòa Daikin 2 chiều theo đúng ý mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment hoặc gọi tới homecare24h theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118