Đánh giá điều hòa Daikin, ưu nhược điểm của dòng điều hòa này

Điều hòa Daikin là dòng điều hòa đang được đánh giá rất tốt ở thị trường Việt Nam. Theo đánh giá từ phía người dùng và kể cả các thợ sửa chữa lắp đặt điều hòa thì điều hòa Daikin có chất lượng rất tốt với độ bền cao và nhiều tính năng hữu ích với người dùng. Bên cạnh đó, dòng điều hòa này cũng có nhược điểm là giá thành cao và cấu tạo hơi phức tạp nên khó khăn trong việc sửa chữa. Sau đây là những đánh giá về dòng điều hòa Daikin và một vài ưu nhược điểm mà các bạn nên biết về dòng điều hòa này.

Điều hòa Daikin
Đánh giá điều hòa Daikin

Đánh giá điều hòa Daikin từ phía người dùng

Theo tổng hợp được từ phía người dùng thì hầu như tất cả mọi người đều đánh giá diều hòa Daikin là độ bền cao, làm lạnh nhanh, hoạt động ổn định và rất tiết kiệm điện năng so với các dòng máy khác. Có một điều là khá ít khách hàng nhắc đến các tính năng trên điều hòa Daikin. Nguyên nhân là do các tính năng này được tích hợp trên điều hòa và nếu người dùng không tìm hiểu kỹ cũng sẽ không biết được các tính năng này mà chỉ biết điều hòa vẫn hoạt động tốt, làm lạnh nhanh và tiết kiệm điệm mà thôi.

Bên cạnh chất lượng, người dùng đánh giá điều hòa Daikin có mẫu mã khá … bình thường. Tuy nhiên, điều hòa Daikin có độ hoàn thiện cao nên vẫn không thấy có ai chê trách gì về thiết kế. Tất nhiên, một số dòng điều hòa cao cấp của Daikin được thiết kế thực sự là rất đẹp và hiện đại chứ không hề bình thường. Nhìn chung, đánh giá điều hòa Daikin về mặt mẫu mã thì đa phần không đánh giá cao nhưng cũng không đánh giá thấp.

Máy lạnh Daikin
Đánh giá máy lạnh Daikin

Đánh giá điều hòa Daikin từ thợ điều hòa

Theo các thợ điều hòa đánh giá, Daikin tập trung nhiều ở các dòng điều hòa công nghiệp tầm trung nên không quá trú trọng về mẫu mã. Mặc dù vậy, thiết kế bên trong của điều hòa treo tường vẫn giữ một phần thiết kế của điều hòa công nghiệp nên độ bền của máy thường tốt hơn so với các dòng máy khác. Về khả năng làm lạnh và hoạt động ổn định thì Daikin có thể nói là xứng đáng đứng đầu hiện nay. Về các tính năng thì hãng không quảng bá nhiều về tính năng nhưng so sánh với các hãng khác thì Daikin cũng có rất nhiều tính năng tốt giúp tăng hiệu quả hoạt động của máy và sự tiện lợi cho người dùng.

Đánh giá điều hòa Daikin, ưu nhược điểm của dòng điều hòa này
Đánh giá máy lạnh Daikin

Ưu điểm của điều hòa Daikin

  • Thương hiệu uy tín: Daikin hiện đang là thương hiệu uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Nếu nhắc đến điều hòa thì gần như ai cũng biết đến thương hiệu này nên dù không quảng cáo nhiều nhưng Daikin vẫn được đánh giá rất tốt từ người dùng.
  • Độ hoàn thiện cao: mặc dù Daikin có mẫu mã không quá đặc biệt và nổi bật nhưng các dòng máy của Daikin đều thuộc dòng cao cấp nên độ hoàn thiện máy rất tốt. Do đó, hầu như không có ai phàn nàn về thiết kế của máy.
  • Mẫu mã đa dạng: Daikin hiện có rất nhiều dòng điều hòa treo tường đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Nếu phân loại theo dòng máy thì Daikin có tới 17 dòng điều hòa khác nhau được bán ở thị trường Việt Nam.
  • Độ bền tốt: độ bền luôn là một điểm rất nổi bật của điều hòa Daikin. Chính độ bền cao là điểm nhấn giúp Dakin trở thành hãng điều hòa uy tín được người dùng Việt Nam đánh giá cao.
  • Làm lạnh nhanh, lạnh sâu: khả năng làm lạnh của điều hòa Daikin rất tốt, máy có khả năng làm lạnh nhanh, lạnh sâu. Theo đánh giá từ người dùng, điều hòa Daikin dù sử dụng được vài năm nhưng khả năng làm lạnh của máy vẫn rất tốt chứ không hề kém đi như nhiều dòng máy khác. 
  • Tiết kiệm điện: so sánh về khả năng tiết kiệm điện thì Daikin luôn là hãng được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Nếu bạn so sánh tới chỉ số hiệu suất năng lượng trên nhãn năng lượng sẽ thấy điều hòa Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa có khả năng tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay.
  • Nhiều tính năng cao cấp: điều hòa Daikin là dòng điều hòa cao cấp và hãng cũng trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp trên điều hòa. Các tính năng này thường được tích hợp sẵn trên thiết kế máy giúp mang lại sự tiện nghi nhất cho người dùng mà không cần phải kích hoạt chế độ tiện ích trên máy.

Nhược điểm điều hòa Daikin

  • Mẫu mã chưa được đánh giá cao: mẫu mã cùa điều hòa Daikin thường mang nét cổ điển nên không được đánh giá cao. Chỉ có một số mẫu cao cấp nhất mới có thiết kế đặc biệt và đẹp hơn mà thôi.
  • Giá thành cao: do Daikin là dòng điều hòa cao cấp nên giá thành cũng thuộc loại đắt nhất hiện nay. Do vậy, nếu bạn không có điều kiện tài chính tốt thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn mua điều hòa Daikin.
  • Sửa chữa phức tạp: máy lạnh Daikin mang thiết kế từ các dòng máy điều hòa công nghiệp nên máy có cấu tạo tương đối phức tạp. Nếu bị hỏng hóc thì cần có các thợ sửa chữa có tay nghề tốt mới có thể sửa được.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng Daikin là dòng điều hòa được đánh giá tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, độ bền cao, hoạt động ổn định, nhiều tính năng, làm lạnh nhanh lạnh sâu,… Tất nhiên, bên cạnh các ưu điểm thì điều hòa Daikin vẫn có những nhược điểm nhất định như mẫu mã hay giá thành cao. Do đó, đánh giá điều hòa Daikin về tổng thể thì có thể kết luận đây là dòng điều hòa tốt và đang mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118