Điều hòa Daikin có mấy loại, nên chọn loại nào cho phù hợp

Có nhiều bạn thắc mắc điều hòa Daikin có mấy loại và nên chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để biết điều hòa Daikin có mấy loại thì phải căn cứ vào cách phân loại. Với mỗi cách phân loại khác nhau lại có thể chia làm những loại khác nhau. Nếu phân loại theo khả năng làm lạnh thì có thể chia ra thành hai loại là điều hòa một chiều lạnh và loại điều hòa hai chiều. Nếu phân loại theo kiểu máy nén điều hòa thì có thể chia ra hai loại là điều hòa non-inverter và loại điều hòa inverter. Nếu phân loại theo mã sản phẩm thì lại chia ra làm 17 dòng máy khác nhau.

Điều hòa Daikin có mấy loại, nên chọn loại nào cho phù hợp
Điều hòa Daikin có mấy loại, nên chọn loại nào cho phù hợp

Phân loại điều hòa Daikin theo kiểu máy nén

Máy nén trên điều hòa Daikin hiện nay có hai loại là máy nén inverter và non-inverter. Tương ứng với đó là loại điều hòa inverter và điều hòa non-inverter. Điều hòa inverter là điều hòa sử dụng động cơ inverter với khả năng tiết kiệm điện năng đáng kể so với các dòng điều hòa trang bị động cơ thường. 

Phân loại điều hòa Daikin theo chế độ làm lạnh

Nếu căn cứ theo chế độ làm lạnh thì điều hòa Daikin có thể phân loại thành hai loại là điều hòa một chiều lạnh và điều hòa hai chiều. Điều hòa một chiều lạnh là loại điều hòa chỉ có khả năng làm mát, kể cả khi điều chỉnh nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng thì điều hòa cũng không thổi ra khí nóng. Còn điều hòa hai chiều là dòng điều hòa có khả năng làm lạnh và sưởi ấm rất tiện lợi.

Điều hòa Daikin có mấy loại
Điều hòa Daikin có mấy loại

Phân loại điều hòa Daikin theo mã sản phẩm

Nếu phân loại theo các dòng sản phẩm thì điều hòa Daikin hiện có tới 17 dòng sản phẩm khác nhau. Theo nhà sản xuất công bố thì có 17 dòng sản phẩm ứng với 17 mã sản phẩm gồm có:

 1. FTXZ Series (Urusara 7): Urusara 7 mang đến cho bạn một lối sống tiện nghi hiện đại mà bạn chưa từng trải nghiệm. Dòng máy này được tích hợp gần như toàn bộ các công nghệ tiên tiến bậc nhất của Daikin hiện nay.
 2. FTKJ Series (Thiết kế châu Âu có inverter): được tích hợp các công nghệ hiện đại và thiết kế sang trọng giúp làm tăng thẩm mỹ trong căn phòng của bạn. 
 3. FTXJ Series (Thiết kế châu Âu có inverter): tương tự như dòng FTKJ nhưng đây là một series với thiết kế khác thêm sự lựa chọn cho người dùng.
 4. FTKM Series (inverter): dòng sản phẩm này có hiệu suất vượt trội cùng với 2 tính năng mới là Hybrid Cooling và luồng gió Coanda.
 5. FTHF series (inverter): dòng sản phẩm này được trang bị mặt nạ Coanda với luồng gió thổi xa đến 9m giảm tối đa luồng gió thổi thẳng vào cơ thể.
 6. FTKC Series (inverter): dòng sản phẩm này cũng được trang bị mặt nạ Coanda và có điểm nổi bật nữa là có thêm phin lọc xúc tác quang Apatit Titan khử mùi diệt khuẩn.
 7. ATKC Series (inverter): dòng sản phẩm này cũng được trang bị các tính năng hiện đại nhất nhưng chỉ được bán ở một số trung tâm điện máy nhất định.
 8. FTXV Series (inverter): dòng máy này nổi bật với khả năng tiết kiệm điện năng nhờ mắt thần thông mình và chế độ Econo.
 9. FTKS Series (inverter): dòng sản phẩm này vẫn thuộc dòng hiệu suất cao nhưng có ít tính năng cao cấp hơn và sử dụng gas R410A
 10. FTXS Series (inverter): dòng sản phẩm này vẫn thuộc dòng hiệu suất cao nhưng có ít tính năng cao cấp hơn và sử dụng gas R410A
 11. ATKQ Series (inverter): dòng sản phẩm này vẫn có động cơ inverter giúp tiết kiệm điện năng nhưng các tính năng đã được tối giản hơn và thiết kế đơn giản để có mức giá tốt nhất cho người dùng.
 12. FTKA Series (inverter): dòng máy này cũng được trang bị mặt nạ Coanda giúp luồng gió thổi xa hơn tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
 13. FTKQ Series (inverter): dòng sản phẩm này có phin lọc xúc tác quang Apatit Titan khử mùi diệt khuẩn.
 14. ATKA Series (inverter): dòng máy này cũng được trang bị mặt nạ Coanda giúp luồng gió thổi xa hơn tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
 15. ATF series (non-inverter): đây là dòng máy non-inverter với hiệu suất năng lượng 3 sao nhưng cũng được trang bị nhiều tính năng cơ bản đủ dùng.
 16. FTF Series (non-inverter): đây là dòng máy non-inverter với hiệu suất năng lượng 3 sao nhưng cũng được trang bị nhiều tính năng cơ bản đủ dùng.
 17. FTC Series (non-inverter): đây là dòng máy non-inverter với hiệu suất năng lượng 3 sao nhưng cũng được trang bị nhiều tính năng cơ bản đủ dùng.

Điều hòa Daikin có mấy loại

Kết luận, Daikin có nhiều dòng điều hòa khác nhau và mỗi dòng máy lại có những đặc điểm riêng nổi bật như thiết kế hay công nghệ làm mát, công nghệ làm lạnh riêng. Để trả lời câu hỏi điều hòa Dakin có mấy loại thì phải căn cứ vào cách phân loại như trên mới có câu trả lời chính xác được. Còn nếu bạn đang muốn chọn điều hòa Daikin theo nhu cầu sử dụng thì bạn nên cân nhắc chọn theo kiểu điều hòa inverter hay non-inverter, sau đó cân nhắc chọn loại 1 chiều hay 2 chiều. Cuối cùng bạn căn cứ theo giá thành của máy và điều kiện tài chính của gia đình để chọn một dòng sản phẩm trong 17 loại vừa nêu trên. Nếu bạn vẫn thấy khó lựa chọn, hãy liên hệ với homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118