Thông số áp suất nạp gas R410a cho điều hòa là bao nhiêu

Nếu Bạn quan tâm đến việc nạp gas điều hòa thì cũng cần phải biết loại gas sử dụng phù hợp và thông số áp suất nạp gas khi tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Mỗi loại điều hòa có thể sử dụng gas khác nhau, do vậy áp suất nạp sẽ khác nhau, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về áp suất nạp gas R410A.

Gas điều hòa còn được gọi là môi chất lạnh sử dụng trong các hệ thống lạnh của các loại điều hòa hiện nay. Chúng ta cần lưu ý rằng gas điều hòa chỉ dùng trên điều hòa gồm điều hòa dân dụng và điều hòa công nghiệp, còn trên các hệ thống lạnh khác như điều hòa oto, tủ lạnh, tủ động, máy sấy thăng hoa…thì môi chất lạnh sẽ rất khác nhau bởi nhiệt độ làm lạnh và tốc độ làm lạnh khác nhau. 

Các loại gas điều hòa hiện nay gồm R22, R410a và R32, trong đó R22 là loại môi chất ra đời trước và đang dần bị thay thế hoàn toàn trên thế giới, hướng tới là sử dụng hoàn toàn 2 loại gas còn lại để bảo vệ môi trường tốt hơn. Khi lựa chọn điều hòa mới chúng ta nên cố gắng mua những loại điều hòa có công nghệ hiện đại và sử dụng gas r32 là tốt nhất hoặc r410a cũng được, không nên mua điều hòa dùng gas r22 nữa bởi rất độc hại cho môi trường, làm hỏng tầng ozon.

Khi nạp mới gas r410a trong những lần bảo dưỡng quan trọng, người dùng biết được áp suất nạp gas r410a cũng là một yếu tố quan trọng để kiểm soát được thợ nạp gas có phù hợp hay không. Rất nhiều trường hợp thợ nạp thiếu hoặc nạp thừa do chưa am hiểu về thời điểm nạp cũng như tay nghề non nên dẫn tới thao tác không chuẩn. Với cả gas R410a và gas R32 thì áp suất nạp mới nên đảm bảo khoảng 140 PSI, nạp hụt đi khoảng 5psi sẽ tốt hơn, không nên nạp quá. Nhiệt độ lúc nạp gas cũng làm ảnh hưởng tới áp suất, phù hợp nhất là nên nạp lúc nhiệt độ môi trường từ 30-35oC, bởi nhiệt độ cao sẽ làm gas nở ra tăng áp suất và nhiệt độ thấp sẽ làm gas giảm áp suất.

Đối với 2 loại gas thế hệ mới này, người dùng bắt buộc phải nạp mới hoàn toàn khi xảy ra tình trạng điều hòa thiếu gas bởi độ tinh khiết cao, do vậy không thể nạp thêm giống R22, tuy rằng tốn chút tiền nhưng lại hiệu quả về sử dụng và bảo vệ môi trường tốt hơn rất nhiều so với gas R22. Như vậy khi cần nạp gas r410a người sử dụng đã biết được áp suất nạp gas r410a là bao nhiêu để phù hợp, nếu Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118