Điều hòa panasonic có mấy loại, loại nào tốt

Panasonic là thương hiệu điều hòa cao cấp được rất nhiều người dùng chọn mua. Tuy nhiên, điều hòa panasonic có mấy loại và loại nào tốt thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách phân loại điều hòa của Panasonic và đánh giá xem trong các loại điều hòa của Panasonic thì loại nào tốt hiện nay.

Điều hòa panasonic có mấy loại
Điều hòa panasonic có mấy loại

Điều hòa Panasonic có mấy loại

Điều hòa Panasonic được chia ra làm rất nhiều loại. Tùy theo cách phân loại khác nhau mà chúng ta sẽ chia ra được các loại khác nhau:

  • Phân loại theo động cơ: điều hòa inverter, điều hòa non-inverter
  • Phân loại theo tính năng: điều hòa thường và điều hòa cao cấp (AERO Series & Sky Series)
  • Phân loại theo công suất: điều hòa Panasonic 9000 btu, điều hòa điều hòa Panasonic 12000btu, điều hòa Panasonic 18000btu, điều hòa Panasonic 24000btu.
  • Phân loại theo loại điều hòa: điều hòa 1 chiềuđiều hòa 2 chiều.

Tùy vào mỗi cách phân loại chúng ta sẽ thấy có những loại điều hòa khác nhau. Tất nhiên, nhiều người thường gộp nhiều cách phân loại lại với nhau ví dụ như điều hòa Panasonic inverter 9000btu 2 chiều, điều hòa Panasonic 1 chiều inverter, …

Điều hòa panasonic có mấy loại
Điều hòa panasonic có mấy loại

Điều hòa Panasonic loại nào tốt

Với cách phân loại cơ bản ở trên, chúng ta sẽ phân tích xem loại điều hòa nào tốt hơn để chú ý khi chọn mua:

Phân loại theo kiểu động cơ

Khi phân loại theo kiểu động cơ ta sẽ có hai dòng máy là dòng máy inverter và non-inverter. Dòng máy inverter là dòng máy sử dụng động cơ inverter với khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với dòng máy không sử dụng loại động cơ này. Do vậy nếu chọn điều hòa Panasonic các bạn nên chọn loại inverter sẽ tốt hơn.

Phân loại theo tính năng

Điều hòa Panasonic được nhà sản xuất đặt tên theo mã sản phẩm ví dụ như CU/CS-XPU18WKH-8B. Vì mã sản phẩm như này nên đối với những ai không hiểu cách đặt mã sản phẩm của Panasonic sẽ cảm thấy rất khó hiểu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần tìm hiểu sâu để hiểu chi tiết làm gì cả. Nếu dựa theo tính năng, bạn chỉ cần biết là điều hòa Panasonic có nhiều loại, các loại được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn sẽ có giá thành đắt hơn. Trong đó, AERO Series và Sky Series là 2 dòng điều hòa cao cấp nhất hiện nay của Panasonic. Các dòng điều hòa này đều được trang bị những tính năng mới hiện đại không chỉ giúp làm mát, sưởi ấm tốt mà còn giúp tiết kiệm điện năng cũng như có các tính năng tốt cho sức khỏe của người dùng. Khi chọn điều hòa Panasonic thì bạn nên chọn hai dòng điều hòa này sẽ tốt hơn các dòng điều hòa khác.

Phân loại theo công suất

Với 4 mức công suất thông dụng là 9000btu 12000btu, 18000btu và 24000btu thì không phải cứ công suất lớn đã là tốt mà công suất phù hợp mới là tốt nhất. Khi chọn điều hòa theo công suất, bạn nên chọn điều hòa có công suất phù hợp với thể tích phòng vừa giúp làm mát hiệu quả mà lại tiết kiệm được điện năng khi sử dụng. Nếu chọn điều hòa có công suất nhỏ hơn so với mức công suất cần thiết của phòng sẽ khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn tốn điện năng hơn. Nếu chọn mức công suất quá lớn so với mức công suất cần thiết thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn để mua điều hòa mà công suất hoạt động quá lớn cũng khiến lãng phí trong quá trình sử dụng.

Phân loại theo loại điều hòa

Với 2 loại điều hòa là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều thì việc chọn dòng điều hòa nào tốt còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn. Nếu bạn ở khu vực nắng nóng quanh năm thì chọn dòng điều hòa 1 chiều lạnh là tốt nhất. Nhưng nếu bạn ở khu vực có cả mùa đông lạnh và mùa hè nóng bức thì bạn có thể cân nhắc chọn điều hòa 2 chiều lại tốt hơn.

Điều hòa panasonic có mấy loại
Điều hòa panasonic có mấy loại

Tổng hợp lại, có thể thấy rằng nếu bạn muốn chọn điều hòa Panasonic tốt thì nên chọn loại điều hòa Panasonic inverter cao cấp (AERO hoặc SKY) với công suất phù hợp cho phòng mà bạn muốn lắp điều hòa. Nếu bạn muốn có thêm chế độ sưởi ấm vào mùa đông thì nên chọn dòng điều hòa 2 chiều, nếu không thì chọn dòng điều hòa 1 chiều lạnh cũng rất tốt rồi.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118