Hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển

Để bật điều hòa Panasonic mà không cần sử dụng điều khiển thực ra không khó. Cách đơn giản nhất là tìm nút nguồn của điều hòa trên dàn lạnh và ấn nút nguồn là điều hòa sẽ bật lên ngay. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác ví dụ như dàn lạnh điều hòa quá cao không thể với tới thì bạn làm sao để bật điều hòa mà không cần dùng điều khiển. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển theo nhiều cách khác nhau để các bạn tham khảo.

Hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển
Hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển

Hướng dẫn bật điều hoà Panasonic không cần điều khiển

Cách 1: Ấn nút nguồn trên dàn lạnh điều hòa

Có lẽ nhiều bạn cũng biết việc ấn nút nguồn trên dàn lạnh là cách đơn giản nhất để bật máy lạnh mà không cần remote. Tuy nhiên, các dòng máy Panasonic thường bạn sẽ không nhìn thấy nút nguồn nằm ở đâu cả. Tuy nhiên đừng lo, bạn hãy mở nắp điều hòa lên và nhìn vào phía bên trong ở mép của màng lọc bụi sẽ thấy có nút nguồn của điều hòa. Giờ chỉ cần ấn vào nút nguồn là điều hòa sẽ hoạt động mà không cần tới remote. Cách này đảm bảo thành công đến 99,9%.

Cách 2: Sử dụng smartphone để bật

Bình thường điều hòa Panasonic có một số dòng có kết nối wifi. Các dòng máy này các bạn có thể kết nối với một chiếc smartphone và dễ dàng bật điều hòa thông qua smartphone này. Tất nhiên, điều hòa Panasonic không có kết nối wifi vẫn có thể bật được từ smartphone. Bạn chỉ cần chọn một chiếc smartphone có cổng kết nối hồng ngoại và cài phần mềm remote đa năng là có thể dễ dàng bật được điều hòa mà không cần remote.

Đa số các điện thoại của hãng Xiaomi đều trang bị cổng hồng ngoại nên bạn có thể dùng thử smartphone của hãng này. Ngoài ra, nếu smartphone không có cổng hồng ngoại thì bạn cũng có thể gắn thêm cổng hồng ngoại phụ và chiếc smartphone hoàn toàn có thể dùng như một chiếc remote điều hòa.

Hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển
Hướng dẫn bật điều hòa Panasonic không cần điều khiển

Cách 3: Bật bằng cầu dao (hên xui)

Các dòng điều hòa Panasonic hiện nay đa phần đều có tính năng tự khởi động lại khi có điện. Do đó, nếu điều hòa đang bật mà bạn tắt bằng cầu dao (aptomat) thì khi bạn bật cầu dao lên điều hòa sẽ tự động bật lên mà không cần remote. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn dùng remote để tắt điều hòa thì cách này sẽ không có tác dụng.

Cách 4: Sử dụng bộ điều khiển trung tâm

Hiện nay nhiều nhà sử dụng bộ điều khiển trung tâm cho các thiết kế nhà thông minh. Nhờ đó các thiết bị điện tử đều được tích hợp trên bộ điều khiển trung tâm này. Nếu nhà bạn đang sử dụng hệ thống tương tự như nhà thông minh thì bạn hoàn toàn có thể bật tắt điều hòa thông qua hệ thống này chứ không cần phải dùng remote.

Với 4 cách trên, hi vọng bạn đã biết thêm một số mẹo để có thể bật điều hòa Panasonic mà không cần remote rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment hoặc gọi cho homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118