Điều hòa di động là gì và có nên mua điều hòa di động hay không

Hiện nay ngoài điều hòa thông thường, điều hòa di động đang là một mặt hàng được rất nhiều người tìm hiểu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn biết điều hòa di động là gì và có nên mua điều hòa di động hay không.

Điều hòa di động là gì
Điều hòa di động là gì

Điều hòa di động là gì

Điều hòa di động là dòng điều hòa được tích hợp cả dàn nóng và dàn lạnh vào cùng một khối như một chiếc quạt điều hòa. Điều hòa di động có chân đế được thiết kế bằng bánh xe có thể di chuyển tới các vị trí khác nhau một cách dễ dàng nên nó được gọi là điều hòa di động. Do được tích hợp cả dàn nóng vào cùng một khối nên điều hòa di động có một đường ống để thải khí nóng ra ngoài phòng. 

Xét về cấu tạo, điều hòa di động có cấu tạo tương tự như điều hòa 1 cục nhưng có nhiều chức năng hơn. Các chức năng trên điều hòa di động tương đương như trên điều hòa treo tường. Điều hòa di động cũng có đầy đủ các tính năng như điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ tắt/mở, điều chỉnh mức gió, tạo ion làm sạch không khí, chế độ hút ẩm (dry) … 

Điều hòa di động là gì
Điều hòa di động là gì

Có nên mua điều hòa di động hay không

Điều hòa di động là một giải pháp làm mát vượt trội hơn hẳn so với quạt điều hòa vì nó có thể điều chỉnh được nhiệt độ như điều hòa, có kích thước nhỏ gọn mà lại có thể di chuyển được khắp nơi một cách dễ dàng. Bên cạnh những ưu điểm thì điều hòa di động cũng có những nhược điểm nhất định như công suất của máy thường không cao, tốn nhiều điện năng hay bị hạn chế ở đường ống thải khí nóng … Chính vì thế, để trả lời cho câu hỏi có nên mua điều hòa di động hay không, homecare24h đưa ra cho các bạn một số lời khuyên về điều hòa di động như sau:

  • Nếu gia đình bạn không lắp được cục nóng điều hòa thì lựa chọn điều hòa di động sẽ là một giải pháp rất tốt.
  • Điều hòa di động nên dùng cho các phòng có diện tích vừa phải dưới 20 m2 vì điều hòa di động thường có công suất lớn nhất vào khoảng 12000 BTU.
  • Điều hòa di động cần lắp ống thoát khí nóng nên nếu việc lắp đường ống thoát khí nóng quá phiền phức thì hãy cân nhắc trước khi chọn mua điều hòa di động.
  • Điều hòa di động tuy tiện lợi nhưng cũng có khá nhiều khuyết điểm nên hãy tìm hiểu kỹ về ưu nhược điểm của điều hòa di động trước khi chọn mua.

Hiện nay điều hòa di động được khá nhiều gia đình tìm hiểu chọn mua. Mặc dù dòng điều hòa này có nhiều ưu điểm rất đáng nói như tính tiện lợi và nhỏ gọn nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì thế, hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng và những hạn chế của điều hòa di động trước khi chọn mua dòng điều hòa này.

 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118