Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo khi trời nồm

Trong những ngày trời nồm ở miền bắc quần áo rất lâu khô. Vì thế mà nhiều chị em đã nghĩ ra đủ cách để làm khô áo quần từ dùng bàn là kết hợp máy sấy tóc, dùng máy sấy quần áo, dùng máy sưởi cho đến cả cách dùng điều hòa làm khô quần áo. Tuy làm khô quần áo bằng điều hòa không phải là không được nhưng thực tế lại rất lãng phí vì tốn nhiều tiền điện. 

Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo
Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo

Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo

Khi các bạn bật điều hòa, không khí trong phòng sẽ liên tục bị khô đi và độ ẩm trong phòng ngày càng giảm. Khi độ ẩm trong phòng giảm, tốc độ bay hơi của hơi nước sẽ nhanh hơn bình thường khá nhiều. Chính vì thế, khi trời nồm, các bạn có thể bật điều hòa sẽ giúp phòng không bị ẩm thấp vì hơi nước trong phòng sẽ bị điều hòa làm khô nhanh chóng. Với nguyên lý này, nhiều người đã nghĩ ra cách dùng điều hòa làm khô quần áo trong những ngày trời nồm.  Chỉ cần treo quần áo trong phòng điều hòa là quần áo sẽ khô nhanh hơn nhiều so với phơi ngoài trời.

Làm khô áo quần bằng điều hòa tuy có thể thực hiện được và rất khả thi nhưng nếu nói có nên dùng điều hòa làm khô quần áo thì không nên vì làm như vậy sẽ khá tốn điện mà hiệu quả không cao bằng dùng máy sấy quần áo. Tuy vậy, nếu những ngày trời nồm mà bạn bật điều hòa cho khô nhà thì cũng có thể treo thêm một ít áo quần trong phòng sẽ giúp áo quần nhanh khô hơn mà lại đỡ tốn điện.

Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo
Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo

Làm khô áo quần bằng điều hòa như thế nào

Để làm khô áo quần bằng điều hòa cách đơn giản nhất là treo áo quần trên giá phơi và để vào trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, làm vậy hiệu quả sẽ không cao lắm nên các bạn hãy làm theo các bước sau để áo quần khô nhanh nhất mà lại tiết kiệm điện tối đa:

Bước 1: Chọn phòng điều hòa có diện tích nhỏ nhất trong nhà để hiệu quả của điều hòa được tốt nhất tránh lãng phí điện năng không cần thiết.

Bước 2: Vắt thật khô áo quần trước khi cho vào phòng điều hòa hoặc phơi trước một lúc rồi mới mang vào phòng.

Bước 3: Phơi áo quần lên giá và không nên để sát nhau quá. Nên để áo quần cách nhau một khoảng sẽ giúp áo quần khô nhanh hơn.

Bước 4: Đóng kín các cửa và bật điều hòa lên. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 2 độ C, mở chế độ gió ở mức cao nhất và nhớ bật thêm chế độ hút ẩm (Dry) trên điều hòa. 

Bước 5: Nếu điều hòa có chế độ sưởi thì sau khi thực hiện bước 4 được khoảng 1 giờ thì chuyển qua chế độ sưởi ở mức nhiệt độ cao nhất.

Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo
Có nên dùng điều hòa làm khô quần áo

Thông thường, nếu các bạn dùng máy giặt để giặt quần áo sau đó mang vào phòng điều hòa để làm khô thì thời gian làm khô là khoảng 2 – 3 tiếng tùy vào áo quần và máy giặt có vắt được khô nhiều hay không. Cách này rất khả thi nhưng homecare24h không khuyến khích các bạn thực hiện vì có phần hơi lãng phí. Các bạn có thể mua một chiếc máy sấy quần áo với giá vài trăm ngàn là có thể làm khô được áo quần nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn khá nhiều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118