Ưu nhược điểm của điều hòa di động

Ưu nhược điểm của điều hòa di động – Điều hòa di động là loại điều hòa tương tự như điều hòa một cục nhưng được thiết kế với đầy đủ các tính năng của điều hòa thông thường. Do vậy, điều hòa di động có rất nhiều ưu điểm nhưng đi kèm theo đó lại có một vài hạn chế tương tự như điều hòa một cục. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của điều hòa di động.

Ưu nhược điểm của điều hòa di động
Ưu nhược điểm của điều hòa di động

Ưu nhược điểm của điều hòa di động

Ưu điểm nổi bật của điều hòa di động

1. Khả năng làm mát tương đương điều hòa thông thường

Điều hòa di động được thiết kế tương tự như điều hòa thông thường chỉ khác là dàn nóngdàn lạnh của điều hòa được thiết kế chung một khối. Do vậy, nếu so sánh về khả năng làm mát thì điều hòa di động có khả năng làm mát tương đương với điều hòa thông thường.

2. Có thể di chuyển tới nhiều vị trí khác nhau trong gia đình

Điều hòa di động có thiết kế bánh xe và bạn có thể dễ dàng di chuyển điều hòa tới các nơi khác nhau trong gia đình một cách dễ dàng. Sau khi chuyển tới vị trí mới, các bạn chỉ cần đặt lại ống thoát khí nóng rồi cắm điện vào là dùng được ngay.

3. Thiết kế nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích

Thiết kế của điều hòa di động khá nhỏ gọn chỉ tương đương với một chiếc quạt diều hòa tầm trung nên có thể để ở trong phòng mà không tốn quá nhiều diện tích. Thậm chí, một số loại điều hòa di động có công suất nhỏ chỉ chiếm diện tích tương đương với một chiếc quạt điện thông thường mà thôi.

4. Có đầy đủ các tính năng hữu ích như điều hòa thông thường

Điều hòa di động được tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại của điều hòa thông thường như lưới lọc bụi, chế độ tạo ion làm sạch không khí, chế độ hút ẩm (Dry), điều chỉnh tốc độ quạt gió, tự làm sạch dàn lạnh sau khi tắt máy, hẹn giờ tắt/mở, chế độ ban đêm, chế độ chỉ chạy quạt gió …

Ưu nhược điểm của điều hòa di động
Ưu nhược điểm của điều hòa di động

Nhược điểm của điều hòa di động

1. Phải lắp đặt lại ống thoát khí nóng khi thay đổi vị trí

Do điều hòa di động được thiết kế dàn nóng chung với dàn lạnh nên điều hòa di động sẽ có một ống nối phía sau để thoát khí nóng từ dàn nóng ra bên ngoài. Khi lắp đặt điều hòa di động, các bạn cần phải lắp đặt ống thoát khí nóng này ra bên ngoài phòng để đảm bảo hiệu quả làm lạnh của điều hòa di động. Mặc dù vậy, mỗi khi di chuyển vị trí của điều hòa di động trong gia đình, chúng ta cần phải lắp đặt lại ống thoát khí nóng này để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt. Điều này đôi khi khá khó khăn và phiền phức đặc biệt là đối với các chị em không rành về máy móc.

2. Không có dòng Inverter

Điều hòa di động thường đều là loại non-inverter chứ ít có dòng inverter. Chính vì thế, dùng điều hòa di động thường khá tốn điện. Các bạn cứ hình dung dùng điều hòa non-inverter tốn điện như thế nào thì điều hòa di động cũng tốn điện tương tự như vậy.

3. Độ ồn tương đối cao

Khi dùng điều hòa di động, cả dàn nóng và dàn lanh đề được đặt trong phòng nên khi máy hoạt động tức sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn. Không chỉ vậy, điều hòa di động thường đều là dòng non-inverter nên độ ồn khi máy hoạt động sẽ tương đối lớn chứ không êm như các loại điều hòa inverter thông thường.

4. Công suất của điều hòa di động không lớn 

Thường các dòng điều hòa di động hiện nay phổ biến là dòng điều hòa 1 ngựa (công suất 1 HP). Mức công suất lớn nhất của điều hòa di động cũng chỉ ở mức 1,5 HP nên nếu bạn muốn dùng điều hòa di động trong các phòng rộng hơn 20m2 thì sẽ phải dùng nhiều điều hòa hoặc chuyển sang loại điều hòa khác.

5. Giá thành tương đối cao

Theo giá thị trường, điều hòa di động có giá tương đương với giá của điều hòa treo tường cùng công suất. Với mức giá này, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn điều hòa treo tường thay cho điều hòa di động vì điều hòa treo tường thường có độ ổn định tốt hơn so với điều hòa di động.

Với những Ưu nhược điểm của điều hòa di động vừa kể trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về loại điều hòa hiện đang rất hot này. Nếu các bạn đang muốn mua điều hòa di động, hãy cân nhắc kỹ về ưu nhược điểm của điều hòa di động trước khi đưa ra quyết định sắm một chiếc điều hòa loại này cho gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118