Máy lạnh di động là gì? Có những loại máy lạnh di động nào?

Máy lạnh di động thực ra chính là một loại điều hòa cây mini. Máy lạnh di động được thiết kế với dàn nóngdàn lạnh trên cùng một thân máy dạng tủ đứng. Chân máy có bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau trong nhà. Do có thiết kế dàn nóng liền với dàn lạnh nên phía sau của máy được lắp thêm một ống thoát khí nối ra ngoài nhà giúp thoát khí nóng từ dàn nóng trên máy.

Máy lạnh di dộng là gì? Có những loại máy lạnh di động nào?

Máy lạnh di động là gì

Máy lạnh di động thực ra chính là một loại điều hòa cây mini. Máy lạnh di động được thiết kế với dàn nóng và dàn lạnh trên cùng một thân máy dạng tủ đứng. Chân máy có bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau trong nhà. Do có thiết kế dàn nóng liền với dàn lạnh nên phía sau của máy được lắp thêm một ống thoát khí nối ra ngoài nhà giúp thoát khí nóng từ dàn nóng trên máy.

Ngoài tên gọi máy lạnh di động, loại máy lạnh này còn được gọi với một số cái tên khác như điều hòa di động, điều hòa mini, máy lạnh mini, điều hòa cây mini, điều hòa tủ đứng mini, điều hòa đứng mini, …

Có những loại điều hòa di động nào

Hiện nay điều hòa di động có thể chia làm nhiều loại theo thương hiệu hoặc theo công suất. Nếu chia theo công suất thì loại điều hòa này chỉ có 2 loại công suất là loại công suất 1HP và 1,5HP. Nếu chia theo thương hiệu thì điều hòa di động có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Casper, Midea, Kollman, Gree, Aconatic, …

Bên cạnh các loại điều hòa di động phổ biến hiện nay thì nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa điều hòa một cục và điều hòa di động. Điều hòa một cục cũng được thiết kế với dàn nóng và dàn lạnh liền nhau với kích thước rất nhỏ gọn. Khi sử dụng điều hòa một cục, nhiều người vẫn đặt điều hòa này ở trên bàn và di chuyển được đi nhiều vị trí. Vì cách dùng như vậy nên điều hòa một cục bị nhiều người dùng nhầm lẫn cũng là một loại điều hòa di động. Thực ra, điều hòa một cục là loại điều hòa được đặt cố định ở các cửa sổ chứ không phải được sử dụng như nhiều người vẫn dùng hiện nay. 

Với những giải thích trên, có thể thấy rằng loại máy lạnh này là một loại máy lạnh đã có mặt trên thị trường từ khá lâu và cũng tương đối quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, do có nhiều cách gọi khác nhau nên mọi người dễ bị nhầm lẫn và đôi khi không hiểu đây là loại máy lạnh nào.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118