Giá điều hòa 1 chiều bao nhiêu, nên chọn dòng giá rẻ hay giá đắt

Điều hòa 1 chiều là dòng điều hòa chỉ có khả năng hoạt động làm lạnh giúp giảm nhiệt độ trong phòng. Đây cũng là dòng điều hòa phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người dùng chọn mua vì đa số các gia đình chỉ có nhu cầu làm mát trong mùa hè chứ không có nhu cầu nhiều về sưởi ấm trong mùa đông. Vậy giá điều hòa 1 chiều như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề giá điều hòa 1 chiều thì hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay sau đây.

Giá điều hòa 1 chiều bao nhiêu, nên chọn dòng giá rẻ hay giá đắt

Giá điều hòa 1 chiều hiện nay

Nếu nói đến giá điều hòa 1 chiều thì để rõ hơn chúng ta cần phải biết có bao nhiêu loại điều hòa 1 chiều. Theo như sự phân loại điều hòa hiện nay thì điều hòa 1 chiều có một số loại phổ biến như điều hòa treo tường 1 chiều, điều hòa cây 1 chiều, điều hòa di động 1 chiều. Chúng ta sẽ xét từng loại theo mức công suất để các bạn hiểu hơn về mức giá.

Giá điều hòa treo tường 1 chiều

Điều hòa treo tường là dòng điều hòa có dàn lạnh được thiết kế gắn trên tường nên được gọi là điều hòa treo tường. Dòng điều hòa này cũng chia ra làm nhiều loại theo thương hiệu, theo mức công suất hay theo loại inverter hay non-inverter. Để các bạn dễ dàng hơn khi tham khảo giá, homecare24h sẽ đưa ra mức giá theo công suất để các bạn dễ hiểu hơn.

 • Điều hòa công suất 1HP giá khoảng 4 triệu đến 18 triệu
 • Điều hòa công suất 1,5HP giá khoảng 5,5 triệu đến 20 triệu đồng
 • Điều hòa công suất 2HP giá khoảng 9 triệu đến 30 triệu đồng

Giá điều hòa di động 1 chiều

Điều hòa di động là dòng điều hòa được thiết kế dàn lạnh và dàn nóng liền nhau trên cùng một thân máy dạng tủ đứng. Phần chân của điều hòa có bánh xe giúp loại điều hòa này có thể dễ dàng di chuyển tới các vị trí khác nhau trong phòng. Do đặc tính của điều hòa di động nên loại điều hòa này chỉ có công suất từ 1 – 1,5 HP mà thôi.

 • Điều hòa công suất 1 HP giá khoảng 5 triệu đến 7 triệu đồng
 • Điều hòa công suất 1,5 HP giá khoảng 7 triệu đến 12 triệu đồng

Giá điều hòa cây 1 chiều

Điều hòa cây hay còn gọi là máy điều hòa đứng là dòng điều hòa công suất lớn được thiết kế dàn lạnh dạng tủ đứng đặt trực tiếp xuống sàn nhà. Dòng điều hòa cây này vẫn có dàn lạnh và dàn nóng tách rời và công suất của dòng điều hòa cây thường từ 2HP trở lên. Giá của điều hòa cây một chiều tùy theo công suất, mức giá rẻ nhất vào khoảng 16 triệu đồng và cao hơn có thể lên đến hơn 50 triệu đồng.

Nên chọn dòng điều hòa giá rẻ hay giá đắt

Như các bạn đã thấy thì điều hòa một chiều tùy từng loại cũng có giá chênh lệch nhau khá nhiều. Thậm chí trong cùng một loại máy cũng có nhiều mức giá khác nhau. Ví dụ điều hòa treo trường 1 chiều loại công suất 1 HP có giá từ 4 – 18 triệu đồng chênh lệch giá tới gần 5 lần. Vậy khi chọn mua điều hòa thì nên chọn dòng giá rẻ hay giá đắt. Câu trả lời là tùy vào điều kiện kinh tế của bạn, các dòng máy cao cấp thường sẽ có giá thành đắt hơn nhưng có nhiều tính năng và chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn dòng giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện kinh tế tốt thì cũng có thể cân nhắc chọn mua dòng giá rẻ vẫn đáp ứng được rất tốt nhu cầu làm mát trong những ngày hè nóng bức.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118