Giá điều hòa 2 chiều bao nhiêu? Nên mua điều hòa 2 chiều hay 1 chiều

Nhiều bạn thắc mắc giá điều hòa 2 chiều bao nhiêu và nên mua điều hòa 2 chiều hay điều hòa 1 chiều. Về mức giá của điều hòa 2 chiều thì rất dễ trả lời, các bạn chỉ cần dạo quanh các siêu thị điện máy là sẽ biết mức giá cụ thể của điều hòa 2 chiều ngay. Điều hòa hai chiều cũng được chia ra làm rất nhiều loại và mức giá chênh lệch nhau khá nhiều. Giá điều hòa hai chiều rẻ nhất chỉ khoảng 6 – 7 triệu đồng, giá phổ biến ở mức 10 – 15 triệu đồng và cao hơn có thể lên đến 50 triệu đồng. Còn về vấn đề có nên mua điều hòa 2 chiều hay không thì còn tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình.

Giá điều hòa 2 chiều bao nhiêu
Giá điều hòa 2 chiều bao nhiêu

Giá điều hòa 2 chiều bao nhiêu?

Điều hòa hai chiều được chia ra làm nhiều loại như loại giá rẻ, loại cao cấp, loại điều hòa non-inverter, loại điều hòa inverter, loại điều hòa treo tường, loại điều hòa tủ đứng. Tùy theo từng loại mà mức giá sẽ có sự chênh lệch nhau rất nhiều:

 • Loại giá rẻ thường có mức giá chỉ vào khoảng 6 – 10 triệu đồng, loại cao cấp thường có mức giá từ 13 – 18 triệu đồng.
 • Loại non-inverter tương đương với loại giá rẻ có mức giá từ 6 – 10 triệu đồng và loại inverter là loại cao cấp hơn có mức giá từ 8 – 18 triệu đồng.
 • Loại máy lạnh treo tường có giá thành thường không quá cao phổ biến trong khoảng 20 triệu đồng trở xuống. Còn loại điều hòa cây thường có công suất lớn và giá thành cao từ 15 – 50 triệu đồng tùy loại.

Bên cạnh việc phân chia theo loại máy, máy lạnh 2 chiều còn có thể phân chia theo công suất. Máy lạnh có công suất nhỏ sẽ rẻ hơn máy lạnh có công suất lớn. Mức giá của máy lạnh theo công suất cũng tương tự như trên nên homecare24h sẽ không nêu lại.

Điều hòa 2 chiều có tốn điện không
Điều hòa 2 chiều có tốn điện không chie

Nên mua điều hòa 2 chiều hay 1 chiều

Với mức giá mà homecare24h vừa kể trên, có thể thấy rằng điều hòa hai chiều có giá thành tương đối đắt. Nếu bạn đang phân vân khi chọn mua điều hòa hai chiều hay một chiều thì hãy cân nhắc theo hai yếu tố sau:

 • Nhu cầu sử dụng: nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy sưởi nhiều vào mùa đông thì bạn có thể cân nhắc chọn mua điều hòa hai chiều sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm. Theo tính toán từ các nhà sản xuất thì điều hòa hai chiều tiết kiệm điện năng hơn so với các loại máy sưởi khoảng 30% và sử dụng cũng tiện lợi hơn nhờ các tính năng như tạo ion diệt khuẩn, màng lọc bụi, khử mùi … Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu dùng điều hòa để sưởi vào mùa đông ít thì không nên mua điều hòa hai chiều sẽ khá tốn kém.
 • Giá thành: giá thành là một yếu tố quan trọng khi bạn cân nhắc mua điều hòa hai chiều. Nếu bạn có nhu cầu dùng điều hòa để sưởi ấm nhiều vào mùa đông mà điều kiện kinh tế quá eo hẹp thì có thể cân nhắc sử dụng máy sưởi thay cho điều hòa 2 chiều vi giá thành mua máy sưởi + điều hòa 1 chiều vẫn rẻ hơn so với mua điều hòa 2 chiều. Nếu bạn không quá eo hẹp về mặt tài chính thì nên chọn mua điều hòa hai chiều vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm điện năng so với dùng máy sưởi.

Với những lời khuyên trên, chắc  bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi có nên mua điều hòa hai chiều hay không. Nếu bạn vẫn thấy khó lựa chọn thì có thể gọi cho homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118