Máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh nào?

Chào các bạn, trở lại với các câu hỏi liên quan đến đồ điện gia dụng trong gia đình. Nhiều bạn có thắc mắc máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh nào. Nếu các bạn quan tâm đến khả năng tiêu thụ điện thì máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh cao cấp thuộc dòng inverter hiện nay. Tất nhiên, việc máy lạnh có tiết kiệm được nhiều điện năng hay không đôi khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ việc lắp đặt máy lạnh, phòng máy lạnh cho đến cả cách sử dụng máy lạnh như thế nào. 

Máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh nào?

Máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh nào

Máy lạnh được đánh giá là tiết kiệm điện hiện nay là loại máy lạnh inverter. Loại máy lạnh này sử dụng động cơ inverter giúp máy lạnh hoạt động liên tục mà không phải khởi động lại nhiều lần giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Máy lạnh inverter được các nhà sản xuất đánh giá là tiết kiệm được tới 20% điện năng so với các dòng máy lạnh thông thường. Hiện máy lạnh inverter cũng là dòng máy lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài dòng máy lạnh inverter thì máy lạnh năng lượng mặt trời cũng là dòng máy lạnh được đánh giá tiết kiệm điện năng rất tốt. Các nhà sản xuất đánh giá loại điều hòa này có khả năng tiết kiệm điện năng tới 50% so với các loại điều hòa thông thường. Mặc dù có khả năng tiết kiệm điện năng tốt nhưng loại điều hòa này chưa phổ biến và có giá thành còn khá đắt nên chưa có nhiều gia đình chọn mua.

Máy lạnh tiết kiệm điện là loại máy lạnh nào?

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện đúng cách

Ngoài vấn đề chọn mua được một loại điều hòa tiết kiệm điện thì việc sử dụng điều hòa đúng cách cũng giúp tiết kiệm đáng kể điện năng hàng tháng. Nếu bạn chưa biết những chú ý quan trọng khi sử dụng điều hòa để giúp điều hòa tiết kiệm điện hơn thì nên nhớ một số điểm sau đây:

 1. Khi trời không quá nóng thì nên hạn chế dùng máy lạnh vì ở môi trường lạnh sức đề kháng của cơ thể sẽ bị suy yếu không tốt cho sức khỏe.
 2. Bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh ít nhất 1 năm 1 lần để đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt. Nếu máy lạnh bị bụi bẩn bám vào quá nhiều có thể khiến máy hoạt động kém và dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng hơn.
 3. Nên đóng kín cửa phòng khi sử dụng máy lạnh. Nếu phòng bị hở nhiều thì nên tìm phương án bịt kín các lỗ hở sẽ giúp tăng hiệu quả làm mát của máy lạnh.
 4. Chống nóng cho phòng máy lạnh. Bạn đừng chủ quan vì phòng đã được lắp điều hòa nên không lo vấn đề năng nóng bên ngoài. Việc che chắn chống nóng cho phòng điều hòa sẽ giúp phòng mát hơn và điều hòa cũng tốn ít điện năng hơn cho việc làm mát khi bạn sử dụng.
 5. Không nên để nhiệt độ máy lạnh quá thấp, chỉ nên cài đặt nhiệt độ trên remote từ khoảng 25 – 28 độ C. Ở mức nhiệt độ này, điều hòa sẽ hoạt động tốt nhất và tốn ít điện năng nhất.
 6. Trong khi bật điều hòa, bạn có thể sử dụng thêm một quạt điện cỡ nhỏ sẽ giúp phòng mát hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Dùng quạt trong phòng điều hòa cũng giúp không khí trong phòng tuần hoàn tốt hơn và nhanh mát hơn.

Như vậy, có thể thấy rằng điều hòa tiết kiệm điện là dòng điều hòa inverter và điều hòa năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, để điều hòa có thể tiết kiệm điện năng tốt nhất bạn cũng nên biết cách sử dụng hợp lý theo những gợi ý từ homecare24h vừa nêu trên.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118