Cấu tạo điều hòa cây, những thông tin cơ bản cho người sử dụng

Cấu tạo của điều hòa nói chung và cấu tạo điều hòa cây nói riêng có gì giống và khác nhau, khi độc giả chưa hiểu rõ về loại điều hòa này thì có thể tham khảo các thông tin mà homecare chia sẻ trong nội dung để hiểu rõ hơn.  

Cấu tạo điều hòa cây, các bộ phận cơ bản

Trong nội dung về cấu tạo của điều hòa mà homecare đã phân tích trước đây cũng đã phân tích khá rõ ràng các bộ phận chính của điều hòa. Nhìn chung, một thiết bị làm lạnh có sử dụng môi chất lạnh thì đều gồm các bộ phận cơ bản và quan trọng như dàn nóng, dàn lạnh, quạt dà nóng, quạt dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu, môi chất lạnh và mạch điều khiển, đó là các bộ phận chính trong một hệ thống lạnh cơ bản. Các thiết bị thông dụng hiện nay như điều hòa, tủ lạnh, tủ đông, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy thăng hoa, điều hòa trung tâm, điều hòa cây….đều có hệ thống lạnh cơ bản là giống nhau, điểm khác nhau là kích thước, quy mô, nhiệt độ làm lạnh, loại môi chất lạnh, thiết bị khác nhau. 

Hình ảnh trên là cục nóng và cục lạnh của điều hòa cây, như vậy cấu tạo điều hòa cây cũng tương tự điều hòa thông thường, chỉ khác là cục lạnh đặt trực tiếp xuống nền nhà và cũng dễ dàng thay đổi vị trí khi cần thiết. Tùy theo từng loại điều hòa cây mà kết cấu sẽ khác nhau, với những dòng điều hòa lớn vẫn chia tách thành 2 bộ phận cục nóng cục lạnh cơ bản như trên, còn với một số điều hòa cây loại nhỏ thì có thể đặt cả dàn nóng và dàn lạnh trong cùng một kết cấu hộp gọn nhẹ, tuy nhiên khi sử dụng thì vẫn cần phải có ống đưa gió nóng ra bên ngoài nhưng mức độ cơ động là rất tốt. 

Cấu tạo bên trong cục lạnh điều hòa cây

Trong nội dung này chúng ta tạm xét về cấu tạo điều hòa cây như trên hình có công suất lạnh là 18000Btu, cục lạnh đặt trực tiếp xuống nền nhà, cục nóng đặt bên ngoài. Trong cục lạnh, dàn lạnh nằm phía bên dưới với cửa hút gió vào, phần giữa là quạt hút gió dạng blower hút từ phía dưới để thổi lên phía trên, bên trên là cánh hướng gió thổi gió lạnh ra bên ngoài, người dùng có thể điều chỉnh cánh gió cho phù hợp.

Cục nóng điều hòa cây như trên cũng vẫn có cấu tạo tương tự điều hòa treo tường, không có gì khác biệt. Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về cấu tạo thiết bị này, ngoài ra nếu trong quá trình sử dụng điều hòa có gặp sự cố cần xử lý ngay, người dùng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được trợ giúp sớm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118