Báo giá lắp đặt điều hòa, khách hàng tham khảo để lựa chọn phù hợp

Bạn đang cần tham khảo về giá lắp đặt điều hòa cơ bản để có thể tự thuê đơn vị phù hợp lắp đặt điều hòa có sẵn hay lắp đặt số lượng nhất định cho nhiều phòng. Homecare là đơn vị lắp đặt, sửa chữa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm, có thể tư vấn nhiều vấn đề mà người dùng không để ý tới mà lại ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả làm việc của điều hòa. Trong nội dung này Homecare cung cấp báo giá lắp đặt điều hòa cơ bản để khách hàng tham khảo, lựa chọn.

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa

Trước khi homecare đi sâu vào phần báo giá lắp đặt điều hòa, tác giả muốn phân tích cơ bản về những điều cần lưu ý khi tiến hành mua và lắp điều hòa để có hiệu quả sử dụng tốt, ổn định, bền bỉ và tiết kiệm điện.

Việc lắp đặt điều hòa về cơ bản thì có thể nghĩ rằng việc này đơn giản, cứ treo cục lạnh lên tường bên trong phòng và lắp cục nóng bên ngoài rồi kết nối ống dẫn gas và dây điện giữa 2 bộ phận này là hoàn thành. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người sử dụng trước đây và cả hiện nay. Tuy nhiên, việc lắp đặt tốt cần phải kèm theo nhiều lưu ý, dưới đây là một số điều cơ bản mà người dùng nên giám sát:

  • Lắp cục lạnh ở vị trí không bị khuất, không có vật cản đường gió thổi, hướng gió thổi rộng trong phòng, không thổi trực tiếp vào vị trí nằm ngủ hay vị trí ngồi làm việc lâu dài. Tùy theo từng loại điều hòa như điều hòa multi mà có cách lắp đặt phù hợp. 
  • Vị trí lắp cục nóng phải đảm bảo thông thoáng, thoáng mát, không quẩn gió, không chịu nắng hướng tây, không thổi gió nóng vào nhau khi lắp nhiều cục nóng trong không gian hẹp. Trường hợp lắp 2 cục nóng gần nhau nên sử dụng bộ chuyển hướng gió để đảm bảo các cục nóng không thổi gió nóng vào nhau.
  • Tường lắp cục lạnh và cục nóng phải đảm bảo chắc chắn, không bị rung.
  • Đường ống bảo ôn nên đặt ở vị trí không có chuột đi qua bởi chuột hay gặm làm hỏng ống bảo ôn, thậm chí đứt dây điện.
  • Vị trí đặt cục nóng nên dễ dàng khi tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hay sửa chữa, tránh vị trí quá khó để thao tác.
  • Cục nóng nên được che mưa nắng nhằm đảm bảo độ bền của các thiết bị bên trong như dây điện, ống đồng, dàn nóng, quạt dàn nóng…

Báo giá lắp đặt điều hòa cơ bản

Chất lượng của việc lắp đặt điều hòa cũng sẽ được phản ánh vào giá lắp đặt điều hòa, do vậy tùy vào từng đơn vị mà chi phí lắp đặt sẽ khác nhau đôi chút. Ngoài những lưu ý trên thì loại ống đồng được sử dụng để nối giữa cục lạnh và cục nóng cũng rất quan trọng, rất nhiều nhà khi lắp không để ý tới ống đồng mà thợ sử dụng, nếu quá mỏng sẽ làm tăng nguy cơ điều hòa bị thiếu gas sau vài năm sử dụng do rò rỉ gas.

Loại điều hòa (nghìn BTU)Công lắp đặt / bộĐường ống / mét dài
9-12300,000đ200,000đ
18-24400,000đ250,000đ
Trên 24Liên hệ cụ thể300,000đ
Gía đỡ 120-150k/bộ  

Báo giá lắp đặt điều hòa trên được tính ở mức độ cơ bản, địa hình dễ lắp đặt, thời điểm có nhu cầu không cao, để được tư vấn cụ thể trong từng trường hợp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118