Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không, có nên dùng tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không là câu hỏi mà gần đây homecare24h nhận được thắc mắc từ khá nhiều độc giả. Thực ra tủ lạnh đóng tuyết không hề tốn điện và rất tiết kiệm điện năng vì có cơ chế làm lạnh trực tiếp. Tuy nhiên, vì ngăn đá bị đóng tuyết nên khá bất tiện khi sử dụng. Vì lý do này nên các dòng tủ lạnh hiện nay đều sử dụng loại không đóng tuyết. Mặc dù tốn điện hơn nhưng loại tủ lanh không đóng tuyết ngăn đá lại tiện lợi hơn khi sử dụng. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu tại sao tủ lạnh đóng tuyết lại tiết kiệm điện hơn thì hãy xem phần giải thích ngay sau đây từ homecare24h.

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không
Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không

Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không

Nhiều bạn thắc mắc tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện không là muốn so sánh với các loại tủ lạnh không đóng tuyết hiện nay. Nếu so sánh như vậy thì có thể khẳng định rằng tủ lạnh đóng tuyết tiết kiệm điện hơn tủ lạnh không đóng tuyết. Lý do tiết kiệm điện hơn thì các bạn cần hiểu về cách làm lạnh của hai loại tủ lạnh này. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh tỏa hơi lạnh trực tiếp vào ngăn đá để làm lạnh. Trong khi đó, tủ lạnh không đóng tuyết sử dụng một quạt để thổi khí lạnh vào ngăn đá giúp làm lạnh đều hơn và khiến ngăn đá không bị đóng tuyết. Tất nhiên, ngăn đá không bị đóng tuyết nhưng dàn lạnh của tủ lạnh thì vẫn bị đóng tuyết. Để giải quyết vấn đề này, tủ lạnh không đóng tuyết dùng bộ phận rã đông tự động trên giàn lạnh. Chính vì phải hoạt động cơ chế rã đông và làm lạnh bằng cách thổi khí lạnh vào ngăn đá nên tủ lạnh không đóng tuyết sẽ tốn nhiều điện năng hơn tủ lạnh đóng tuyết.

Tủ lạnh đóng tuyết tuy tiết kiệm điện năng nhưng khi tuyết đóng quá dày thì lại ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ. Vì thế, sau một thời gian sử dụng cần phải rã đông cho tủ lạnh bằng cách để lớp tuyết tan hết. Việc rã đông này khá bất tiện và tốn nhiều thời gian nên hiện nay các loại tủ lạnh đóng tuyết chỉ xuất hiện ở các dòng mini có dung tích từ 160 lít trở xuống. Một chú ý nhỏ nữa đó là loại tủ lạnh đóng tuyết sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng tuyết ở ngăn đá là chuyện bình thường. Tuy nhiên, tủ lạnh loại không đóng tuyết mà bị đóng tuyết ở ngăn đá thì các bạn cần phải chú ý gọi thợ tới sửa ngay vì lúc này tủ đã gặp vấn đề hỏng hóc.

Có nên dùng tủ lạnh đóng tuyết

Như đã nói ở trên, tủ lạnh đóng tuyết hiện chỉ có ở các dòng tủ lạnh mini. Vậy nên việc có nên dùng tủ lạnh đóng tuyết hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu của các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu dùng tủ lạnh ít hoặc kinh doanh dịch vụ khách sạn cần tủ lạnh nhỏ gọn thì nên sử dụng loại tủ lạnh đóng tuyết này rất phù hợp. Nếu bạn dùng trong gia đình nhiều người thì nên sử dụng các loại tủ lạnh không đóng tuyết sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118