Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không, tại sao?

Một trong số các mẹo để tiết kiệm điện được nhà sản xuất tủ lạnh khuyên dùng là không nên để tủ lạnh quá ít đồ hay quá nhiều đồ. Thông tin này hoàn toàn chính xác nhưng nhiều bạn không hiểu rõ nên vẫn thường thắc mắc vấn đề tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên và có một số lời khuyên hữu ích để các bạn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng hơn.

Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không
Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không

Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất, để sử dụng tủ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện thì chúng ta nên để đồ trong tủ lạnh ở mức vừa phải không quá nhiều và cũng không quá ít. Khi để đồ trong tủ lạnh quá ít thì thể tích trống bên trong tủ lạnh sẽ lớn. Phần thể tích trống này cũng được làm lạnh và khi đạt đủ độ lạnh cần thiết thì tủ lạnh sẽ ngừng làm lạnh. Khi đó phần thể tích trống này chỉ có không khí nên khả năng giữ lạnh kém và tăng nhiệt khá nhanh. Lúc này tủ lạnh lại phải tiếp tục khởi động chế độ làm lạnh và tốn nhiều điện năng hơn. 

Trong trường hợp để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, các loại thực phẩm này quá sát nhau sẽ khiến hơi lạnh khó len vào từng ngóc ngách để làm lạnh thực phẩm, điều này khiến tủ lạnh phải làm việc lâu hơn gây tốn kém điện năng. Không chỉ vậy, để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh còn có thể chặn hướng mà hơi lạnh thổi ra khiến hơi lạnh không thể tỏa đều. Khi đó tủ lạnh cũng cần mất nhiều thời gian hơn mới có thể làm lạnh thực phẩm gây tốn kém điện năng.

Từ giải thích bên trên, chúng ta có thể thấy rằng tủ lạnh để nhiều đồ thực ra cũng không hề tốn điện mà còn giúp tiết kiệm điện. Dù vậy, tủ lạnh để nhiều đồ nhưng các bạn sắp xếp đồ không đúng cách cũng khiến tủ lạnh tốn điện hơn. Còn nếu để quá nhiều đồ hay quá ít đồ thì lại khiển tủ lạnh tốn điện hơn bình thường là điều chắc chắn.

Tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không

Nên dùng tủ lạnh như thế nào để tiết kiệm điện

Trong bài viết 10 mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, homecare24h đã giải thích khá chi tiết về cách sử dụng tủ lạnh để giúp tiết kiệm điện năng hơn cho gia đình. Nếu các bạn chưa biết thì có thể xem 10 chú ý sau đây để tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng tủ lạnh hàng ngày:

 1. Lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp với gia đình
 2. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
 3. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát
 4. Điều chỉnh lại nhiệt độ của tủ lạnh
 5. Để thực phẩm đúng cách 
 6. Tắt tính năng làm đá tự động
 7. Thường xuyên kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh
 8. Dùng đồ đựng thực phẩm bằng sứ hoặc thủy tinh
 9. Thường xuyên rã đông ngăn đá nếu bị đóng tuyết
 10. Không mở tủ lạnh quá lâu

Với những giải thích trên cùng 10 mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, chắc các bạn biết làm thế nào để giúp tủ lạnh hoạt động tốt và tiết kiệm điện rồi phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề tủ lạnh để nhiều đồ có tốn điện không, hãy để lại comment hoặc gọi ngay cho homecare24h để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118