Quạt trần có tốn điện hay không, tốn bao nhiêu điện một tháng

Trở lại với những câu hỏi quen thuộc liên quan đến vấn đề “có tốn điện không”, ngày hôm nay homecare24h sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc quạt trần có tốn điện hay không và tốn bao nhiêu điện một tháng. Vấn đề này thực ra cũng không dễ để trả lời một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu xét theo một số trường hợp cụ thể thì chúng ta vẫn có thể tính được thông qua công suất của quạt trần.

Quạt trần có tốn điện hay không
Quạt trần có tốn điện hay không

Công suất của quạt trần bao nhiêu

Có rất nhiều bạn không biết quạt trần có tốn điện hay không vì không biết công suất của quạt trần như thế nào. Nếu biết công suất của quạt thì chúng ta có thể dễ dàng ước lượng được quạt trần liệu có tốn điện không. Tùy vào loại quạt trần mà công suất sẽ có khác nhau nhiều ít tuy nhiên mức công suất phổ biến vào khoảng 50 – 75W. Nếu so sánh với các loại quạt khác như quạt bàn (25 – 40W), quạt cây (50W) hay quạt điều hòa (60 – 120W) thì có thể nói rằng quạt trần có công suất khá cao so với các loại quạt khác trong gia đình.

Quạt trần tốn bao nhiêu điện một tháng

Từ công suất của quạt trần vừa nêu trên, chúng ta có thể tính được mức tiêu thụ điện của quạt trần theo công thức:

Mức tiêu thụ điện = công suất x thời gian sử dụng

Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có thời gian sử dụng khác nhau, quạt có công suất khác nhau và thậm chí là việc sử dụng quạt ở các mức công suất khác nhau cũng khiến quạt tiêu hao điện khác nhau. Do vậy, nếu tính mức tiêu thụ  điện chúng ta sẽ tính theo từng trường hợp cụ thể mới có thể biết được chính xác. Lấy ví dụ một gia đình sử dụng quạt trần của Điện Cơ Thống Nhất công suất 75W. Mỗi ngày, gia đình này dùng quạt khoảng 7 tiếng (2 tiếng vào buổi trưa và 5 tiếng vào buổi tối) và khi sử dụng quạt trần đều để ở mức công suất lớn nhất. Như vậy, mức tiêu thụ điện = 75W x 7h = 525W tương đương với khoảng 0,525 số điện mỗi ngày. Như vậy một tháng, gia đình này dùng quạt trần đều đặn thì sẽ tốn khoảng 15,75 số điện. 

Quạt trần có tốn điện hay không

Với mức công suất và tiêu thụ điện như trên, có thể thấy rằng quạt trần cũng không phải là một thiết bị tiêu tốn quá nhiều điện năng. Nếu sử dụng ở mức vừa phải thì cũng chỉ tốn khoảng 15 số điện mỗi tháng và nếu dùng tiết kiệm thì chắc chắn chi phí tiền điện sẽ còn thấp hơn rất nhiều. Do đó, nếu trong phòng có nhiều người thì bạn nên dùng quạt trần sẽ mát đều khắp cả phòng mà lại tiết kiệm điện năng.

Như vậy, với giải thích và cách tính trên, hi vọng các bạn đã biết quạt trần có tốn điện hay không và tốn bao nhiêu điện một tháng. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề  này, hãy để lại comment hoặc nhắn tin cho homecare24h qua Zalo, Facebook để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118