Điều hòa lúc mát lúc không, hãy tham khảo khi nhà Bạn gặp vấn đề này

Điều hòa vài năm đầu sử dụng thường sẽ rất tốt, không gặp vấn đề gì, tuy nhiên sau đó nhiều vấn đề xảy ra khi điều hòa không được làm vệ sinh bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Một trong các vấn đề thường gặp đó là điều hòa lúc mát lúc không, vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu, homecare sẽ phân tích các nguyên nhân thường gặp dưới đây.

Nhìn chung, điều hòa là thiết bị làm mát vào mùa hè nhưng không phải điều kiện nóng thế nào cũng làm mát được, thực tế là vậy, khi nhiệt độ ngoài trời hoặc nhiệt độ vị trí để cục nóng quá nóng thì việc làm mát sẽ khó khăn hơn. Khi bạn nhận thấy điều hòa rất mát vào buổi sáng nhưng buổi trừa chiều lại kém hơn rất nhiều, đây cũng là một trong những hiện tượng điều hòa lúc mát lúc không, ngoài ra còn một số trường hợp có thể là vấn đề thông thường cũng có thể là trục trặc mà người dùng cần quan tâm. 

  • Vị trí để cục nóng điều hòa chưa hợp lý

Điều hòa có 2 bộ phận chính là cục nóng và cục lạnh, cục nóng lắp đặt ngoài trời còn cục lạnh lắp đặt trong phòng cần làm mát. Nhiệm vụ của cục lạnh là hấp thụ nhiệt trong phòng để làm mát phòng, nhiệm vụ của cục nóng là phải xả nhiệt từ môi chất trong dàn nóng ra ngoài môi trường. Để cục nóng hoạt động hiệu quả thì vị trí lắp đặt cục nóng phải đảm bảo thoáng mát, không quẩn gió, không chịu nắng hướng tây….điều này giúp cho cục nóng luôn có thể làm mát môi chất dù trời nóng vừa hay rất nóng. Do vậy, nếu cục nóng để chỗ chưa hợp lý, khi nóng vừa phải thì điều hòa vẫn làm mát tốt, còn khi trời quá nóng thì cục nóng không tản nhiệt được, do đó điều hòa lúc mát lúc không là điều sẽ xảy ra.

  • Cục nóng điều hòa chạy một lúc lại ngắt

Có một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng cục nóng lúc chạy lúc không như điều hòa bị tắc ẩm, lốc điều hòa quá nóng dẫn tới rơ le nhiệt tự ngắt khi quá nóng và đóng mạch lại khi đã giảm nhiệt, và một số nguyên nhân khác. Khi máy nén hoạt động chập chờn lúc chạy lúc không thì đương nhiên điều hòa lúc mát lúc không, do vậy người dùng cần kiểm tra xem điều hòa cả cục nóng và cục lạnh có hiện tượng gì khác biệt hay không.

Trường hợp này cũng thường ít xảy ra bởi không nhiều nguyên nhân dẫn tới, do vậy nếu Bạn cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được nhân viên tư vấn kỹ càng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118