Điều hòa không lạnh chỉ có gió, homecare phân tích các nguyên nhân

Nếu Bạn thấy điều hòa không lạnh chỉ có gió thổi ra, thông thường tình trạng này báo hiệu điều hòa đang gặp vấn đề mà không phải do cài đặt sai. Khi kiểm tra hãy kiểm tra cả cục nóng để biết tình hình hoạt động thế nào, người sử dụng hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây.

Cục nóng điều hòa giá bao nhiêu

Điều hòa không lạnh chỉ có gió là tình trạng điều hòa không làm lạnh được nhưng quạt gió dàn lạnh vẫn hoạt động bình thường, do đó chúng ta chỉ thấy có gió thổi ra mà không có hơi lạnh. Khi Bạn gặp tình trạng này, hãy tiến hành kiểm tra lần lượt các nguyên nhân được homecare24h phân tích dưới đây.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này về cơ bản được liệt kê như sau:

  • Kiểm tra lại bảng điều khiển, trước khi tiến hành kiểm tra sâu hơn thì người dùng cần kiểm tra lại điều khiển để xem đã cài đặt đúng nhiệt độ hay chưa, chế độ quạt gió, chế độ làm lạnh hay sưởi ấm…
  • Toàn bộ cục nóng không chạy, tiếp theo là kiểm tra cục nóng bởi đây là bộ phận quan trọng để đảm bảo điều hòa có làm lạnh hay không. Nếu cục nóng không chạy thì đương nhiên hệ thống lạnh sẽ không thể làm lạnh, nguyên nhân thường do mạch điều khiển không cấp điện hoặc đường dây cấp điện bị đứt hoặc tụ điện lốc điều hòa và tụ quạt đều hỏng. 
  • Lốc điều hòa không chạy, trường hợp này là quạt gió cục nóng vẫn thổi gió nhưng máy nén lại không hoạt động. Quạt gió chỉ thổi gió phù phù, âm thanh nhỏ, còn máy nén có tiếng ồn lớn, rung động mạnh hơn, dễ nhận biết khi thỉnh thoảng người dùng quan sát cục nóng hoạt động. Lốc không chạy thì đương nhiên môi chất lạnh không lưu thông trong đường ống, điều hòa không lạnh chỉ có gió thổi ra là đương nhiên. Nguyên nhân do điện không vào máy nén, do tụ điện hỏng, do khởi động điện bị hỏng hoặc do motor điện trong lốc bị hỏng.
  • Quạt gió dàn nóng không chạy, ngược lại với trường hợp trên, trong khi máy nén hoạt động thì quạt gió lại không chạy, cục nóng vẫn phát ra tiếng ồn lớn nhưng không có gió thổi ra. Quạt không chạy thì gas nóng trong dàn nóng không được làm mát, do vậy điều hòa kém lạnh thậm chí không mát là đương nhiên. Nguyên nhân do motor quạt hỏng, kẹt trục, đứt cuộn dây, do tụ quạt hỏng, do đường điện cấp cho quạt bị đứt…
  • Điều hòa bị tắc bẩn, trường hợp này là đường ống dẫn gas bị tắc do cặn bẩn được tạo ra bên trong đường ống sau thời gian dài sử dụng. Vị trí tắc thường tại ống mao bởi đoạn ống này có đường kính khá nhỏ và ống khá dài. Biểu hiện là điều hòa chạy một lúc rồi tự ngắt, hãy liên hệ thợ sửa sớm.
  • Điều hòa hết gas, thiếu gas, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới điều hòa không mát chỉ có gió thổi ra. Nhiều loại điều hòa đang sử dụng phổ biến hiện nay chưa có cơ chế để tự ngắt khi hết gas, do vậy điều hòa vẫn chạy bình thường nên người dùng sẽ khó biết được nguyên nhân này.

Với các thông tin cơ bản trên, nếu gặp tình trạng điều hòa chỉ có gió không mát thì cần kiểm tra sớm, có thể tự kiểm tra hoặc liên hệ homecare để được hướng dẫn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. Hy vọng độc giả thấy có ích từ website này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118