Điều hòa chạy một lúc rồi tắt, người dùng tìm hiểu nguyên nhân sau

Điều hòa thực sự là một thiết bị phức tạp và có nhiều trục trặc mà trong chuyên mục sửa điều hòa homecare đã phân tích rất cơ bản các vấn đề có thể gặp phải. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin hơn để người dùng có nơi tham khảo uy tín, trong nội dung này tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi tắt sẽ được phân tích.

Một số nội dung tương tự mà homecare đã từng đề cập như điều hòa tự ngắt sau 5 phút hay các thiết bị khác tương tự vậy, các nguyên nhân cũng thường khá giống nhau, tuy nhiên có vài điểm khác biệt, do vậy tác giả sẽ cố gắng phân tích rõ từng vấn đề thông qua sự hỗ trợ của kỹ thuật. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi tắt thì có nhiều, các dòng điều hòa thế hệ mới càng dễ xảy ra tình trạng này bởi mạch điều khiển có nhiều cơ chế tự bảo vệ, chỉ cần vấn đề nào đó xảy ra ở mức nhẹ là điều hòa tự động dừng để bảo vệ thiết bị bên trong. Sử dụng điều hòa có cấu tạo cơ bản nhất sẽ giúp cho điều hòa chạy bền bỉ hơn, ít lỗi nhưng khi đã bị lỗi thì khá nặng, dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới trường hợp điều hòa chạy một lúc rồi tắt mà người dùng có thể tự kiểm tra.

  • Điều hòa hết gas, các dòng điều hòa thế hệ mới hiện nay có chức năng nhận biết được tình trạng hết gas hay thiếu gas của điều hòa, khi đó điều hòa tự ngắt để người dùng sớm liên hệ thợ sửa chữa qua kiểm tra, nạp lại gas cho đủ áp suất yêu cầu. 
  • Quạt dàn nóng không chạy dẫn tới dàn nóng không được tản nhiệt, lốc quá nóng, rơ le nhiệt tự ngắt để bảo vệ lốc điều hòa. Khi đó người dùng cần kiểm tra xem quạt có chạy hay không, nếu không để ý vấn đề này thì đương nhiên cục nóng sẽ tự ngắt hoạt động.
  • Vị trí để cục nóng quá nóng, trong nhiều nội dung về sửa điều hòa homecare đã phân tích đến nguyên nhân này, bởi khi thời tiết quá nóng kèm với đó là vị trí lắp cục nóng điều hòa không thông thoáng, khó tản nhiệt, quẩn gió hay đặt ở ngay dưới mái tôn nóng thì đương nhiên quạt gió không thể làm mát môi chất bên trong đường ống. Tình trạng quá nóng như vậy sẽ làm cho rơ le nhiệt tự ngắt để bảo vệ lốc.
  • Mạch điều khiển bị lỗi, đây có lẽ cũng là nguyên nhân thường gặp của tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi tắt, trường hợp này thì đương nhiên người dùng không thể tự kiểm tra và xử lý.

Qua các thông tin cơ bản trên người dùng đã hiểu hơn về trường hợp điều hòa tự ngắt sau khi chạy một lúc, có nhiều nguyên nhân mà người dùng có thể xử lý, tuy vậy hãy liên hệ trực tiếp Homecare để được nhân viên tư vấn cụ thể và xử lý nhanh chóng các vấn đề phức tạp.

Ý kiến bạn đọc

  • Xin chào! Máy lạnh nhà em LG inverter 1hp. Khi khởiem bật máy,máy chạy được 50-55 phút, có khi chỉ 7 phút là cục nóng tự tắt. Trong những trường hợp trên,cục lạnh còn chạy thêm khoảng 1 phút rồi đèn màu xanh Power nhấp nháy khoảng 1 phút rồi tắt luôn không chạy nữa.

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118