Điều hòa hết gas có hiện tượng gì, một số dấu hiệu nhận biết nhanh

Bạn đang nghi ngờ rằng điều hòa thiếu gas hoặc hết gas vì thấy rằng điều hòa không mát như trước, thậm chí bật cả tiếng mà điều hòa không phả ra gió lạnh. Vậy hãy tìm hiểu ngay vấn đề là gì, điều hòa hết gas có hiện tượng gì để từ đó dễ dàng nhận biết được tình trạng đang gặp phải.

Nhìn chung không phải cứ có hiện tượng điều hòa kém lạnh là đã bị thiếu gas hay hết gas, bởi tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân như tắc ống mao, máy nén hoạt động kém, vị trí để cục nóng khó tản nhiệt, hay trời quá nóng cũng làm cho hiệu quả làm lạnh kém hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng nên tìm hiểu một số hiện tượng cơ bản khi điều hòa hết gas hoặc thiếu gas được liệt kê dưới đây. Nếu độc giả có bổ xung gì hãy để lại thông tin trong phần bình luận dưới bài viết này, homecare sẽ cập nhật nếu thấy phù hợp. 

 • Điều hòa không mát, đây là hiện tượng điển hình khi hết gas hay lượng gas trong đường ống giảm xuống dưới mức tối thiểu. Gió thổi ra từ cục lạnh chỉ là gió bình thường, không hề có tí mát nào.
 • Cục nóng kêu nhỏ hơn, nếu bạn đang thắc mắc điều hòa hết gas có hiện tượng gì thì đây chính là dấu hiệu nhận biết dễ dàng. Bởi, khi hết gas cũng có nghĩa là máy nén điều hòa chạy không tải, tiếng ồn sẽ nhỏ hơn, rung động ít hơn.
 • Cục nóng không thổi gió nóng, cũng giống như trên, khi hết gas thì đương nhiên dàn nóng không có gas nóng và gió thổi ra chỉ là gió mát như không khí xung quanh. Cục nóng sử dụng không khí xung quanh để làm mát dàn nóng nhờ quạt dàn nóng thổi gió qua, vì vậy khi điều hòa làm việc bình thường thì gió luôn nóng và khô.
 • Cục nóng chạy vài phút tự ngắt, đối với dòng điều hòa inverter thì có chức năng tự ngắt khi phát hiện ra điều hòa hết gas, chính vì vậy điều hòa sẽ tự động ngắt hoạt động sau vài phút bật. 
 • Có hiện tượng đóng tuyết ngay tại cục nóng, nhìn chung để xảy ra đến mức hết gas thì hơi khó nhưng thiếu gas thì có thể gặp nhiều, nếu bạn thấy tại đường ống đồng ngay cục nóng bị đóng tuyết trắng thì đó là dấu hiệu của vấn đề thiếu gas.

Lưu ý rằng, khi người dùng gặp bất cứ vấn đề gì cảm thấy không ổn, cần phải liên hệ tới các trung tâm sửa điều hòa để tiến hành xử lý sớm, đặc biệt vấn đề vệ sinh bảo dưỡng định kỳ nhằm giúp cho dàn lạnh và dàn nóng luôn hoạt động tốt.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên độc giả đã hiểu thêm tình trạng điều hòa hết gas có hiện tượng gì, hãy liên hệ tới homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc

  © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118