Điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt, một lúc 2-5ph, cần kiểm tra các nguyên nhân

Anh chị cho e hỏi: Điều hòa nhà em đang gặp vấn đề. Em bật át lên để chạy, lúc đầu điều hòa vẫn nhận tín hiệu chạy bình thường nhưng điều hòa chỉ chạy được một lúc tự ngắt ạ. Rồi em tắt át đi để nghỉ 2 phút bật lại rồi điều hòa cũng chỉ chạy một lúc (1-2 phút) rồi tự ngắt. Anh chị cho em hỏi như thế là bị thế nào, em cảm ơn. 

Đây là nguyên văn câu hỏi của một độc giả đã gửi đến Homecare24h, trong nội dung này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp với tình trạng điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt để mọi người cùng tham khảo.

Điều hòa là thiết bị phức tạp nhưng nguyên lý hoạt động cũng rất dễ hiểu, chúng ta có thể hiểu cách thức hoạt động của tất cả các bộ phận trên điều hòa khi dành thời gian tìm kiếm các thông tin trên website này. Cùng với đó là các lỗi thường gặp của điều hòa cũng là những nội dung quan trọng mà người dùng cần quan tâm, tìm hiểu trước khi điều hòa gặp vấn đề để có thể kiểm tra, xử lý nhanh chóng.

Trường hợp điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt cũng xảy ra khá phổ biến, khi bật điều hòa vẫn chạy một lúc bình thường nhưng chỉ được 1-2 phút là tự ngắt, rút dây nguồn ra một lúc rồi bật lại cũng bị như vậy. Trường hợp này theo Homecare24h đã kiểm tra và xử lý nhiều lần thì có một vài nguyên nhân hay gặp, dưới đây là các phân tích cụ thể:

 • Lỗi do mạch điều khiển, nhiều trường hợp nguyên nhân được tìm ra ở trên bảng mạch, bởi có một vài linh kiện trở nên kém hơn, khi hoạt động không chịu được tải nên điều hòa chạy một lúc tự ngắt là vì thế.
 • Lỗi do lốc điều hòa không chạy, với hệ thống điều khiển thông minh có thể kiểm soát, nhận biết bộ phận nào hoạt động không tốt, bộ phận nào không hoạt động, khi đó điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt để bảo vệ các thiết bị khác. Hãy tiến hành kiểm tra tụ điện và rơ le nhiệt xem có bộ phận nào trục trặc hay không, đây cũng thường là nguyên nhân làm lốc không chạy.
 • Dòng điện tăng cao do lốc điều hòa bị kẹt hoặc do điều hòa bị tắc ẩm, điều hòa sẽ chạy một lúc rồi tự ngắt để bảo vệ thiết bị.
 • Cảm biến nhiệt bị lỗi, trường hợp này cũng thường xảy ra và chúng ta cần kiểm tra kỹ cả cảm biến và mạch cảm biến.
 • Có thể đường dây điện bên trong bị chập mát ở vị trí nào đó dẫn tới điều hòa chạy một lúc tự ngắt.

Homecare24h đã tổng hợp một số nguyên nhân có thể dẫn tới điều hòa tự ngắt khi mới chạy được một vài phút, người dùng có thể tham khảo để tiến hành kiểm tra, tuy nhiên đây là một trường hợp khó do vậy nên liên hệ các trung tâm sửa điều hòa chuyên nghiệp để xử lý chính xác hơn. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (7)

 • Máy lạnh của mình giống hệt tình trạng của Nguyễn thị Hoài thương…hiệu LG mình nghĩ bị cảm biến từ cục lạnh hay bị bo cục nóng

 • Chào bạn!
  Máy lạnh LG nhà mình có vấn đề như sau, mong bạn có thể giải thích lý do vì sao ko ạ.
  Mình bật ON remote thì máy lạnh vẫn hoạt động, cục nóng quạt vẫn chạy nhưng vừa chạy dc tầm 30-35 giây là ngừng, rồi tầm 2-2.5 phút thì quạt cục nóng chạy lại, rồi được 30 giây là ngừng, rồi cứ tầm 2- 2.5 phút là lại chạy. Mình theo dõi liên tục như vậy khoảng 5 lần thì tát OFF remote. 2 tiếng đồng hồ sau mình bật máy thử lại thì vẫn y chang như thế nên cục lạnh trong phòng chỉ ra gió nhưng ko lạnh được. Mình thử vào lúc 17h30, 19h30, 22h và vào 6h30 sáng hôm sau thì vẫn vậy, nhưng tới 14h chiều thì máy lại hoạt động bình thường, cục nóng chạy bình thường, cục lạnh thì ra hơi lạnh bình thường. Mong bạn chỉ rõ giúp mình với.
  Cám ơn bạn nhiều!

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118