Vị trí lắp cục nóng điều hòa ảnh hưởng như nào đến hiệu quả làm lạnh

Chắc chắn là vị trí lắp cục nóng điều hòa có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm lạnh của điều hòa, rất nhiều người sử dụng không để ý tới vấn đề này mà lắp cục nóng tùy tiện. Không những không mát mà còn tốn điện, nhanh hỏng, Homecare24h sẽ phân tích kỹ hơn giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này.

Điều hòa gồm 2 bộ phận là cục lạnh lắp bên trong nhà và cục nóng lắp bên ngoài nhà, cục lạnh có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt trong phòng để chuyển tới cục nóng, cục nóng có nhiệm vụ đưa lượng nhiệt đã hấp thụ ra ngoài môi trường. Khi điều hòa hoạt động hiệu quả có nghĩa là cả 2 bộ phận này phải đảm nhiệm tốt vai trò của mình, cục lạnh hấp thụ tốt và cục nóng tản nhiệt tốt.

Trong cục nóng điều hòa có quạt gió và dàn nóng dành cho nhiệm vụ xả nhiệt ra môi trường, gas nóng có nhiệt độ cao 60-80oC đi qua dàn nóng với nhiều đoạn ống đồng đan xen lá nhôm tản nhiệt, nhiệt truyền ra các lá nhôm, từ đó luồng gió do quạt thổi vào sẽ hấp thụ nhiệt từ lá nhôm đưa ra ngoài môi trường để làm mát môi chất bên trong. Nhiệt độ của luồng gió thổi vào dàn nóng càng thấp thì khả năng làm mát môi chất càng cao, tức là cục nóng tản nhiệt nhanh.

Do vậy vị trí lắp cục nóng điều hòa phải đảm bảo yếu tố chính là thoáng mát, nhiệt độ môi trường xung quanh càng thấp càng tốt. Nếu các bạn tìm hiểu vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa ở những ngôi nhà thấp, nhất là ở nước ngoài sẽ thấy rằng cục nóng đặt rất thấp, đặt sát mặt đất, ở những vị trí có nền nhiệt càng thấp càng tốt. Đó là yếu tố giúp cục nóng điều hòa tản nhiệt tốt nhất.

Vị trí lắp cục nóng điều hòa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng làm lạnh của điều hòa theo chiều hướng tiêu cực khi nhiệt độ không khí môi trường xung quanh quá cao dẫn tới làm mát môi chất kém, vị trí quẩn gió, dưới mái tôn, chịu nắng hướng tây, vị trí có nhiều cục nóng sát nhau, phả gió vào nhau….đều ảnh hưởng rất lớn tới khả năng xả nhiệt của cục nóng. Trường hợp này kéo dài sẽ làm cho điều hòa chạy liên tục không ngừng nghỉ, rất tốn điện, máy nén nhanh hỏng, quạt nhanh hỏng…Do vậy khi chúng ta chú ý tới cách lắp cục nóng phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới hiệu quả làm việc của điều hòa, hiệu quả làm lạnh cao hay thấp là do vị trí lắp cục nóng điều hòa. Mọi thắc mắc hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, Homecare sẽ trả lời sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (5)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118