Máy lọc không khí gia đình là gì? Có nên mua không?

Máy lọc không khí hiện nay được chia làm nhiều loại trong đó máy lọc không khí gia đình là loại rất phổ biến được nhiều người dùng quan tâm. Theo các nhà sản xuất giới thiệu, máy lọc không khí có tác dụng giúp lọc sạch không khí đến 99,97% bụi, giúp khử mùi, diệt khuẩn mang lại bầu không khí trong lạnh cho căn phòng của bạn. Vậy máy lọc không khí gia đình là gì và có nên mua không. Hãy cùng homecare24h tìm hiểu ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn máy lọc không khí – một thiết bị đang được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Máy lọc không khí gia đình

Máy lọc không khí gia đình là gì

Máy lọc không khí gia đình là loại máy lọc không khí rất phổ biến hiện nay. Loại máy lọc không khí này có đặc điểm là có công suất lớn có khả năng lọc sạch bụi bậm, virus, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng trong phòng có diện tích lớn một cách nhanh chóng. Thường các loại máy lọc không khí gia đình loại nhỏ có khả năng lọc không khí trong phòng khoảng 15m2 phù hợp dùng cho những phòng nhỏ như phòng ngủ. Còn các loại máy cỡ vừa và lớn có khả năng lọc sạch không khí trong phòng với diện tích lớn hơn từ 25 – 60mphù hợp cho phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng.

Máy lọc không khí ngoài việc được trang bị tính năng cơ bản là lọc sạch bụi bậm có trong không khí thì nó còn có thể được tích hợp rất nhiều tính năng khác như tính năng tạo ẩm, hút ẩm, bắt muỗi, khử mùi bằng than hoạt tính rất tiện lợi. Tuy có công suất lớn hơn các loại máy lọc không khí mini nhưng loại máy lọc không khí này nếu chỉ sử dụng chức năng lọc không khí cũng chỉ tiêu hao điện năng khoảng 20 – 60W tương đương với một chiếc quạt điện mà thôi. Nếu sử dụng thêm tính năng hút ẩm thì công suất của máy sẽ ở mức tương đối cao vào khoảng 150 – 200W.

Máy làm sạch không khí là gì

Máy lọc không khí gia đình, có nên mua hay không

Trong các bài viết trước, homecare24h đã giải thích khá kỹ cho các bạn về tác dụng của máy lọc không khí. Theo đó, máy lọc không khí mang lại rất nhiều lợi ích giúp bạn có một nguồn không khí sạch trong phòng. Với nhiều tính năng như khử mùi, diệt khuẩn hay bắt muỗi, máy lọc không khí chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong nhà tránh khỏi các mầm bệnh trong không khí. Đặc biệt, khi có thành viên trong gia đình gặp các vấn đề liên quan đến đường hô hấp như trẻ nhỏ hoặc người già thì máy lọc không khí sẽ giúp giảm các triệu chứng liên quan đến đường hô hấp vì các tác nhân gây dị ứng trong không khí đã được máy loại bỏ gần như hoàn toàn.

Chính vì những lý do trên, có thể thấy rằng máy lọc không khí là một thiết bị rất hữu ích. Mặc dù giá thành của máy lọc không khí tương đối đắt từ 2 triệu đến hơn 10 triệu nhưng loại máy này hoạt động cũng khá bền và phải 6 tháng tới 2 năm mới cần thay lưới lọc bụi. Vì thế, để có một nguồn không khí sạch khi ở nhà, các bạn nên cân nhắc chọn mua một chiếc máy lọc không khí trong thời điểm hiện tại để giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118