Máy lọc không khí có tác dụng gì? Liệu có tốt cho sức khỏe

Máy lọc không khí có tác dụng gì và liệu sử dụng có tốt cho sức khỏe không là thắc mắc của rất nhiều gia đình hiện nay trước vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn ngày càng tăng. Nếu các bạn chú ý các tính năng của máy lọc không khí sẽ thấy tác dụng của máy lọc không khí có rất nhiều từ lọc bụi trong không khí cho đến tiêu diệt các vi khuẩn virus có hại, loại bỏ nấm mốc … Thậm chí một số loại máy cao cấp còn được tích hợp tính năng bù ẩm và hút ẩm giúp bạn có thể ứng phó với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau hiện nay. 

Máy lọc không khí có tác dụng gì
Máy lọc không khí có tác dụng gì

Máy lọc không khí có tác dụng gì

Như vừa nói ở trên, máy lọc không khí ngoài tác dụng lọc sạch bụi bẩn trong không khí còn có rất nhiều tác dụng khác nhau. Tùy từng loại máy khác nhau mà các tính năng cũng khác nhau. Các dòng máy lọc không khí mini thường chỉ được trang bị những tính năng lọc bụi cơ bản với công suất lọc thấp. Máy lọc không khí trong ô tô được trang bị nhiều tính năng hơn nhưng cũng bị hạn chế chỉ lọc được không khí ở không gian nhỏ. Máy lọc không khí gia đình có khả năng lọc không khí trong phòng rộng và được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại. Sau đây là một số tác dụng của máy lọc không khí nổi bật hiện nay các bạn nên biết:

Lọc bụi trong không khí: đương nhiên máy lọc không khí nhất định phải có chức năng lọc bụi trong không khí. Các loại máy lọc không khí cao cấp hiện nay có khả năng lọc được bụi mịn trong không khí với đường kính siêu nhỏ giúp lọc sạch đến 99,97% bụi trong không khí nhờ màng lọc HEPA.

Khử mùi: màng lọc trong máy lọc không khí không chỉ lọc được các bụi bậm mà còn lọc được cả các tác nhân gây mùi giúp khử mùi hiệu quả. Một số máy lọc không khí được trang bị thêm cả một màng lọc than hoạt tính giúp tăng khả năng khử mùi trong không khí.

Diệt khuẩn: ngoài việc lọc bụi, máy lọc không khí còn phát ra các ion (-OH). Các ion này sẽ bám vào các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, bào tử nấm. Gốc -OH có khả năng oxy hóa rất mạnh sẽ hút các phân tử Hirdro (+H) bên trong các tác nhân gây hại tạo thành các phân tử nước. Đồng thời với quá trình tạo ra các phân tử nước thì cấu trúc tế bào của các tác nhân gây hại cũng bị phá hủy (vì mất gốc +H bên trong) giúp diệt khuẩn trong không khí.

Bắt muỗi: một tính năng kết hợp khá hay được tích hợp vào máy lọc không khí chính là tính năng bắt muỗi. Vận hành theo nguyên lý thu hút muỗi bằng tia UV, máy lọc không khí sẽ kiêm thêm cả chức năng bắt muỗi giúp không gian trong phòng không chỉ sạch bụi mà còn sạch … muỗi.

Bù ẩm: trong những ngày trời hanh khô khiến da nứt nẻ thì một số loại máy tạo ẩm sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Nếu bạn không muốn dùng máy tạo ẩm thì có thể cân nhắc chọn mua các loại máy lọc không khí có tính năng bù ẩm sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong phòng rất tốt. 

Hút ẩm: ngược lại với tính năng bù ẩm là tính năng hút ẩm trên máy lọc không khí. Tính năng này cực kỳ hữu dụng trong những ngày trời nồm ẩm. Tuy tính năng này khá là hay ho nhưng công suất hoạt động của tính năng hút ẩm khá cao (150 – 200W) nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng tính năng này.

Máy lọc không khí có tác dụng gì
Máy lọc không khí có tác dụng gì

Máy lọc không khí có tốt cho sức khỏe

Với các tính năng của máy lọc không khí vừa kể trên,có thể thấy đây là một thiết bị có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp các bạn có một không gian với không khí trong lành hơn, loại bỏ hầu hết các tác nhân gây hại và có những tính năng giúp mang lại cuộc sống tiện ích hơn. Với giá thành không quá cao, đây sẽ là một thiết bị rất tốt cho các gia đình ở các thành phố lớn để phòng chống lại tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

 

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118