Máy lọc không khí là gì? Có những loại máy lọc không khí nào

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông thường nhắc đến vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn nhất là Hà Nội và TP HCM. Vấn đề này hiện cũng chưa tìm được hướng khắc phục trong một sớm một chiều nên rất nhiều gia đình đã tìm mua các loại máy lọc không khí giúp đảm bảo chất lượng không khí trong gia đình khỏi ô nhiễm khói bụi. Vậy máy lọc không khí là gì và có những loại máy lọc không khí nào hiện nay. Hãy cùng homecare24h tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này để có thể phân biệt và chọn mua nếu các bạn có nhu cầu.

Máy lọc không khí là gì

Máy lọc không khí là gì

Máy lọc không khí là thiết bị điện giúp lọc sạch các bụi bẩn và tác nhận có hại với sức khỏe con người trong không khí. Máy lọc không khí thường được thiết kế với các bộ phận cơ bản là một động cơ hút, màng lọc và các công nghệ diệt khuẩn đi kèm. Không khí sẽ được động cơ hút hút vào bên trong máy và thổi qua màng lọc. Màng lọc này có tác dụng lọc sạch các bụi bẩn, khói và thậm chí là cả các vi khuẩn có trong không khí. Sau khi không khí đã được lọc sạch qua màng lọc sẽ được máy lọc không khí thổi ra bên ngoài và tiếp tục hút không khí mới vào trong máy để lọc. Trong quá trình máy lọc không khí, các công nghệ diệt khuẩn cũng hoạt động song song giúp tiêu diệt các vi khuẩn và tác nhân gây hại có trong không khí giúp cải thiện chất lượng không khí. 

Máy lọc không khí cần được vệ sinh màng lọc thường xuyên hàng tháng và thay màng lọc định kỳ để đảm bảo khả năng lọc không khí của máy. Thường các loại màng lọc HEPA trong máy lọc không khí có khả năng lọc 99,97% vi khuẩn và có thể dùng từ 6 tháng đến 2 năm mới cần thay mới.

Máy lọc không khí là gì

Có những loại máy lọc không khí nào hiện nay

Máy lọc không khí hiện nay có rất nhiều loại nhưng các bạn có thể chia ra một số loại cơ bản như sau:

Máy lọc không khí ô tô

Máy lọc không khí ô tô là loại máy lọc không khí được sử dụng trong ô tô với kích thước rất nhỏ gọn, kiểu dáng sang trọng hiện đại. Tuy loại má lọc không khí này khá nhỏ nhưng khả năng lọc không khí lại rất tốt và rất dễ dàng sử dụng. Máy có khả năng lọc sạch bụi trong không khí, khử mùi khói thuốc lá, mùi hôi, diệt khuẩn, …

Máy lọc không khí mini

Máy lọc không khí mini là loại máy lọc không khí có kích thước nhỏ gọn có thể cầm trong lòng bàn tay nhưng vẫn có tác dụng lọc không khí ở trong phòng có không gian hẹp hoặc dùng trên ô tô đều được. Máy lọc không khí mini thường thích hợp cho những phòng có diện tích nhỏ hoặc để bàn làm việc cho dân công sở. 

Máy lọc không khí gia đình

Máy lọc không khí gia đình thường có công suất lớn hơn loại mini và loại để trên ô tô. Với công suất lớn, máy lọc không khí gia đình có khả năng lọc sạch không khí trong cả phòng ngủ hoặc phòng khách giúp gia đình bạn yên tâm với bầu không khí trong lành.

Với 3 loại máy lọc không khí vừa kể trên, có thể thấy rằng máy lọc không khí đang là một thiết bị được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Do vậy, nếu bạn có điều kiện hãy cân nhắc sắm một chiếc máy lọc không khí để giúp có một bầu không khí trong lành hơn giảm được các tác động xấu của tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (13)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118