Máy hút ẩm lọc không khí có phải máy lọc không khí hút ẩm

Hiện nay có rất nhiều thiết bị gia dụng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khiến tên gọi của nó dễ gây nhầm lẫn. Máy hút ẩm lọc không khí cũng là một đồ gia dụng khiến rất nhiều bạn nhầm lẫn vì nó có tên gọi na ná như máy lọc không khí hút ẩm hay máy lọc không khí và hút ẩm. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn phân biệt rõ hơn tên gọi của máy hút ẩm lọc không khí và máy lọc không khí hút ẩm để tránh nhầm lẫn giữa các tên gọi này.

Máy hút ẩm lọc không khí

Máy hút ẩm lọc không khí là gì

Máy hút ẩm lọc không khí là máy hút ẩm chứ không phải máy lọc không khí. Trên các máy hút ẩm thường có các màng lọc bụi thô có khả năng lọc được các bụi có kích thước không quá nhỏ, bông vải, lông chó mèo, … Trong quá trình máy hoạt động, không khí được hút vào bên trong máy sẽ được đi qua màng lọc thô này giúp làm sạch không khí. Chính vì khả năng lọc bụi ở mức cơ bản này nên các loại máy hút ẩm đôi khi còn được gọi là máy hút ẩm lọc không khí.

Máy lọc không khí hút ẩm là gì

Máy lọc không khí hút ẩm là loại máy lọc không khí được tích hợp tính năng hút ẩm hay còn gọi là tách ẩm giúp làm giảm độ ẩm trong không khí. Mặc dù có tính năng hút ẩm nhưng các bạn nên nhớ đây là máy lọc không khí được tích hợp tính năng hút ẩm chứ không phải máy hút ẩm. Máy lọc không khí thường được trang bị màng lọc HEPA giúp lọc sạch không khí tới 99,97% khỏi bụi bẩn và các tác nhân gây dị ứng như lông chó mèo, phấn hoa, nấm mốc và vi bụi (PM2.5)

Xem thêm: Máy lọc không khí hút ẩm là gì

Máy hút ẩm lọc không khí và máy lọc không khí hút ẩm

Phân biệt theo tên gọi 

Từ tên gọi bên trên, các bạn có thể thấy tên gọi máy hút ẩm lọc không khí sẽ gây ra khá nhiều nhầm lẫn đối với người dùng. Để tránh nhầm lẫn giữa máy hút ẩm và máy lọc không khí các bạn chỉ cần chú ý phân biệt tên gọi của máy và tính năng của máy. Ví dụ tên gọi của máy sẽ đi kèm với từ “máy” như máy hút ẩm, máy lọc không khí. Còn các tính năng được thêm vào đằng sau tên gọi chỉ để giúp dễ phân biệt giữa cùng một loại máy với nhau mà thôi. Ví dụ máy lọc không khí có nhiều loại, nếu phân chia theo tính năng có thể gọi là máy lọc không khí bù ẩm, máy lọc không khí tách ẩm, máy lọc không khí tạo ion, máy lọc không khí khử mùi … Các tính năng như “bù ẩm”, “tách ẩm”, “tạo ion”, “khử mùi” là các tính năng mà loại máy đó có được thêm vào sau tên gọi. Tương tự, với tên gọi máy hút ẩm lọc không khí thì “máy hút ẩm” là loại máy và “lọc không khí” là tính năng của máy.

Từ giải thích bên trên, có thể thấy rằng máy hút ẩm lọc không khí là một loại máy hút ẩm. Còn máy lọc không khí hút ẩm là một loại máy lọc không khí có chức năng hút ẩm mà thôi. Đây là hai loại máy hoàn toàn khác nhau nên các bạn cần chú ý tránh nhầm lẫn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118