Trời nồm phải làm sao, sử dụng điều hòa có làm hết nồm không

Nếu mùa hè Bạn cảm thấy khô da, khô mũi, khô họng khi dùng điều hòa nhiều thì đó chính là cách xử lý trời nồm vào thời điểm mùa xuân, lạnh, mưa phùn, độ ẩm cao. Bạn chưa biết trời nồm phải làm sao, làm thế nào để giảm bớt được sự khó chịu từ hiện tượng thiên nhiên xuất hiện hàng năm này, hãy tham khảo các phân tích từ Homecare để hiểu rõ hơn.

Vì sao xuất hiện trời nồm

Hiện tượng trời nồm là do các bề mặt lạnh như mặt ngoài tủ lạnh, mặt sàn nhà bằng đá hoa, kệ bếp, mặt kính…sau một đêm hấp thụ nhiệt lạnh từ không khí sẽ làm ngưng tụ hơi nước vào ban ngày khi trời mưa phùn nhiều, độ ẩm cao. Không những trời nồm gây phiền toái cho mọi người, gây trơn chượt, bẩn nền nhà mà còn làm cho các thiết bị điện dễ bị chập điện, đường điện dễ rò điện ra bên ngoài, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kết hợp 3 yếu tố là bề mặt lạnh, nhiệt độ môi trường cao hơn và độ ẩm môi trường rất cao sẽ dẫn tới hiện tượng trời nồm. Do vậy nếu bạn chưa biết trời nồm phải làm sao thì hãy tham khảo các biện pháp xử lý dưới đây.

Cách xử lý trời nồm hiệu quả

Khi đã hiểu rõ bản chất của hiện tượng, biết được các yếu tố gây hiện tượng đọng hơi nước chúng ta sẽ biết cách xử lý trời nồm hoặc làm hạn chế tình trạng này. Vậy cụ thể phải làm sao khi trời nồm, dưới đây là một số cách phổ biến:

  • Mở cửa thông thoáng khi trời hửng nắng, sử dụng nước sạch để lau sạch các bề mặt ướt như sàn nhà, bật quạt cho nhanh khô.
  • Nếu thời gian có trời nồm kéo dài, nhiều khu vực thường xuyên có độ ẩm cao làm ảnh hưởng tới các thiết bị trong nhà, hãy sử dụng thêm máy hút ẩm loại nhỏ để giúp cho không khí trong nhà luôn được khô ráo. Gía máy hút ẩm mini cũng không đắt nên chúng ta có thể cân nhắc nếu cần thiết.
  • Với những phòng nhỏ, kín và trời nồm không quá lâu thì chúng ta có thể bật điều hòa ở nhiệt độ vừa phải từ 20-25 độ C để điều hòa làm khô không khí trong phòng, qua đó sẽ làm cho độ ẩm giảm, không còn hiện tượng nồm, các thiết bị và đồ vật trong nhà được bảo vệ tốt hơn rất nhiều. Sử dụng điều hòa có nhiều cái lợi như lọc bụi trong không khí rất tốt, giảm độ ẩm phòng, bảo vệ các đồ vật bằng gỗ và các thiết bị điện tử, đó là tác dụng phụ của điều hòa.

Như vậy với các thông tin trên homecare đã giải đáp cơ bản vấn đề trời nồm phải làm sao, để được tư vấn nhiều vấn đề khác, độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118