Tìm hiểu về cấu tạo điều hòa âm trần, các kiến thức cơ bản

Bạn đang cần lắp điều hòa âm trần cho văn phòng hoặc cho cửa hàng chuẩn bị mở hoặc lắp đặt sử dụng trong gia đình mà chưa hiểu cách lắp đặt cụ thể, trong nội dung này homecare sẽ phân tích về cấu tạo điều hòa âm trần để độc giả hiểu rõ hơn. Đây đều là các kiến cơ bản nên độc giả có thể tìm hiểu để nâng cao kiến thức.

Đặc điểm của điều hòa âm trần

Như chúng ta thường thấy, điều hoa luôn gồm 2 bộ phận chính là mặt lạnh và mặt nóng, còn gọi là cục lạnh và cục nóng. Với những điều hòa dân dụng, điều hòa gia đình hay điều hòa thông thường thì mặt lạnh thường số lượng chỉ có 1, mặt nóng cũng chỉ có 1, còn với điều hòa âm trần thì mặt lạnh thường gồm nhiều hơn 1, có thể là 2 hoặc 3 cục lạnh lắp đặt ở các phòng khác nhau. 

1 cụ nóng và nhiều cục lạnh sẽ rất thuận tiện với những gia đình nhiều phòng có mức độ sử dụng tương tự như nhau, hay ở các cửa hàng lớn, văn phòng công ty, showroom có diện tích mặt sàn lớn cần phải phân phối gió lạnh đều nhau. Khi đó sử dụng điều hòa âm trần với 1 cục nóng, 2-5 cục lạnh để làm mát đồng đều các khu vực sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm và tiết kiệm chi phí cho người dùng. 

Cấu tạo điều hòa âm trần

Như hình ảnh trên chúng ta đã hiểu về cấu tạo của điều hòa âm trần, gồm 1 cục nóng công suất lớn và nhiều cục lạnh để phân phối gió lạnh đến các vị trí khác nhau, các phòng trong một tòa nhà.

Nói về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa thì homecare đã có nhiều thông tin chia sẻ trước đây rồi, còn cấu tạo điều hòa âm trần có nhiều điểm khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng cục nóng và cục lạnh nhiều hơn, 1 cục nóng cấp gas lạnh cho nhiều cục lạnh cùng một lúc.

Như hình trên chúng ta thấy rõ hơn về dòng điều hòa này, cục nóng có thể 1 quạt hoặc 2 quạt phụ thuộc vào công suất làm lạnh của hệ thống. Còn mặt lạnh gồm nhiều cục lạnh như hình, có thể là treo tường, âm trần, âm tường, phù hợp cho thiết kế nội thất sang trọng, dấu được cục lạnh trên trần, trong hốc hoặc trong tường.

Khi sử dụng, người dùng có thể bật tất cả các cục lạnh hoạt động hoặc bật từng cái hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào nhau, trong hệ thống điều khiển có van điện từ để phân chia gas lạnh đến từng cục lạnh, do vậy hoạt động làm lạnh của hệ thống giống như điều hòa dân dụng thông thường. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về cấu tạo điều hòa âm trần, độc giả cần tư vấn thêm nữa hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118