Máy giặt sấy có tốn điện không, có nên mua không?

Máy giặt sấy có tốn điện không là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc hiện nay khi đang phân vân giữa việc mua máy sấy quần áo hay máy giặt sấy. Để biết máy giặt sấy có tốn điện không thì bạn chỉ cần xem công suất hoạt động của máy là biết ngay. Tuy nhiên, thường máy giặt sấy sẽ tốn rất ít điện năng nếu không dùng chức năng sấy. Nếu dùng chức năng sấy thì sẽ tốn khá nhiều điện năng.

Máy giặt sấy có tốn điện không

Máy giặt sấy có tốn điện không

Máy giặt sấy là loại máy giặt kết hợp cả tính năng sấy quần áo. Sau khi máy giặt xong sẽ chuyển qua chế độ sấy khô quần áo như một chiếc máy sấy quần áo chuyên dụng. Do đó, quy trình hoạt động của máy giặt sấy có thể chia ra hai giai đoạn là giai đoạn giặt và giai đoạn sấy. Mỗi giai đoạn lại có mức tiêu thụ điện khác nhau rất nhiều.

Giai đoạn giặt

Giai đoạn giặt của máy giặt sấy không khác gì so với các loại máy giặt thông thường. Điện năng tiêu thụ khi máy hoạt động trong giai đoạn giặt chỉ khoảng trên dưới 20Wh/kg quần áo. Như vậy, dù bạn có giặt 10kg quần áo thì cũng chỉ tốn khoảng 200W điện (0,2 số điện) mà thôi.

Giai đoạn sấy

Ở giai đoạn sấy, máy giặt sấy làm việc như một máy sấy quần áo chuyên dụng với cống suất sấy cao khoảng 2000W. Thường giai đoạn sấy này cần sấy từ 60 – 90 phút mới có thể hoàn thành nên khả năng tiêu tốn điện năng của máy giặt sấy ở giai đoạn này là rất lớn. Nếu giai đoạn này hoạt động trong 1 giờ mới sấy xong thì máy giặt cũng ngốn hết 2000W điện năng tương đương với 2 số điện.

Như vậy, có thể thấy rằng máy giặt sấy nếu không sử dụng chức năng sấy thì sẽ tốn rất ít điện. Nếu máy giặt sấy dùng chức năng sấy thì sẽ tốn khá nhiều điện năng (ít nhất 2 số điện mỗi lần sấy). Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy máy giặt sấy tốn khoảng 2 số điện mỗi lần sấy là không nhiều thì máy giặt sấy cũng có thể nói là tốn điện ở mức bình thường.

Có nên mua máy giặt sấy không

Với giải thích ở trên, có thể thấy rằng máy giặt sấy khá tiện lợi vì nó như một chiếc máy 2 trong 1 thay thế được cho máy giặt và máy sấy quần áo. Nếu bạn muốn mua máy sấy quần áo nhưng diện tích nhà quá chật hẹp thì việc mua máy giặt sấy sẽ là phương án khá tối ưu. Tất nhiên, nếu gia đình bạn có không gian rộng thì có thể cân nhắc việc mua máy giặt và máy sấy quần áo riêng sẽ tốt hơn vì máy sấy quần áo chuyên dụng sẽ có nhiều tính năng tốt hơn máy giặt sấy.

Với câu trả lời trên, nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy để lại câu hỏi bên dưới để homecare24h giúp bạn giải đáp sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đóng góp cho bài viết này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118