Danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình bạn nên biết

Nói về các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình thì chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến một số thiết bị như máy sưởi, điều hòa, máy sấy quần áo hay bình nóng lạnh. Tuy nhiên, nếu so sánh mức tiêu thụ điện trong cả tháng thì không hẳn là cứ đồ dùng nào công suất cao thì sẽ tốn nhiều điện năng hơn. Do vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi thiết bị điện lại có mức tiêu thụ điện khác nhau rất nhiều. Trong bài viết này, homecare24h sẽ liệt kê danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình để các bạn biết và cân nhắc khi sử dụng giúp tiết kiệm hơn cho gia đình.

Danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình

Danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình

1. Điều hòa, máy lạnh

Trong số tất cả các đồ điện gia dụng thì điều hòa luôn là đồ điện tốn nhiều điện năng nhất. Khi thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng điện năng của máy lạnh tiêu tốn thường gấp nhiều lần các thiết bị khác vì nhu cầu sử dụng rất cao. Do đó, tuy điều hòa không phải là đồ gia dụng có công suất lớn nhất trong gia đình nhưng chắc chắn nó lại là đồ gia dụng tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình.

Xem thêm: Điều hòa 2 chiều có tốn điện không

Thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Điều hòa nhiệt độ là thiết bị tốn điện nhất trong gia đình

2. Máy sưởi

Máy sưởi mà đặc biệt là máy sưởi dầu có mức công suất tối đa lên đến hơn 2000W. Với mức công suất này có thể nói rằng máy sưởi đôi khi còn tốn điện nhiều hơn cả điều hòa. Thực tế, đã có nhiều gia đình sử dụng máy sưởi nhiều vào mùa đông và hóa đơn tiền điện còn “khủng” hơn cả vào tháng cao điểm của mùa hè. Tuy nhiên, dù trời lạnh nhưng cũng ít gia đình dùng máy sưởi liên tục trừ khi bắt buộc nên nếu xét theo mặt bằng chung thì máy sưởi vẫn xếp sau điều hòa về mặt tốn điện nhất.

Xem thêm: Máy sưởi dầu có tốn điện không

thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Máy sưởi dầu

3. Máy tính để bàn

Có thể bạn thấy lạ là tại sao máy tính để bàn mà cũng được liệt kê trong danh sách này. Có thể bạn không biết, một cây máy tính cũng ngốn khoảng 500W điện mỗi giờ, các máy tính có cấu hình cao thậm chí có thể tốn 750 – 900W mỗi giờ sử dụng. Mà máy tính để bàn thường được sử dụng khá nhiều đặc biệt nếu bạn chơi game. Do đó, lượng điện năng tiêu thụ của máy tính để bàn thực ra lại rất cao vì nhu cầu sử dụng nhiều.

thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Máy tính để bàn

4. Tủ sấy, máy sấy quần áo

Tủ sấy, máy sấy quần áo cũng là một thiết bị rất tốn điện. Máy sấy quần áo có công suất khoảng 2000 – 3000W và thời gian sấy thường lên đến 1 giờ mỗi lần nên rất tốn điện nếu bạn dùng nhiều. Ước tính việc bạn sử dụng máy sấy quần áo tốn điện không kém gì so với máy tính để bàn ở trên. Tuy nhiên, thường khi trời nắng các gia đình đều chọn cách phơi quần áo và chỉ khi trời u ám hay cần áo quần mặc ngay mới dùng máy sấy. Vì thế, xét trên nhu cầu sử dụng thì tủ sấy quần áo hay máy sấy quần áo vẫn tốn ít điện năng hơn so với máy tính để bàn.

Xem thêm: Máy sấy quần áo tốn điện không

Máy sấy quần áo Midea có tốt không
Máy sấy quần áo

5. Máy rửa bát

Máy rửa bát tuy không phổ biến cho lắm nhưng đây chính là một trong những thiết bị cũng khá tốn điện. Xét về mặt công suất thì máy rửa bát có công suất khá cao khoảng 700W – 2000W và thời gian rửa bát cũng khoảng trên dưới 60 phút mỗi lần. Xét về nhu cầu sử dụng thì máy rửa bát các bạn đều dùng hàng ngày. Chính vì thế nên lượng điện năng tiêu thụ của máy rửa bát là không hề nhỏ.

Xem thêm: Máy rửa bát có tốn điện không

Các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Máy rửa bát

6. Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là một loại bếp điện rất tiện lợi và sang trọng được nhiều gia đình sử dụng. Với khả năng đun được mọi loại nồi, khả năng làm nóng nhanh cũng như mặt kính sang trọng nên việc sử dụng bếp hồng ngoại ngày càng trở nên phổ biến nhất là trong các chung cư cao cấp. Dù vậy, bếp hồng ngoại có mức tiêu thụ điện năng không hề nhỏ vì hiệu suất làm nóng của nó không cao. Ước tính chi phí sử dụng bếp hồng ngoại tương đương với bếp ga thông thường nên bếp hồng ngoại cũng là một thiết bị rất tốn điện.

Xem thêm: Bếp hồng ngoại có tốn điện không

Bếp hồng ngoại - thiết bị tốn điện nhất trong gia đình
Bếp hồng ngoại

7. Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hiện nay được các hộ gia đình sử dụng phổ biến. Với công suất cao (2500 – 4500W) và nhu cầu sử dụng khá nhiều nhất là trong mùa đông nên bình nóng lạnh cũng rất tốn điện. Dù có một số cách giúp dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn nhưng không thể phủ nhận đây cũng là một thiết bị rất tốn điện trong những tháng mùa đông lạnh giá.

Xem thêm: Bình nóng lạnh có tốn điện không

Bình nóng lạnh thương hiệu Aritson
Bình nóng lạnh

8. Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là một loại đồ gia dụng rất tiện lợi cho những gia đình có trẻ nhỏ. Sử dụng nồi áp suất  điện giúp bạn giảm được đáng kể thời gian ninh, hầm các loại thực phẩm mà phổ biến nhất là ninh xương hay nấu cháo cho trẻ em. Tuy nhiên, nồi áp suất điện có công suất lên đến 900W nên nếu bạn dùng nhiều thì số tiền điện phải bỏ ra là không hề nhỏ.

Nồi áp suất điện
Nồi áp suất điện

Với 8 đồ thiết bị tốn điện nhất vừa kể trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát về khả năng tiêu thụ điện của các đồ gia dụng trong gia đình. Từ danh sách các thiết bị tốn điện nhất trong gia đình, nếu bạn muốn tiết kiệm điện thì hãy chú ý hạn chế sử dụng một trong các thiết bị đó sẽ thấy ngay hiệu quả. Chúc các bạn sử dụng các đồ điện trong gia đình một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất.

 

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118