Máy rửa bát, tìm hiểu chức năng và cách sử dụng hiệu quả nhất

Máy rửa bát dần dần đã trở thành 1 trong những thiết bị thông dụng trong các gia đình hiện nay, tuy rằng ở nước ta máy rửa bát mới xuất hiện nhưng ở nước ngoài, máy rửa chén bát đĩa đã rất phổ biến. Việc sử dụng thiết bị này cần một số lưu ý quan trọng để đạt hiệu quả tốt, Homecare24h sẽ giúp người dùng biết cách sử dụng dễ dàng hơn

Máy rửa bát là gì

Máy rửa bát đĩa là một trong những thiết bị điện máy gia đình và được sử dụng cả trong công nghiệp như ở các công ty, nhà hàng, khách sạn. Máy rửa bát chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến mặc dù nhiều người vẫn nghĩ rằng thiết bị không phù ở Việt Nam do người dùng sẽ vẫn phải rửa những thứ còn lại như xoong nồi, chảo…Tuy vậy, thói quen sẽ dần thay đổi và chúng ta chắc chắn sẽ thấy lợi ích từ máy rửa chén bát.

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần xếp bát đĩa đúng cách vào khay xếp bên trong khoang rửa, trước khi đưa vào cần gạt sạch sẽ thức ăn vào túi rác, nhằm đảm bảo hiệu quả rửa tốt nhất. Máy rửa bát đĩa phù hợp cho các loại bát to nhỏ, các loại đĩa, các loại cốc, thìa dĩa, đũa…Lưu ý là không phù hợp với xong nồi, chảo…

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Chúng ta cùng tìm hiểu cơ bản về nguyên lý làm việc của máy rửa bát để hiểu về cách thức tẩy rửa trong quá trình sử dụng. Về cơ bản, máy rửa bát sử dụng các luồng nước phun với áp lực lớn để làm sạch bề mặt bát đĩa. Các tia nước được phun áp lực lớn từ trên xuống và từ dưới lên và được xoay tròn liên tục để đảm bảo mọi vị trí đều được rửa sạch, kèm với đó là nước rửa được đun nóng, sử dụng chất rửa như dạng muối để làm sạch, khử trùng. Sau quá trình rửa là quá trình sấy khô, không khí được hút vào đi qua điện trở nhiệt để làm nóng không khí, bát đĩa được sấy khô hoàn toàn trong thời gian ngắn, đảm bảo sạch sẽ, diệt khuẩn, ngăn nấm mốc phát triển.

Nguyên lý làm việc của nước rửa bát

Các lưu ý quan trọng để sử dụng tốt hơn

Sử dụng máy rửa bát hay bất kỳ một thiết bị điện máy nào trong gia đình cũng đều cần có những lưu ý quan trọng, không phải sử dụng thế nào cũng được. Trong nội dung về 10 lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mà Homecare24h đã đề cập sẽ giúp người dùng yên tâm hơn và sử dụng đúng cách hơn. Dưới đây là các lưu ý quan trọng hàng đầu:

 • Sử dụng đúng chất tẩy rửa phù hợp theo hướng dẫn và thiết kế của từng loại máy rửa bát đĩa.
 • Gạt sạch thức ăn thừa, những thành phần lớn bám trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát nhằm đảm bảo hiệu quả rửa sạch tốt nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước để tránh tình trạng nguồn nước yếu, thiếu nước.
 • Kiểm tra các lỗ phun sau thời gian sử dụng nhằm đảm bảo các lỗ phun đều, đủ lượng nước, đủ áp lực.
 • Xếp bát đĩa cân đối, đồng đều, chỉ rửa những đồ vật phù hợp với thiết kế của máy.
 • Năng thực hiện vệ sinh bên trong, làm sạch lưới lọc nước thải, kiểm tra bộ lọc nước nguồn.

Và nhiều lưu ý khác để sử dụng máy rửa bát tốt hơn, homecare24h sẽ đưa ra trong các nội dung tiếp theo.

Một số vấn đề thường gặp của máy rửa bát

Trước khi sử dụng hay trong quá trình sử dụng máy rửa bát, người dùng cũng cần tìm hiểu về các vấn đề hay các lỗi của máy rửa bát để có thể biết cách xử lý nhanh chóng trong quá trình sử dụng. 

 • Máy rửa bát không chạy
 • Máy rửa bát không sạch
 • Máy rửa bát không phun nước
 • Máy rửa bát không vào nước
 • Máy rửa bát không xả nước
 • Máy rửa bát không sấy khô

 Trên đây là những thông tin cơ bản về máy rửa bát cũng như cách sử dụng phù hợp để có hiệu quả cao. Trong các nội dung tiếp theo Homecare24h sẽ cung cấp thêm những thông tin quan trọng khác liên quan tới máy rửa bát hay hướng dẫn người dùng khắc phục các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận, homecare sẽ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (8)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118